“Con vua trở thành vua” ở Mỹ

Kể từ trong lịch sử, bất chấp những nỗ lực và lý tưởng cá nhân, luôn tồn tại một “gia đình hoàng gia” trong nền chính trị Hoa Kỳ. Trên thực tế, chỉ sau 6 đời tổng thống Mỹ, lần đầu tiên một cặp cha con xuất hiện.

Tổng thống John Adams và con trai ông John Quincy là một trong những gia đình nổi tiếng nhất về chính trị. Có Taft, Roosevelt, Kennedy và vô số tài sản khác, nhưng giờ tên tuổi của họ dần bị lãng quên. Khi muốn vươn lên vị trí cao, họ cũng phải thể hiện được hoài bão và phẩm chất. Nhiều người trong số họ đã làm tốt và trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Về vấn đề này, các gia đình “hoàng gia” của Mỹ có thể có điểm chung với các “thái tử phi” hiện đại của Trung Quốc, và ở đây, con cái của các nhà lãnh đạo cách mạng trước đây giờ phải chịu trách nhiệm. Cao nhất cả nước. Chủ tịch Tập Cận Bình là con trai của Phó Thủ tướng Tập Cận Bình, một trong tám đại thần của Trung Quốc.

Tính cách Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình-Cho dù tên của ông là gì, “Thái tử” của Hoa Kỳ dường như đang phát triển. Không có gì cho thấy điều này rõ ràng hơn điều sau: Trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, ứng cử viên có chồng là tổng thống sẽ đối đầu với ứng cử viên có cha và anh trai là tổng thống. Năm 2012 và 1976, không có mùa bầu cử nào và không có ứng cử viên Bush hay Clinton tranh cử tổng thống hay phó tổng thống.

Ngay cả Barbara Bush, đệ nhất phu nhân của Tổng thống Bush (cha), đã khuyên con trai bà Jeb không nên tranh cử tổng thống. Nhà Trắng, bởi vì “đất nước của chúng tôi rất lớn, với nhiều gia đình lớn … chúng tôi đã có đủ. Tổng thống Bush”.

Trong mùa bầu cử vừa qua tại Hoa Kỳ, tuy không có tên Bush hay Clinton, nhưng vẫn có một gương mặt “hoàng tử” – ông Mitt Romney. George, cha của Mitt, chiến dịch tranh cử tổng thống của Thống đốc Michigan (George Romney) được sự ủng hộ mạnh mẽ của Nelson Rockefeller, người sau này giữ chức Phó Tổng thống và là gia đình quyền lực nhất Hoa Kỳ. một. Các quốc gia theo dõi sự ra đời của hoàng tử nhỏ nước Anh Trên chính trường, nhiều ông vua và cháu trai của Mỹ dường như đang có những bước tiến dài.

Liz Cheney, con gái của cựu Phó Tổng thống Dick Cheney, tuần trước đã thông báo ý định chinh phục nhiệm kỳ 3 năm của Thượng nghị sĩ Wyoming. Liz không phải là người mới tham gia chính trường Mỹ vì cô ấy đã là người ủng hộ trung thành cho chính trị nước ngoài trong một thời gian dài và rất giận cha anh ấy, nhưng người mới của cô ấy, gia đình ở Wyoming, chưa bao giờ sống ở đó, chỉ thông báo Cô ấy xuất hiện vài giờ trước cuộc bầu cử. Để bù đắp cho thiếu sót này, cô đã chứng minh mối liên hệ của mình với địa vị bằng cách nhấn mạnh mối quan hệ lâu dài của gia đình cô trong bang. Hầu hết các nhà phân tích chính trị đều tin rằng cô sẽ dựa vào danh tiếng của cha mình (ông Dick Cheney từng là thượng nghị sĩ bang Wyoming) và một mạng lưới chính trị khổng lồ trên toàn quốc để cạnh tranh. Giành được một ghế trong quốc hội .—— Chỉ vài ngày sau, “Công chúa” Cheney thông báo rằng bà được bầu vào bang Wyoming, Hoa Kỳ. Michel Nunn, con gái của Thượng nghị sĩ Gruzia Sam Nunn, cũng tuyên bố sẽ vào ghế cấp trên. Với Cheney, Nunn có “nguồn gốc” cá nhân trong tiểu bang và làm việc thông qua các tình nguyện viên của mình.

Với cuộc chiến khó khăn khi trở thành ứng cử viên cho Đảng Dân chủ của bang, Mạng lưới Chính trị đã không được bầu làm thượng nghị sĩ trong gần mười năm và không nhận được gạo Michelle Michelle (Michelle Michelle) đã có nhiều năm kinh nghiệm thành lập hội đồng tiểu bang trước khi tranh cử vào Quốc hội. Do đó, cô ấy chưa bao giờ tham gia vào các hoạt động chính trị. Thượng Hải làm chủ tịch. Đừng. Người phụ trách chiến dịch tranh cử của cô cho biết: “Mọi người sẽ thấy nhiều phẩm chất của cô ấy (Sam Nan) ở cô ấy, và họ sẽ thích cô ấy. Cuối cùng, để đóng cửa hoàn toàn bầu không khí hoàng gia trong một tuần, Tổng thống Obama tuyên bố bổ nhiệm Carlo Lynn Kennedy là đại sứ tiếp theo của Nhật Bản tại Nhật Bản Caroline Ke là người con duy nhất còn sống của cặp vợ chồng nổi tiếng thế giới – cố Tổng thống John F. Kennedy.N Kennedy là người ủng hộ Obama lâu dài và ủng hộ chiến dịch tranh cử của Obama vào năm 2008. Giống như Cheney và Nunn, cô ấy đã đạt được những thành tựu to lớn. Tuy nhiên, như nhiều nhà quan sát đã nói, kinh nghiệm của cô ấy với tư cách là đại sứ Nhật Bản tại Nhật Bản là rất mỏng. Đổi lại, Hoa Kỳ có một lịch sử lâu dài cử những cá nhân rất nổi tiếng làm đại diện cho Tokyo.

Các “hoàng tử” nước Mỹ rất tài năng, có nhiều thành tích cá nhân nhưng cứ phô trương, tỏa sáng. Do đó, Hoa Kỳ ngày nay dường như không phản đối, hoặc ít nhất dường như phản đối chế độ quân chủ đã từng có.

Khan Lynn (theo nhà ngoại giao)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP