Mối quan hệ kinh doanh đáng ngờ giữa ISIS và Thổ Nhĩ Kỳ

Tàu chở dầu dài hàng chục km của IS đã bị Nga tấn công. Ảnh: RT

Ngày 27/11, Bộ Quốc phòng Nga công bố hình ảnh một máy bay cường kích nhằm vào các máy bay chiến đấu đang nhắm vào đoàn tàu chở dầu dài hàng chục km. Các phương tiện này đã rời khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát và tiến tới biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, theo kênh RT, sau cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng buôn lậu vào Thổ Nhĩ Kỳ từ các khu vực do IS kiểm soát Dầu phải dừng lại.

“Xe chở dầu đậu thành hàng dài”, ông Putin nói. Mức độ nghiêm trọng của các hoạt động trên đã được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ. Ở giữa tháng. Tại đây, ông Putin đã cho xem những bức ảnh do máy bay do thám Nga chụp, cho thấy “đường ống dẫn dầu sống” kéo dài từ các khu vực do “Nhà nước Hồi giáo” và phiến quân Syria kiểm soát tới Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo IBTimes, vụ máy bay Nga bị bắn rơi hôm 24/11 không phải là lý do duy nhất khiến Putin tức giận. Kể từ khi vụ việc xảy ra, nhà lãnh đạo Nga đã nhiều lần nhắc lại lo ngại của nhiều nước khác trước đó rằng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang mua dầu lậu từ IS. Những người bảo vệ ISIS kiểm soát khoảng 6 khu vực sản xuất dầu. Tổ chức này đã bán dầu cho những người trung gian ở khu vực người Kurd, sau đó bán cho khách hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Trên thực tế, Putin từ lâu đã bày tỏ sự tức giận với lượng lớn dầu bị cấm từ các vùng lãnh thổ bị kiểm soát. Các câu hỏi mà ISIS đưa ra đối với Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra bởi chính các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Nghị sĩ Ali Edibogluan, một thành viên của quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ từ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đối lập, cho biết vào ngày 1 tháng 6 rằng ISIS đã huy động được khoảng 800 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái. Tin. Ông đặc biệt tuyên bố rằng mỏ dầu Rumaila ở miền bắc Syria hoặc mỏ dầu gần Mosul ở Iraq là nơi ISIS sản xuất và gửi dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ. Dầu được buôn lậu từ lãnh thổ IS ở Syria đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: FT (Edibogluan) nói rằng tổ chức khủng bố này đã lắp đặt các đường ống dẫn có thể “chuyển dầu ở Thổ Nhĩ Kỳ và chuyển nó thành tiền mặt.” “Việc Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác với hàng nghìn nhà hoạt động tâm lý là rất nguy hiểm.” -Ediboglu cũng cho rằng không thể có chuyện các cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ không nắm được các hoạt động của IS. Các máy bay chiến đấu từ châu Âu, Nga, châu Á và Chechnya đang đổ xô đến Syria và Iraq thông qua Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta nói rằng ít nhất 1.000 người Thổ Nhĩ Kỳ đang giúp đỡ đất nước. Ông nói: “Nó đang xâm nhập vào Syria và Iraq và gia nhập Nhà nước Hồi giáo. Cơ quan Tình báo Quốc gia cũng bị nghi ngờ có liên quan. Nếu bạn không biết MIT, điều này là không thể” – New York Times dẫn số liệu của Bộ Thương mại Mỹ lúc 11 Một bài báo đăng trên / 12 cho biết, dầu mỏ mang lại doanh thu 40 triệu USD cho IS mỗi tháng.

Do những lý do sau, tập đoàn này có thể thu lợi bằng cách bán dầu trên thị trường bất hợp pháp. Tờ Financial Times dẫn lời David Cohen, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, người chịu trách nhiệm chống khủng hoảng và tình báo tài chính của cha vào tháng 10 năm ngoái. ISIS bán dầu cho các nhà môi giới Thổ Nhĩ Kỳ, cộng đồng người Kurd ở Iraq và tướng chính phủ, Bashar al-Assad, với thu nhập hàng ngày khoảng 1 triệu USD.

Bị nghi ngờ buôn lậu

Theo báo cáo của Al Monitor của Thổ Nhĩ Kỳ, các quan chức thường phớt lờ việc buôn lậu vào miền nam, không chỉ dầu từ Syria và Iraq, mà còn tất cả các sản phẩm khác.

“Các hoạt động kinh tế ngầm không chỉ áp dụng cho dầu mỏ, mà còn cho các mặt hàng thông thường khác và các sản phẩm trà. Uống trà ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, người phục vụ sẽ hỏi Fenton:” Bạn muốn uống trà thông thường hay trà bị cấm? “” .—— Điều này xảy ra một cách hợp lý. “30 năm giữa chính phủ và Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) đã khiến khu vực phía nam rơi vào cảnh đói nghèo và giảm sản lượng nông nghiệp. Thu nhập khiến buôn lậu trở thành nguồn thu nhập duy nhất của nhiều ngôi làng.” Tờ “Al Monitor” viết: “Hầu hết các làng ủng hộ chính phủ (chống PKK) được hưởng lợi từ sự sơ suất của chính phủ để bù đắp cho lòng trung thành của họ.” Ngoài ra, Nhà nước Hồi giáo (ISIS) đã buôn lậu dầu qua biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ “chứ không chỉ Là một vấn đề”Đây là một vấn đề chống khủng bố, và nó cũng là một vấn đề kinh tế địa phương.”

Bilal Erdogan, con trai của tổng thống bị nghi buôn lậu dầu

Bilal Erdogan, con trai của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, với ảnh: Twitter – Theo “Guardian”, lực lượng đặc biệt Mỹ đã có mặt trong 5 Một nơi ẩn náu ở Syria tên là Abu Sayyaf đã bị đột kích trong một cuộc tấn công hồi tháng 8, điều này cho thấy mối liên hệ “không thể kiểm soát” giữa các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và các thủ lĩnh ISIS.

Chiến binh Abu Sayyaf của Tunisia là người chịu trách nhiệm về việc bán và chuyển dầu của ISIS. Người mua từ Thổ Nhĩ Kỳ là khách hàng chính.

Sau cuộc đột kích, lực lượng đặc biệt Mỹ đã thu giữ “hàng trăm thiết bị lưu trữ di động và tài sản.” Một quan chức cấp cao của phương Tây nói với các nhà quan sát. Những tài liệu này cho thấy mối quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với ISIS là “rõ ràng” và “không thể phủ nhận”.

Bức ảnh được RT công bố gần đây. Con trai của Tổng thống Recep T. ayyip Erdogan, ông Bilal Erdogan, đã ăn tối với một người nào đó và bị nghi ngờ là thủ lĩnh cấp cao của IS tại một nhà hàng ở Istanbul.

Những cáo buộc của Zerohedge về việc buôn lậu dầu cho con trai Erdogan của Syria đã có mặt trên thị trường toàn cầu trong một thời gian dài. Bilal là một trong ba cổ đông lớn của Công ty vận tải biển Denizcilikk thuộc Tập đoàn BMZ của Mỹ, trở về Thổ Nhĩ Kỳ năm 2006 sau khi học và lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Harvard.

Ngoài việc vận chuyển dầu từ Iraq sang thị trường châu Âu, Bilal còn bị cáo buộc buôn lậu dầu của IS.

Theo Công ước Vận tải Quốc tế, Tổng thống Erdogan tuyên bố rằng ông ấy không vi phạm luật lệ trong các hoạt động của Bilal. Con trai ông ấy thường có các giao dịch kinh doanh với các công ty được thành lập ở Bilal đến và đi từ Nhật Bản “, Gusir, Phó Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ (CHP) Tekin (Gursel Tekin) nói.) Cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Nhưng trên thực tế, Bilal Erdogan có nguồn gốc sâu xa từ mối quan hệ của anh ta với chủ nghĩa khủng bố. Chỉ trong nhiệm kỳ của cha mình, anh ta mới có thể miễn nhiễm với bất kỳ phiên tòa xét xử nào. “- Ruan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP