Sai lầm khiến Covid-19 xuất hiện trở lại ở Tây Ban Nha

Tiến sĩ Jose Ignacio Barrasa, Giám đốc Bệnh viện Lâm sàng Đại học Lozano Blesa ở Zaragoza, phía đông bắc khu vực, cho biết: “Dịch bệnh này hoàn toàn bất ngờ. Chúng tôi không nghĩ nó sẽ bùng phát sớm”. Vùng Aragon. — Trên khắp châu Âu, số ca nhiễm nCoV đã tăng trở lại, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia mà Covid-19 “sống lại” nhiều nhất, chiếm khoảng 1/3 số ca nhiễm hàng ngày trên lục địa Châu Phi. .

Câu chuyện của Tây Ban Nha cảnh báo về sự khó khăn trong việc kiểm soát thành công cuộc chiến tranh Covid-19. Đối mặt với dịch bệnh mùa xuân mạnh mẽ, Tây Ban Nha đã thực hiện một trong những lệnh khóa chặt chẽ nhất trên thế giới để kiểm soát Covid-19. Vào đầu tháng 6, số ca nhiễm mới mỗi ngày giảm từ gần 8.000 trong tháng 3 xuống dưới 300, nhưng hiện nay nCoV đang xuất hiện trở lại, với trung bình 5.000 ca nhiễm mới được báo cáo mỗi ngày. – Tuần trước tại Bệnh viện Lâm sàng Đại học Lozano Blesa ở Zaragoza, các nhân viên y tế đang chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Ảnh: The Wall Street Journal-Một chuyên gia y tế công cộng cho biết rất khó giải thích cụ thể tại sao tình hình ở Tây Ban Nha lại xấu đi nhanh chóng. Tuy nhiên, họ cho rằng chính quyền Tây Ban Nha đã không thiết lập được một hệ thống giám sát và kiểm tra hiệu quả, cũng như không cung cấp cho công dân giáo dục về cách phòng tránh, đó là những lý do chính gây ra dịch bệnh mới. Helena Legido-Quigley, giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Đại học Quốc gia Singapore, cho biết: “Điều này khiến tất cả chúng tôi ngạc nhiên.” “Chúng tôi biết rằng một khi các tòa án được mở lại, số lượng các vụ án sẽ tăng lên nhưng. Chúng tôi đã từng hy vọng rằng hệ thống kiểm tra và truy xuất nguồn gốc được đưa ra và mọi người sẽ ở trong trạng thái an toàn. ” Ở Tây Ban Nha, được biết đến với lối sống công cộng, số ca lây nhiễm ngày càng tăng khi mọi người quay trở lại cuộc sống về đêm và tụ họp gia đình. Những thanh niên gốc Tây Ban Nha háo hức muốn tiếp tục cuộc sống xã hội đã bị ngăn chặn bởi sự phong tỏa thường phớt lờ những người ngoài cộng đồng. Đặc biệt, không có đủ các đội giám sát Covid-19 ở một số khu vực trong cả nước, khiến các quan chức y tế gặp khó khăn trong việc xác định và cách ly những người bị nghi nhiễm bệnh. -Chúng tôi cần tuyển thêm người. “Leguito Quigley, tác giả chính của bức thư gần đây được đăng trên tạp chí y khoa The Lancet, cho biết ông đã kêu gọi đánh giá độc lập về phản ứng của Tây Ban Nha đối với đại dịch.” Hãy ngăn chặn sự lây lan của nCoV “và tích cực theo dõi và Các trường hợp được phát hiện.

Các quan chức y tế cho biết chính phủ hiện tại không có đủ biện pháp để kiểm soát Covid-19. Họ đã sử dụng các trường hợp dương tính trong số lượng các xét nghiệm mà họ tiến hành để đo lường xem các hoạt động xét nghiệm đã hoàn thành hay chưa, trong hai tháng qua Tại Trung Quốc, hoạt động xét nghiệm đã tăng từ 1% lên 7%, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu, điều này chứng tỏ rằng nhiều trường hợp nhiễm nCoV có thể không bị phát hiện. Đồng thời, theo số liệu từ tạp chí khoa học trực tuyến “British World”, tỷ lệ dương tính ở Ý chỉ là 1,6 %.

“Tình hình không tốt lắm. Ở cấp độ quốc gia, dịch thuật không nằm ngoài tầm kiểm soát, nhưng ở một số nơi, nó là sự thật. “Fernando Simón, người đứng đầu Trung tâm Điều phối Cảnh báo Sức khỏe và Khẩn cấp Tây Ban Nha, cho biết.

Hai Tuần trước, chính phủ Tây Ban Nha đã công bố các biện pháp mới để đối phó với các bệnh nhiễm trùng. Mọi người ở với những người có thuốc lá. Các trang, không lây nhiễm vi rút. Kể từ tháng 7, các nhà chức trách cũng đã ra lệnh phong tỏa công cộng bắt buộc ở hầu hết các khu vực.

Không giống như dịch mùa xuân, hầu hết các trường hợp lây nhiễm mới ở châu Âu vẫn Còn rất trẻ nên dù có đầy đủ các triệu chứng nhưng không có khả năng phát triển thành nhiễm trùng nặng. Cho đến nay, mặc dù số ca nhiễm đã tăng lên nhưng tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong trên lục địa châu Phi không tăng đáng kể .—— Cuối cùng Sau khi khử trùng tại Bệnh viện Lâm sàng Đại học Losano Bressa ở Zaragoza, các thiết bị bảo hộ y tế đã được làm khô trong tuần. Ảnh: The Wall Street Journal

nhưng gần đây đã ghi nhận cảnh báo ở khu vực Aragon với tỷ lệ nhiễm mới cao nhất ở châu Âu Cho biết hệ thống y tế có thể sớm phải đối mặt với áp lực của Covid-19. Các bác sĩ của Zaragoza vừa vượt qua cơn khủng hoảng của cuộc tấn công đầu tiên của Covid-19 trước khi dịch bệnh mới bất ngờ bùng phát. Vào cuối tháng 7, Phòng khám Đại học Lozano Blesa Bệnh viện đang có nguy cơ cạn giường.

Quân đội đã xây dựng một bệnh viện dã chiến mới ở bãi đậu xe của Bệnh viện Lozano Blesa. Tuần trước. Một bệnh viện 26 giườngCăn bệnh này vẫn chưa dùng thuốc nhưng bác sĩ Balassa nói: “Tốt nhất là nên điều trị sau.”

Lozano Blesa dành 180 giường cho bệnh nhân Covid-19, trong đó có 174 giường đã được sử dụng. Trong số 34, 22 giường chăm sóc đặc biệt đã có bệnh nhân.

Ở Tây Ban Nha, thói quen giao tiếp, tụ tập của giới trẻ được coi là nguồn lây nhiễm chính. Thống kê của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho thấy, xấp xỉ 40% số vụ dịch được phát hiện sau khi đóng cửa có liên quan đến các hoạt động xã hội, bao gồm tiệc tùng riêng, hộp đêm và đoàn tụ gia đình. Độ tuổi trung bình của nhiễm nCoV trong cả nước đã tăng từ 60 lên 38.

Nhiều quốc gia châu Âu khác cũng đã áp đặt các hạn chế đối với cuộc sống về đêm. Ở Đức và Anh, hầu hết các hộp đêm đã đóng cửa kể từ mùa xuân.

Ở Aragon, công nhân thời vụ cũng có một trong những tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất. Phần lớn họ là những người nhập cư từ Bắc Phi hoặc Đông Âu và thường sống trong những căn hộ chung cư đông đúc và chật chội. Theo Bộ Y tế, 15% số vụ dịch ở Tây Ban Nha được phát hiện tại nơi làm việc của nhóm dân số này, nhiều người lao động thời vụ thường ở lại Las Delicias, một khu dân cư nghèo của Zaragoza, nơi có mật độ dân số cao. . Theo các nhân viên xã hội và bác sĩ, Covid-19 dễ bị tấn công do điều kiện sống kém. Lorena Jimenez cho biết cộng đồng này cũng là “trung tâm dịch bệnh” của dịch Zaragoza. Tại đây, các màn hình của Covid-19 gặp khó khăn trong việc theo dõi và kiểm tra các nghi phạm vì nhiều cư dân Las Delicias không muốn bị kiểm tra. Nhân viên xã hội địa phương. Nguyên nhân là do họ không có công việc ổn định và không muốn ở nhà bị cô lập.

“Nếu không có triệu chứng hoặc các triệu chứng nhẹ, và họ đủ sức khỏe để làm việc bình thường, họ sẽ không mạo hiểm. Jimenez nói.

Mireya Castillo của Las Delicias (giữa) do nCoV vào cuối tháng 7 Bị nhiễm bệnh và thất nghiệp. Ảnh: The Wall Street Journal-Cư dân Las Delicias, Mireya Castillo cho biết sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV vào cuối tháng 7 Cô ấy bị mất công việc dọn dẹp cá nhân, phải cách ly ở nhà một tháng và hiện đang thất nghiệp Kính kể: “Thỉnh thoảng, tôi gọi điện cho những người có nCoV để xem họ đang ở trong ô tô hay cửa hàng bách hóa. Họ nghe thấy giọng nói của họ trong cửa hàng. “Nếu đại dịch Covid-19 này không được kiểm soát càng sớm càng tốt, nó có thể xảy ra ở Tây Ban Nha trong thời gian tới. Lo ngại lớn nhất là Covid-19 có thể lây lan từ người trẻ đến người già, những người có nguy cơ bị thương tích cao hơn-Thanh Tâm (Theo báo cáo của The Wall Street Journal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP