Warning: getimagesize(http://www.xesuzukidaiviet.com/wp-content/uploads/2020/12/03/637426154075711890.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden in D:\wwwrootwp\wp_30\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Ý nghĩa của việc chọn các đội kinh tế của Biden

Ngày 30/11, Tổng thống đắc cử Biden chính thức công bố cố vấn kinh tế cấp cao của mình. Các lựa chọn của ông bao gồm cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen (Janet Yellen) làm Bộ trưởng Ngân khố. Đại học Princeton (Đại học Princeton) Cecilia Rouse (Cecilia Rouse) đứng đầu Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng. Neera Tanden của Trung tâm Tiến bộ Hoa Kỳ phụ trách Văn phòng Quản lý và Ngân sách. Cả ba đều cam kết tăng thu nhập của người lao động và giảm phân biệt chủng tộc và giới tính trong nền kinh tế. Đồng thời, những người này cũng hy vọng sẽ đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế càng sớm càng tốt.

Việc lựa chọn nguồn nhân lực của Biden dựa trên cam kết của anh ấy với nhóm doanh nghiệp hai tuần trước. Công ty, công đoàn sẽ được tiếp thêm sức mạnh khi bạn tiếp quản. Nhóm khuyến nghị rằng trọng tâm của họ nên tập trung vào việc tăng chi tiêu liên bang để giảm tỷ lệ thất nghiệp và mở rộng mạng lưới an toàn để hỗ trợ các gia đình tiếp tục chịu thiệt hại khi Covid-19 tiếp tục và sự phục hồi chậm lại. . .

Bà Neera Tanden tham gia sự kiện. Nhiếp ảnh: Reuters.

Vào tháng Hai, Tanden nói rằng bất bình đẳng thu nhập gia tăng là kết quả của “nhiều thập kỷ tấn công vào quyền được tổ chức” của người lao động. Đồng thời, công đoàn “là một phương pháp mạnh mẽ để người lao động gia nhập và ở lại tầng lớp trung lưu”.

Biden, Jared Bernstein và Heather Buschey được bổ nhiệm làm hai nhà kinh tế khác trong Hội đồng Cố vấn Kinh tế. Các chính sách hỗ trợ người lao động và quyền của người lao động đã được xây dựng. Họ cũng là những người đã cung cấp cho anh lời khuyên về chiến dịch khi đưa ra các kế hoạch bao gồm nhiều mục tiêu, chẳng hạn như tăng lương tối thiểu và “ mua nước Mỹ ”. -Bà Buschey cũng ủng hộ các chính sách giúp gia đình tham gia vào công việc, chẳng hạn như 12 tuần nghỉ phép có lương. Trong một cuộc phỏng vấn tuần trước, bà Bouchet nói rằng một chính sách như vậy đặc biệt quan trọng trong thời kỳ đại dịch, “khi sự sống sắp ập đến.” Sự lựa chọn của Biden cho biết: “Chúng tôi không có ủy ban cố vấn kinh tế tập trung vào việc toàn dụng lao động và vai trò của chính sách thuế. Nhóm kinh tế của Biden hy vọng sẽ tăng chi tiêu liên bang trong thời gian đại dịch để giúp đỡ các gia đình và doanh nghiệp. Cô Tanden và cô Boushey lúc 3 tuổi Vị trí này đã được nhấn mạnh trong một bài báo trực tuyến của May và hai đồng tác giả, kêu gọi các nhà hoạch định chính sách chi tiêu nhiều tiền ngay cả khi họ cần các khoản vay. Bài báo viết: “Với mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng, không phải các nhà hoạch định chính sách đang cân nhắc việc Khi nào là lúc để lo lắng về thâm hụt và nợ ngày càng tăng? “Biden cũng bổ nhiệm Adewale Adeyemo, cố vấn kinh tế quốc tế cấp cao của chính quyền Obama, làm Thứ trưởng Bộ Tài chính. Việc bổ nhiệm ông ấy sẽ cần phải được thực hiện bởi các tổ chức.

Ngoài việc được gọi là Thượng viện và Xác nhận rằng tổng thống đắc cử cũng đã chọn cựu cố vấn của Obama là Brian Dis để lãnh đạo công ty Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Tuy nhiên, vị trí này không yêu cầu sự chấp thuận của Thượng viện. Bà Janet Yellen là cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Ảnh: The New York Times. Nhóm của Biden bao gồm nhiều nhà kinh tế học lao động, trong đó có bà Yellen. Bà Yellen đã chiến đấu trong nhiều năm và đề xuất cho phép tỷ lệ thất nghiệp giảm trong một thời gian dài mà không lo lắng về lạm phát. Trong nhiệm kỳ của mình tại Cục Dự trữ Liên bang, Bà cân bằng giữa các ưu tiên của thị trường lao động với những lo ngại về lạm phát và các hạn chế chính trị. – Bà Yellen cũng thận trọng về các vấn đề như bất bình đẳng. Trong bài phát biểu của bà vào năm 2014 Bà cho rằng sự bất bình đẳng ngày càng tăng giữa người giàu và người nghèo có thể không phù hợp với các giá trị của người Mỹ, bà nói: “Trong số đó, giá trị mà người Mỹ coi trọng là cơ hội bình đẳng. “Bản án này khiến bà ấy bị đảng Cộng hòa chỉ trích. Mặc dù quyền lực kinh tế trực tiếp của Bộ trưởng Tài chính bị hạn chế, nhưng vị trí này vẫn sẽ tạo ra kết quả đáng kể vì Bộ trưởng Tài chính sẽ cố gắng đưa ra các khuyến nghị chính sách cho Quốc hội và Tổng thống. Tác động. Và việc giám sát chính sách tài khóa thông qua Sở Thuế vụ.

Kể từ khi Yellen gia nhập Cục Dự trữ Liên bang, tình hình đã thay đổi rất nhiều. Lạm phát từng được coi là mối đe dọa thực sự và hiện hữu, và đã Ở mức thấp nhất trong lịch sử. Bất bình đẳng từng được coi là một vấn đề chính trị và tự do.Những ràng buộc kinh tế lưỡng đảng ngày càng được coi là những ràng buộc kinh tế thực sự. Yellen từ lâu đã ủng hộ sự can thiệp của chính phủ để khôi phục nền kinh tế trong thời kỳ khó khăn. Tuy nhiên, bà cũng nói rằng gánh nặng nợ của Hoa Kỳ là không bền vững và thường có xu hướng đánh thuế để bù đắp chi tiêu gia tăng.

Biden cũng ủng hộ việc vay tiền để hỗ trợ phục hồi kinh tế, nhưng cố gắng bù đắp chi phí cho các đề xuất kinh tế khác (Đạo luật Cơ sở hạ tầng, biến đổi khí hậu). Tác động của những thay đổi đối với nhân viên) (bằng cách tăng thuế đối với nhân viên và các công ty có thu nhập cao). Yellen cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Charles Schwab Impact ở Washington năm 2018 rằng nợ công của Mỹ là không bền vững. Bà nói: “Nếu tôi có cây đũa thần, tôi sẽ tăng thuế và giảm chi phí hưu trí.” Năm ngoái, bà mô tả sự cần thiết phải cải cách toàn diện kế hoạch an sinh xã hội quốc gia là một “nền kinh tế cơ bản”. Tuy nhiên, Yellen đã nói rõ rằng cô ấy không ưu tiên giảm thâm hụt. Trong cuộc khủng hoảng hiện nay. Chính phủ cần phải chi một số tiền để sống sót sau đại dịch này.

“Lãi suất hiện tại rất thấp và thậm chí có thể kéo dài. Chúng tôi tin rằng những lo ngại về thâm hụt và nợ nần sẽ không ngăn cản Quốc hội. Công dân tránh đại dịch và phấn đấu phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn và công bằng hơn. “- Tuy nhiên, nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa đã bắt đầu cảnh báo về thâm hụt và tránh một kế hoạch chi tiêu lớn mới với lý do mức nợ tăng. Ở các vị trí được bổ nhiệm, bà Yellen và bà Tandan sẽ đại diện cho Quốc hội về chính sách tài khóa của Nhà Trắng. War.

Nhiều thượng nghị sĩ bao gồm Elizabeth Warren và Sherrod Brown ca ngợi sự lựa chọn của Biden. Brown nói rằng bà Tanden “thông minh, giàu kinh nghiệm và có năng lực” và yêu cầu các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện hỗ trợ nhóm. – Các đảng viên cộng hòa giữ nhiều ý kiến ​​khác nhau. Hầu hết khi được hỏi về cô Yellen. Thượng nghị sĩ Josh Hawley của Missouri đã chỉ trích cô là “mô hình thu nhỏ của những doanh nhân tự do”, nhưng ông thừa nhận rằng thành tích kinh doanh của mình thật đáng kinh ngạc. Một nền kinh tế tự do hoan nghênh sự lựa chọn của Biden. Stephanie Kelton, giáo sư tại Đại học Stony Brook và là tác giả của The Deficit Myth, cho biết: “Có nhiều lý do để hy vọng”, bởi vì thâm hụt ngân sách vốn dĩ không quá tệ. Kelton đã Sau khi đặt ra chương trình nghị sự kinh tế cho chiến dịch của Biden, ông nói rằng việc đề cử những người như Bernstein và Bush là lý do cho tư duy tiến bộ. Một (từ New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP