“Pháo đài” của Trump ngăn Biden tiếp quản Nhà Trắng

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa gọi điện cho tổng thống đắc cử Biden. Chiến dịch của Trump vẫn chưa được liên kết với chiến dịch của Biden. Đệ nhất phu nhân Melania không mời Jill Biden tới Nhà Trắng uống trà – Tổng thống Trump có mặt tại Nhà Trắng ngày 13/11. Ảnh: Reuters.Nhóm chuyển giao quyền lực của Biden vẫn chưa nhận được báo cáo từ Nhà Trắng và các cơ quan liên bang. Covid-19, việc rút quân khỏi Afghanistan và Iraq, các hành động của Trung Quốc và Iran. Cũng không có kiểm tra lý lịch hoặc tạo điều kiện tiếp cận thông tin bí mật cho những người được bổ nhiệm. Chính quyền Trump đang “đẩy mạnh các hành động” để ngăn cản mọi con đường để Biden tiếp quản. Theo một số thành viên Cộng hòa uyên bác. Họ tuyên bố rằng cho đến lúc đó, Trump và nhóm của ông sẽ tiếp tục tuyên bố rằng cuộc bầu cử đã bị “đánh cắp.” Họ cáo buộc gian lận, khởi kiện và yêu cầu tính toán lại để thách thức kết quả.

Đây là điều chưa từng có kể từ khi ít nhất luật liên bang bắt đầu đặt câu hỏi về kết quả vào năm 1963. Thực tiễn hiện đại về chuyển giao quyền lực, các quy tắc về không gian văn phòng chung và chi tiêu theo thủ tục – tình huống này có thể khiến nhóm của Biden bất ngờ khi tiếp quản hàng triệu công chức vào ngày 20/01/2021. liên bang. Nó cũng có thể gửi thông điệp đến thế giới rằng Hoa Kỳ, được coi là hình mẫu cho thế giới, rất mong manh và không thể dẫn đến một quá trình chuyển đổi liền mạch. Việc chuyển giao quyền lực, bao gồm cả sự miễn cưỡng, rất quan trọng vì cả thế giới đã nhìn thấy điều đó ”, Andy Card, cựu chánh văn phòng Tổng thống George W. Bush từng là chánh văn phòng. Đã tham gia vào ba giai đoạn chuyển tiếp. Power cho biết.

Ngay cả vào năm 2000, khi Hoa Kỳ không xác định được người chiến thắng trong 5 tuần sau ngày bầu cử, nhóm của Tổng thống Clinton đã cho phép Bush nhận Báo cáo An ninh Quốc gia. Đối thủ của Bush khi đó là Phó Tổng thống Al Gore, vì vậy ông đã nhận được chúng.

Năm nay, Biden được xác định là người chiến thắng vào ngày thứ tư của ngày bầu cử, tức là ngày 7 tháng 11 Ông đã giành được 306 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ Công Hoa Kỳ (GSA), một quan chức được Trump bổ nhiệm không xác nhận rằng Biden đã được bầu và từ chối bắt đầu, cho phép tạm biệt Nhóm của Den tiếp tục xử lý. Tiếp cận các nguồn lực liên bang.

Nhóm của Biden đã cố gắng giải quyết bế tắc, thuê nhân sự, chỉ định một nhóm đánh giá các chức năng của cơ quan và làm việc với người từng làm việc cho Tổng thống Barack Obama Các nhân viên liên bang vẫn giữ liên lạc. Họ cũng liên lạc với các quan chức tiểu bang và địa phương, mặc dù nhiều quan chức Đảng Cộng hòa, bao gồm cả Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell, không công nhận cuộc bầu cử của Biden. Trump, người nhận được 232 phiếu đại cử tri, vẫn chưa thừa nhận thất bại và Phản đối kết quả. Ông ấy thường tuyên bố trên Twitter rằng mình đã thắng.

Nhà sử học tổng thống Michael Beschloss nói rằng tổng thống đương nhiệm “tức giận” về kết quả bầu cử. Ông nói: “Nhưng thậm chí nhiều nhất Trong giấc mơ điên rồ của mình, những người cha sáng lập không bao giờ tưởng tượng rằng tổng thống từ chối thất bại hoặc rời khỏi Nhà Trắng. “Cố vấn an ninh quốc gia của ông ấy, Trump Robert O’Brien, đã hứa rằng nếu Biden chứng tỏ mình là người chiến thắng, ông ấy sẽ chuyển giao quyền lực một cách có trật tự, nhưng điều đó bao gồm các nhân viên cũ của Trump. Một số đồng minh của Đảng Cộng hòa của Tổng thống cho biết không rõ liệu Trump có tham dự lễ nhậm chức của Biden hay không. Nếu không, theo giáo sư Thomas Bal Cancerki, Đại học bang Eastern Connecticut, Trump sẽ trở thành Hoa Kỳ. Tổng thống thứ 4 trong lịch sử cố tình không tham gia lễ nhậm chức của tổng thống kế nhiệm sau John Adams, John Quincy Adams và Andrew Johnson Đại học … Bar Kankiki nói: “Hai tổng thống còn lại không có lý do gì khác. “Đây là điều chưa từng có trong thời hiện đại.” “Tổng thống Trump một lần nữa chính trị hóa một khía cạnh của quản trị dân chủ, đó là khía cạnh phi chính trị. “

Chính quyền Trump đã bắt đầu lên kế hoạch cho một quá trình chuyển đổi có thể xảy ra vào tháng 5. Theo luật pháp Hoa Kỳ. Họ thành lập một nhóm để tư vấn cho các bộ khác nhau về cách chuẩn bị. Nhóm của Biden cũng bắt đầu chuẩn bị trong vài tháng Công tác chuẩn bị cho việc thành lập chính phủ trước đây tập trung vào nhân sự và các vấn đề chính trị.

Tuy nhiên, phải đến khi GSA xác nhận người chiến thắng thì nhóm của Biden mới có nhiều cơ hội tiếp cận thông tin hơn.Kịch bản chưa từng có – “Với mỗi ngày, mọi thứ ngày càng trở nên rắc rối hơn bởi đội an ninh quốc gia, tổng thống đắc cử và phó tổng thống đắc cử không nhận được lời đe dọa tư vấn, báo cáo thông minh và thời gian thực mà chúng tôi đang chiến đấu trên toàn thế giới “Jane Saki, cố vấn chuyển tiếp Biden cho biết:” Để chuẩn bị cho người đứng đầu đất nước, họ cần phải có được thông tin này. “- Trước đó, Tổng thống đắc cử đã cử nhân viên đến các cơ quan liên bang. Các nhóm này có bàn để xem xét tài liệu, nhận báo cáo và gặp gỡ các nhân viên hiện tại.

Trong những ngày gần đây, ngay cả một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng bắt đầu tranh luận rằng ít nhất Biden nên nhận được các báo cáo tình báo cấp cao mỗi ngày.

Michael Chertoff, cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Bush, nói: “Điều quan trọng nhất là đối thủ của chúng ta có thể nhìn thấy sự thay đổi quyền lực trong chốc lát. Chúng ta rất yếu. Nếu có thể, họ Sẽ được sử dụng. “Trump đã quản lý để cho phép quá trình chuyển đổi. – – Ủy ban 11/9 từng nói rằng việc thiếu thông tin về thời kỳ chuyển đổi là một trong những yếu tố ngăn cản Hoa Kỳ dừng cuộc khủng hoảng, tuyên bố vào năm 2001, Bush nhậm chức Tổng thống.

Trong bài phát biểu của Biden về phục hồi kinh tế vào đầu tuần này, Biden kêu gọi chính quyền Trump tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi để Hoa Kỳ có thể áp dụng thành công nhiều cách tiếp cận, đặc biệt là trong cuộc chiến chống lại Covid-19 Trong cuộc đấu tranh. Đừng phối hợp, ”ông nói. Ông ngay lập tức có cuộc trò chuyện hai lần mỗi ngày với phó chánh văn phòng chuyển tiếp của Bush, Blake Gottesman. Hai người đã thảo luận về nhiều vấn đề, từ quyền truy cập của trợ lý vào thông tin đã phân loại cho đến Nhân viên sử dụng máy tính.

Toàn bộ quá trình diễn ra tốt đẹp đến mức Obama đã ký một đạo luật hoàn hảo. Hai năm sau trong giai đoạn chuyển tiếp, Lu đã sử dụng hai cây bút của tổng thống làm bút ký. Gửi cho Tổng thống Bush Josh · Quà tặng từ Josh Bolten và Gottesman. Lu là cựu Thứ trưởng Bộ Lao động và hiện là trưởng nhóm truyền tải điện của Biden.

“Chúng tôi dẫn đầu ở đất nước này Quá trình truyền tải điện đã được 200 năm. “Hãy đọc bài nói chuyện.” “Ngay cả trong thời kỳ chiến tranh và suy thoái kinh tế, chúng tôi đã làm điều này, và khi cả hai bên cung cấp những ứng cử viên đau đớn cho những kẻ thua cuộc, chúng tôi đã làm điều này. Đây là truyền thống của đất nước chúng ta. “.

PhươngVũ (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP