Trọng lượng của cuộc bầu cử tổng thống Iran

Nhà lãnh đạo hàng đầu của Iran, Ayatollah Ali Khamenei (Ayatollah Ali Khamenei) phát sóng trực tiếp trên truyền hình Iran sau cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 12 tháng Sáu. Ảnh: Reuters. Người Lebanon đã bầu quốc hội mới vào ngày 7 tháng 6 và người Iran đã bầu chủ tịch vào ngày 12 tháng Sáu. Những người biết vai trò của Iran và Lebanon trong sự ổn định khu vực dường như không bị ảnh hưởng bởi hai cuộc bầu cử quan trọng này. . Kết quả bỏ phiếu ở đây chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả của thùng phiếu ở đó, và sẽ ảnh hưởng lớn đến toàn bộ quá trình hòa bình.

Nó chỉ được tổ chức vài ngày sau khi tổng thống Mỹ và thông tin hòa giải của Hoa Kỳ được đề cập trực tiếp trong bài phát biểu. Trong thế giới Hồi giáo, các cuộc bầu cử lập pháp Lebanon Lebanon đã cắt đứt đất nước quyền lực chính trị của Hồi giáo. Chiến thắng thân phương Tây là một thất bại lớn đối với Hezbollah do Iran hậu thuẫn và gây áp lực lên Tổng thống Mỹ Barack Obama để áp dụng chính sách hòa bình ở Trung Đông. Kể từ khi Obama kêu gọi thế giới Hồi giáo chống lại chủ nghĩa cực đoan bạo lực và kêu gọi Israel và các nước Ả Rập cùng hợp tác để thiết lập hòa bình, đây là vấn đề số 1 ở Trung Đông. Lời chào từ khắp nơi trên thế giới, các nhà lãnh đạo từ Liên Hợp Quốc, Liên đoàn Ả Rập, Hoa Kỳ, Pháp, Ai Cập và Jordan. Khi người ôn hòa Lebanon giành chiến thắng, Israel cũng cảm thấy “khó thở”. Tuy nhiên, kết quả của cuộc bầu cử Shia không có nghĩa là Hezbollah sẽ từ bỏ quyền của mình. Trong “Đấu trường” bất khả chiến bại giữa Hoa Kỳ, các đồng minh phương Tây và Ả Rập, một loạt bom mới, nguy cơ khủng bố và ám sát được Iran, Syria và Hezbollah vô hiệu hóa. Người ta sợ rằng Lebanon sẽ lặp lại tình huống tương tự như của Hamas Palestine. Một năm sau cuộc bầu cử Quốc hội Palestine, Hamas đã chiếm giữ chế độ Gaza bằng vũ lực và hôm nay đã đẩy chính phủ Palestine vào Bờ Tây. Một số người gọi Gaza là “Hamastan” hiện tại.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu thất bại của Hizbullah sẽ làm suy yếu chiến thắng của Tổng thống Iran hiện tại Ahmadinejad? Chính ông tuyên bố rằng sự thành công của liên minh Hezbollah và sự hỗ trợ của nhà lãnh đạo Kitô giáo Lebanon Michelle Orne sẽ góp phần vào chiến thắng của ông. Người Iran sẽ xem xét xác định lại tình hình mới trong khu vực? Liệu tầm nhìn rộng mở hơn của chính phủ mới của Hoa Kỳ gần đây sẽ giảm bớt những khó khăn của chính phủ Iran?

Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama với Iran trong bài phát biểu quan trọng của Cairo với 1,5 tỷ người Hồi giáo là rất ngắn gọn, điều này không phải là vô ý. Hoa Kỳ đang chờ xem ai sẽ nhậm chức tại Tehran và khởi động một kế hoạch hành động để giải quyết vấn đề hạt nhân của Nhà nước Hồi giáo.

Ở Iran, Tổng thống Mamoud Ahmadinejad phải đối mặt với ba ứng cử viên. Các thành viên có xu hướng chỉ trích chính phủ quốc gia cực đoan hiện nay. Tổng thống hiện tại thề rằng nếu được bầu lại, ông sẽ không đàm phán các chương trình hạt nhân với các nước lớn. Các đối thủ cạnh tranh của ông ôn hòa hơn, đặc biệt là cựu Chủ tịch Quốc hội Medi Karubi và cựu Thủ tướng Hussein Mousavi, người hứa rằng nếu họ nắm quyền, họ sẽ giảm bớt căng thẳng với phương Tây. Tuy nhiên, không có ứng cử viên nào đề xuất một kế hoạch làm giàu để chấm dứt cảnh báo của phương Tây. Đây là một lằn ranh đỏ và chỉ có nhà lãnh đạo hàng đầu của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, mới dám vượt qua nó. Thật khó khăn trong cuộc bầu cử này, nhưng không ai đánh giá thấp khả năng giành được Tổng thống Ahmadinejad. Hiện tại, ông vẫn không hài lòng với sự hỗ trợ của chính phủ, quân đội, Vệ binh Cách mạng và nhân dân Iran. Họ không hài lòng với các chính sách dân túy hiện tại của chủ tịch và quan tâm đến nền kinh tế và các chính sách đối ngoại khó khăn. Nếu tổng thống hiện tại được bầu lại, Iran khó có thể áp dụng lập trường ôn hòa hơn đối với chương trình hạt nhân. Nếu vấn đề Iran không thể được giải quyết, Israel sẽ trở nên khó khăn hơn trong cuộc xung đột với Palestine và thế giới Ả Rập, và sẽ không loại trừ cuộc chiến với Iran. Tổng thống Barack Obama sẽ phải đưa mối quan hệ Mỹ-Israel lên bảng cân đối để xây dựng kế hoạch giải quyết khủng hoảng trong khu vực. Tất cả những điều này sẽ làm cho tuyên bố gần đây của ông ở Berlin trở nên khó khăn hơn.Kế hoạch hòa bình Trung Đông sẽ đạt được một bước đột phá trong năm nay.

Bạch Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP