Lý do tại sao Biden được nhiều phiếu phổ thông hơn Obama

Theo dữ liệu do Associated Press và Dự án Bầu cử Hoa Kỳ công bố, tuần trước, Biden đã nhận được hơn 155 triệu phiếu bầu từ 79,7 triệu cử tri và trở thành tổng thống đắc cử. Nghệ sĩ Scott Adams viết trên Twitter rằng vị trí cao nhất trong lịch sử cao hơn cựu Tổng thống Barack Obama vào năm 2008 và 2012. Tổng thống Mỹ Donald Trump. Quan điểm của họ dựa trên thực tế là chiến dịch của Biden không thường xuyên quá đông, điều này khác với tầm ảnh hưởng to lớn của Obama.

Nhưng Philip Bump, một nhà bình luận của The Washington Post, rất đơn giản về điều đó. Đầu tiên là dân số lớn của Hoa Kỳ. Năm 2008, dân số của Hoa Kỳ là khoảng 299 triệu người, và 4 năm sau, con số này đã tăng lên xấp xỉ 309 triệu người. Hiện tại, con số này đã vượt quá 330 triệu. Số lượng công dân trưởng thành, tức là những người có quyền bầu cử, cũng đã tăng khoảng 25 triệu người kể từ năm 2008.

Tổng thống đắc cử Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Barack Obama trong một sự kiện vận động tranh cử ở Flint, Michigan State, ngày 31 tháng 10. Ảnh: AFP. Biden nhận được khoảng 80 triệu phiếu bầu, nhiều hơn Obama 11 triệu phiếu bầu vào năm 2008. Giả sử rằng 2/3 số người trưởng thành mới bỏ phiếu trong năm nay, tổng số phiếu bầu của 3 người sẽ tăng thêm 17 triệu. Nếu Biden được một nửa số phiếu, thì anh ta đủ sức thu hút hơn 2,5 triệu cử tri bỏ phiếu cho hơn 11 triệu phiếu của Obama.

Để chứng minh rằng số lượng bình chọn tỷ lệ thuận với tỷ lệ người, bình luận viên Trại đề xuất một so sánh khác. Tổng số cuộc trưng cầu dân ý của Biden năm nay cao hơn 15% và 21% so với Obama trong năm 2008 và 2012. Đối với ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, tổng số phiếu bầu của Trump năm nay cao hơn 23% so với cố Thượng nghị sĩ John McCain năm 2008 và cao hơn 21% so với Thượng nghị sĩ Mitte. Romney vào năm 2012. Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến lá phiếu của Biden là sự nhiệt tình của cử tri. Những người ủng hộ Trump không tin điều này, bởi vì tổng thống rõ ràng là tâm điểm của sự chú ý và thu hút nhiều cử tri tận tâm hơn. Với quy mô hoạt động, Biden lẽ ra không theo kịp.

Tuy nhiên, Arp cho rằng đây là cách nghĩ sai lầm, bởi vì Biden mặc định tổ chức rất ít sự kiện. Ngăn chặn sự khuếch tán của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Đồng thời, bất chấp việc áp dụng các biện pháp kiểm soát đại dịch, và Hoa Kỳ là khu vực có dịch lớn nhất thế giới, Trump vẫn tiếp tục thực hiện các chiến dịch quy mô lớn.

Ngoài ra, đánh giá va chạm không nhất thiết phải coi nó như một nền tảng vững chắc để đánh giá. Ngay cả khi 20.000 người tham gia bỏ phiếu sự kiện, có thể gặp khó khăn, nhưng họ vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ so với số lượng cử tri thực tế. Một số lượng lớn công dân có thể bỏ phiếu mà không cần tham gia bất kỳ hoạt động tranh cử nào.

– Dữ liệu sơ bộ năm nay cho thấy tỷ lệ cử tri trên dân số trưởng thành dường như cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong thế kỷ trước. Các chỉ số cũng cho thấy ngay sau cuộc bỏ phiếu vào giữa năm 2018, sự nhiệt tình của công chúng đã tăng lên và người ta tin rằng điều này chủ yếu là do Trump. Tổng thống Hoa Kỳ đã nhiều lần kích động cánh tả, và việc ông nhấn mạnh vào việc củng cố nền tảng của nó trong suốt 4 năm cầm quyền đã gây ra sự phân cực mạnh mẽ. Nhiều cuộc thăm dò dư luận cho thấy tám trong số mười cử tri được Fox News bỏ phiếu đã bỏ phiếu cho Trump, nói rằng họ ủng hộ ông chủ Nhà Trắng vì họ yêu mến ông. Bốn trong số mười cử tri đã bỏ phiếu cho Biden thừa nhận rằng họ phản đối Trump.

Do đó, lý do thứ ba mà nhà bình luận Bump đưa ra giải thích rằng số phiếu kỷ lục của Biden là phản đối Trump mạnh mẽ. Nhiều thành viên Đảng Dân chủ tin rằng lý do quan trọng nhất của cuộc bầu cử đơn giản là vì họ muốn Trump từ chức. Động lực lớn hơn nhiều so với những người sẽ thay thế ông.

Ngoài những lý do trên, có một số yếu tố khác cũng có thể giúp Biden nhận được nhiều phiếu bầu hơn Obama. Việc đẩy mạnh bỏ phiếu qua bưu điện và bỏ phiếu sớm giúp việc thực hiện quyền bầu cử dễ dàng hơn, thu hút những cử tri chưa đi bầu trước đó. Nỗ lực thúc đẩy cuộc bầu cử của Trump vào năm 2016, với cựu nghị sĩ Gruzia Stacey Abrams đại diện cho các cử tri Dân chủ. Trong những năm qua, những nỗ lực không ngừng của Abrams được coi là nguyên nhân quan trọng khiến Biden “đổi màu” ở Georgia.Theo truyền thống ủng hộ Đảng Cộng hòa. Kể từ khi ông bầu cho Bill Clinton vào năm 1992, bang chưa bao giờ bỏ phiếu cho 16 cuộc bầu cử của Đảng Dân chủ.

Theo nhà bình luận Bump (Bump), tất cả những lý do trên đủ để chứng minh rằng số phiếu kỷ lục của Le Biden thậm chí còn vượt cả “sếp cũ” Obama, điều này là hợp lý cho tình hình chính trị năm nay, mặc dù thực tế là Nhiều người ủng hộ Trump như họa sĩ Adams vẫn không tin vào thực tế-Anh Ngọc (theo The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP