Nỗi xót xa của người nghèo ở nhà thuê

Anh Lin, 23 tuổi đến từ Xiangyang, Hồ Bắc, đến thủ đô thuê nhà được một năm. Đối với Lin, sống trong một không gian chật chội không phải là điều anh muốn và nhiều người nhập cư khác cũng nghĩ như vậy. – “Có tiền thì không ai muốn sống trong một nơi chật chội.” Giá thuê nhà ở Bắc Kinh rất cao, lại càng cần phải sống lớn hơn, càng nhiều tiền, tôi đã sống trong một tầng hầm chật chội mấy tháng rồi. Tôi ghét ở đó, nhưng những người như chúng tôi không có nhiều. “Feng nói.

–                                     _ Điều đó cũng chỉ ra rằng cấu trúc bên trong của căn hộ không thể thay đổi để tạo thêm phòng cho thuê và việc sử dụng nhà bếp, phòng tắm, ban công và tầng hầm bị cấm – sàn được sử dụng làm phòng ngủ – có nhiều khả năng gây khó khăn cho người lao động nhập cư và có thể khiến họ rời khỏi mạng Tại diễn đàn đang tranh luận sôi nổi, nhiều người lo ngại quy định mới cũng sẽ được thực hiện tại Quảng Châu, trung tâm kinh tế khổng lồ như Trung Quốc và Thượng Hải, nhiều người cho rằng nguyên nhân chính là do giá nhà và giá thuê cao khiến người thuê không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển đi. Khi nói đến những căn hộ chất lượng thấp, hầu hết mọi người đều nói rằng lệnh cấm thuê chật hẹp như vậy sẽ không giúp ích được gì.

Nhu cầu cao

Trong nhiều trường hợp, người lao động nhập cư không có lựa chọn nào khác o Sống trong không gian kiểu ký túc xá.

Wang Jianke sở hữu một ngôi nhà bằng gỗ có sân hiên lớn, anh ấy sử dụng làm ký túc xá cho thuê ở khu vườn Tiantong sầm uất nhất Bắc Kinh. Thu nhập cho thuê hàng tháng của anh ấy vượt quá 16.000 NDT (2.607 USD).

Wang ở Làm việc trong một khách sạn địa phương, nơi có nhiều công nhân tạm thời thuê. Khách sạn cử nhân viên đến thuê phòng của ông Wang. Ông Wang cho biết mỗi tòa nhà ký túc xá rộng 10 mét vuông và có thể ở được 4 người. Mỗi khách trả tiền hàng tháng. Anh ấy là 100 nhân dân tệ.

Những người chọn sống trong loại ký túc xá này thường có thu nhập rất thấp, bao gồm cả lao động nhập cư và sinh viên mới tốt nghiệp. Ngay cả khi điều kiện sống rất khốn khổ, hầu hết họ đều bị buộc phải sống ở đó. Feng’s Câu chuyện cũng rất tương tự, anh ta không sống ở ký túc xá nhưng điều kiện cũng chẳng hơn gì – – Feng cho biết khi mới vào thành phố năm 2012, thu nhập hàng tháng của anh là 2.500 tệ, nhưng tiền thuê phòng là 70 tệ. Chi phí thuê chỗ làm cho một căn hộ khoảng một mét vuông là khoảng 4.000 nhân dân tệ, vì vậy anh sống trong một căn phòng rộng 10 mét vuông ở tầng hầm, và tiền thuê hàng tháng là 700 nhân dân tệ. Căn hầm ẩm thấp, nước thấm từ tường và không có biện pháp an toàn .— Tình hình của -Feng được phản ánh trong số liệu thống kê thu nhập. Theo Cục Thống kê thành phố Bắc Kinh, thu nhập bình quân đầu người hàng tháng vào năm 2012 là khoảng 3.000 nhân dân tệ, tương đương với việc thuê một căn hộ rộng 60 mét vuông. Giá cao đang buộc mọi người phải chuyển sang căn hộ dành cho nhiều người .– – Liu Weiwei, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Nhà ở Thượng Hải, nói với Global Times: “Bất kể thứ tự là gì. Chính phủ cấm, nhu cầu thị trường đối với căn hộ rất mạnh, và không có dấu hiệu cho thấy nó sẽ suy yếu. ———— Một nỗ lực thất bại ———— Nhiều thành phố khác ở Trung Quốc cũng có chính sách cấm một số loại căn hộ, nhưng không loại nào bị cấm.

Zhang Dawei, giám đốc Centaline Property, bộ phận tiếp thị có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết mặc dù chính quyền Bắc Kinh đã công bố các quy định để đối phó với tình trạng hỗn loạn trên thị trường cho thuê nhà ở, nhưng không có điều kiện cụ thể nào gây khó khăn cho việc thực hiện các quy định này. Như ông Liu đã chỉ ra, một lý do khác là nhiều chủ nhà không đăng ký với các cơ quan chính phủ, thay vào đó, các đại lý bất động sản thường ký hợp đồng cho thuê.

Trong những trường hợp có liên quan, quá tải là điều hiển nhiên. Nó liên quan đến một căn hộ hai phòng ngủ rộng 80 mét vuông ở Khu Quốc tế Shoucheng. Khu phức hợp nằm ở quận Shuangjing của Bắc Kinh, nghe nói chung cư có 25 người thuê, khiến tổng giá thuê lên tới hơn 20.000 NDT / tháng, nếu một người thuê thì là 8.000 NDT. . , Theo bài báo trênNgày 15 tháng 7, Nhật báo Bắc Kinh.

Mặc dù sự việc nghiêm trọng nhưng công ty quản lý tài sản dường như không biết chuyện gì đã xảy ra. “Chúng tôi không có cách nào để biết những gì đang xảy ra trong căn hộ của người dân. Nếu cư dân đang cân nhắc cho người khác thuê căn hộ của họ, họ sẽ giao dịch trực tiếp với các đại lý bất động sản. Hợp đồng không cho chúng tôi biết. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là hợp tác với cảnh sát Hãy điều tra ”, một nhân viên công ty giấu tên cho biết. Ít nhất, người nhập cư có vẻ dễ dàng hơn khi sống ở các vùng ngoại ô Bắc Kinh. Liu Ping, một công ty bất động sản. Người môi giới nói rằng lệnh cấm đã không được thực thi nghiêm ngặt ở những khu vực này và nhiều căn hộ đã được tân trang lại để cho thuê – một vấn đề toàn cầu – không chỉ Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Giá cả đã trở nên đắt đỏ đến mức một số người thậm chí sống trong những căn hộ như “giường cho thú cưng”. “Cái nôi” là một căn hộ nhỏ, có khi dài hơn 2m2 / người, ngăn cách bằng lồng sắt, đa số người dân sống ở đây là người già và người nghèo, theo báo cáo có khoảng 100.000 người sống trong loại căn hộ này. Trung bình.

Liu Weiwei chỉ ra rằng giám sát nhà ở không chỉ là sử dụng các quy tắc và kiểm soát. Ông nói: “Lệnh cấm phải đi kèm với các biện pháp xây dựng. Giá thuê phải đủ thấp để người thuê có thể chấp nhận được. “

Van Ugo Uyan (” Global Times “)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP