Nhật Bản tăng trưởng mạnh nhất trong gần 50 năm

Đây là mức tăng trưởng được điều chỉnh hàng năm. So với quý trước, GDP của Nhật Bản đã tăng 5%, vượt quá mong đợi và đưa đất nước thoát khỏi suy thoái.

21,4% cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất của Nhật Bản kể từ năm 1968, đánh dấu quý đầu tiên là mức tăng trưởng của bốn quý vừa qua. Trong quý trước, GDP của Nhật Bản đã giảm 28,8%. GDP của Nhật Bản đã tăng kỷ lục nhờ xuất khẩu và tiêu dùng được cải thiện, cho thấy nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch. Trong quý 3, tiêu dùng cá nhân – chiếm hơn một nửa nền kinh tế – tăng 4,7% so với quý trước. Do việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa, lĩnh vực này bắt đầu phục hồi từ quý II. Do nhu cầu bên ngoài phục hồi, xuất khẩu tăng 7%. Tuy nhiên, chi đầu tư giảm 3,4% trong tháng thứ hai liên tiếp. Điều này cho thấy những bất ổn xung quanh đại dịch vẫn đang kìm hãm niềm tin của các doanh nghiệp.

Nhiều nhà kinh tế dự đoán rằng với mức tiêu thụ thấp và số lượng trường hợp ít, sự phục hồi của đất nước sẽ chậm lại. Covid-19 tiếp tục phát triển ở Nhật Bản và trên toàn cầu. Mari Iwashita cho biết: “Nền kinh tế đang phục hồi từ mức thấp trong quý 2. Tuy nhiên, sự phục hồi về số ca nhiễm ở Nhật Bản và châu Âu cho thấy sự phục hồi trong quý trước sẽ chậm hơn so với quý 3.” Bà cũng dự đoán, chuyên gia kinh tế trưởng, Tác động lâu dài của Covid-19 có thể buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải gia hạn kế hoạch hỗ trợ vốn doanh nghiệp, hết hạn vào tháng 3 năm 2021, tại Daiwa Securities. .

Nhật Bản đã đưa ra hai kế hoạch kích cầu với tổng trị giá 2,2 nghìn tỷ USD để giảm bớt tác động của đại dịch. Chúng bao gồm hỗ trợ tiền mặt trực tiếp cho các gia đình và các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ. Khi dịch bệnh vẫn tiếp diễn, Thủ tướng Hoshihide Suga đã yêu cầu nội các soạn thảo kế hoạch kích thích kinh tế tiếp theo.

Mặc dù đã có những dấu hiệu cải thiện trong những tháng gần đây, các nhà phân tích vẫn dự đoán nền kinh tế. Mức giảm lớn thứ ba trên thế giới trong năm tài chính 2020 là 5,6%. Có thể mất vài năm để Nhật Bản phục hồi GDP trước đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP