Tại sao châu Âu bị chia rẽ trong cuộc khủng hoảng nhập cư

Những người tị nạn đã khóc trên bãi biển sau khi họ đến châu Âu. Ảnh: CNN-Nhiều người châu Âu đồng cảm với thảm cảnh của hàng trăm nghìn người nhập cư. Cuối tuần trước, dòng chữ “Chào mừng những người tị nạn” đã xuất hiện trên sân bóng Bundesliga. Đội bóng Bayern Munich thông báo đang lên kế hoạch xây dựng trại huấn luyện cho trẻ em tị nạn, nơi các em tập bóng mỗi ngày, học tiếng Đức và ăn uống đầy đủ. Trong hai ngày qua, Đức đã tiếp nhận 17.000 người nhập cư.

Tại Anh, gần 300.000 người đã ký một bản kiến ​​nghị kêu gọi chính phủ chấp nhận thêm người tị nạn và tăng cường hỗ trợ nhập cư. . Tại Barcelona, ​​sau khi Thị trưởng Colau đệ đơn kháng cáo, hàng trăm cư dân đã nhường căn hộ của họ cho người nhập cư. – Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ lo ngại. “Những giá trị nhân văn phổ quát”, nếu những giá trị này bị phá vỡ, thì “đó không phải là Châu Âu mà chúng tôi mong muốn”.

Thụy Điển là một trong số ít các nước EU có cùng quan điểm với Đức. Theo Eurostat, Thụy Điển có tỷ lệ người tị nạn cao nhất về quy mô dân số, trong năm 2014, có 600.000 người nhập cư hợp pháp vào nước này. Đức-Hungary-Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo EU, bao gồm cả Thủ tướng Hungary Viktor Orban, tin rằng chính sách nhập cư hào phóng và hệ thống phúc lợi của Đức là mối quan tâm lớn. Nguồn gốc của dòng người tị nạn. Tình trạng bán phá giá ngày càng gia tăng ở châu Âu. Ông Orban thậm chí còn thẳng thừng nói rằng cuộc khủng hoảng nhập cư châu Âu hiện nay là một “vấn đề của Đức”.

Theo luật nhập cư của EU, người nhập cư phải được đăng ký và phân phối. Nhập quốc gia đầu tiên chấp nhận chúng. Sau khi đăng ký, họ sẽ được sàng lọc để xác nhận rằng họ đủ điều kiện tị nạn, nếu không được cấp quy chế tị nạn, họ sẽ ngay lập tức bị trục xuất về nước xuất xứ. Vì vậy, Hungary cho rằng Đức đang “vi phạm luật” khi tiếp nhận một lượng lớn người nhập cư không đăng ký và bảo mật, đồng thời Budapest phải thiết lập hệ thống cô lập biên giới để ngăn chặn dòng người tị nạn. Ông Kovacs nói: “Những người nhập cư bất hợp pháp không có lựa chọn điểm đến. Họ phải tuân theo các thủ tục và quy định mà tất cả các nước EU phải tuân theo.” Một đoàn người nhập cư hùng hậu đang cố gắng lên một chuyến tàu ở Áo. Ảnh: CNN-Nếu lập trường này trở nên phổ biến hơn ở Tây Âu, nơi các đảng đối lập cánh hữu gây áp lực buộc chính phủ phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với vấn đề nhập cư, Đức sẽ gặp khó khăn. Nó không chỉ là sự phân bố đồng đều của những người nhập cư trong khu vực. CNN cho biết, vào thời điểm đó, chỉ tính riêng năm nay đã có khoảng một triệu người nhập cư vào Đức, họ đã đặt chân đến châu Âu và không có ý định trở về nhà. Một cuộc thăm dò vào tuần trước cho thấy hầu hết người Đức ủng hộ việc hỗ trợ người tị nạn, và nhiều người dân địa phương làm như vậy một cách tự phát. Nhưng các chuyên gia lo ngại rằng một khi niềm vui bi thảm của những người tị nạn qua đi, người Đức sẽ phải đối mặt với hậu quả của việc tiếp nhận quá nhiều người nhập cư, và tình hình sẽ còn tồi tệ hơn. Tồi tệ hơn-Lý do chính-Các nước Đông Âu miễn cưỡng chấp nhận người nhập cư, vì điều này ảnh hưởng đến ngân sách của họ ở một mức độ nhất định. Hầu hết các quốc gia phản đối việc tiếp nhận người nhập cư là những nước đang gặp khó khăn về kinh tế và xã hội. Hy Lạp đang lâm vào khủng hoảng nợ công và tiềm ẩn những xáo trộn chính trị khiến nước này gần như không có đủ kinh tế và nguồn lực để thích ứng với làn sóng nhập cư. Các nước Ba Lan, Hungary, Tây Ban Nha … cũng gặp nhiều khó khăn trong việc bảo đảm bảo trợ xã hội và tạo việc làm cho người dân. Một lượng lớn người nhập cư sẽ mang lại gánh nặng chi tiêu công cho chính phủ.

Vấn đề chính khác là xung đột văn hóa và tôn giáo. Hầu hết những người tị nạn là người Hồi giáo từ Syria và châu Phi, người dân và chính phủ châu Âu vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận một cộng đồng Hồi giáo lớn như vậy vào cốt lõi của xã hội của họ.

Chính phủ Slovakia thông báo rằng họ chỉ chấp nhận những người tị nạn Công giáo. Thủ tướng Hungary Orban đã tuyên bố tại Brussels vào thứ Năm tuần trước: “Tất cả các quốc gia đều có quyền quyết định xem có nên sống chung với cộng đồng Hồi giáo lớn của đất nước mình hay không. Nếu họ muốn, họ có thể. Nhưng họ có thể. Tôi không muốn, chúng tôi Quyền quyết định không cung cấp số lượngĐất nước này có một số lượng lớn người theo đạo Hồi. “An ninh là lý do quan trọng khiến các nước miễn cưỡng tiếp nhận người tị nạn Hồi giáo vì lo ngại các tổ chức khủng bố ở Trung Đông sẽ nhồi nhét những kẻ cực đoan vào dòng người và chúng có thể tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở trung tâm châu Âu.-Ngày 4/9, nhà phân tích Robert Si Robert Spencer viết trên tạp chí Front Page: “Đây không còn là cuộc khủng hoảng người tị nạn nữa mà là những người Hồi giáo. “Đạo Hồi” là học thuyết nhập cư theo đạo Hồi và là một dạng “thánh chiến ngầm”. “Theo thánh Allah, phải di chuyển đến một vùng đất mới để đưa đạo Hồi đến đó. Đây là một hành động rất được ca ngợi “, Spencer viết. British Express dẫn lời một chiến binh IS cho rằng các tổ chức khủng bố đang cố gắng sử dụng cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay để xây dựng một lực lượng vũ trang ở châu Âu. Anh nói: “Chờ đợi. Giấc mơ của chúng tôi không chỉ là một vương quốc Hồi giáo ở Syria trên khắp thế giới, chúng tôi sẽ sớm đến đó. Họ rời đi như những người tị nạn, và những người đến châu Âu đã sẵn sàng. “Theo nguồn tin này, khoảng 4.000 chiến binh IS đang chuẩn bị xâm nhập toàn bộ châu Âu dưới vỏ bọc nhân sự. Tị nạn.

Cảnh sát Pháp sử dụng dùi cui để ngăn người nhập cư vào đường hầm nối với Vương quốc Anh. Ảnh: CNN

Quota Solution- — Tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp François Hollande đã kêu gọi đưa ra chính sách “hạn ngạch” mới để phân phối người tị nạn một cách công bằng giữa 28 quốc gia thành viên EU. Điều này có thể giúp ích cho cả Ít nhất 160.000 người nhập cư được phân bổ trong nhóm, và các nước lớn hơn và giàu hơn chấp nhận nhiều người nhập cư hơn. Các chính sách.

Tại cuộc gặp với bà Merkel vào tuần trước, Thủ tướng Tây Ban Nha Nha Trang cho biết: “Một số Đất nước không muốn không có người tị nạn “, Mariano Rajoy nói. Theo CNN, bạn không thể ép buộc họ. Cho đến nay, Tây Ban Nha chỉ đồng ý nhận dưới 3.000 người tị nạn.

Một số chính trị gia tuyên bố, Thủ tướng Ba Lan Eva Koppec tuần trước cho biết: “Quyết định của chúng tôi trước tiên phải giúp đỡ một cách hiệu quả những người thực sự cần giúp đỡ. Nhưng điều này có hiệu quả. Không dành cho những người muốn sống một cuộc sống tốt hơn ở Châu Âu. “Các nhà lãnh đạo này lo ngại rằng nếu các nước châu Âu chào đón người nhập cư quá dễ dàng, dòng người này sẽ lại khiến các nước thành viên EU rơi vào tình trạng quá tải người nhập cư.

Trước sức ép từ dư luận, một số nhà lãnh đạo châu Âu bày tỏ quyền Cuối tuần trước, Thủ tướng Ba Lan Kopac cho biết ông “có nghĩa vụ đạo đức phải chấp nhận người tị nạn”, mặc dù ông vẫn phản đối việc áp đặt hạn ngạch nhập cảnh. Thủ tướng Phần Lan Juha Sipila tuyên bố rằng ông sẽ tự xử Bàn giao cho người tị nạn, và phát động một chiến dịch cụ thể của các chính trị gia để thực hiện các hành động cá nhân để giúp đỡ người nhập cư và người tị nạn. Tuy nhiên, hành động một mình là không đủ để cải thiện tình hình. Để chấp nhận và tạo cơ hội việc làm, không một cá nhân hay quốc gia nào có thể đương đầu với cuộc khủng hoảng nhập cư này .—— Sanshi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP