Ấn Độ giành quyền chống lại tàu ngầm Trung Quốc

Tàu ngầm tấn công bài ca 039 của hải quân Trung Quốc. Ảnh: Defense.pk

Ấn Độ và Úc đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên ở Vịnh Bengal thuộc Ấn Độ Dương vào giữa tháng này, tập trung vào các môn thể thao chống ngầm dưới nước. Australia sẽ triển khai một máy bay trinh sát chiến đấu dưới nước P-3, một tàu ngầm và tàu khu trục lớp Collins. Ấn Độ có kế hoạch gửi máy bay trinh sát săn ngầm P-8 cùng với nhiều tàu nổi khác.

Abhijit Singh, một nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu và Phân tích Quốc phòng Ấn Độ, nói rằng mối quan hệ đối tác này chứng tỏ rằng các nước trong khu vực đang chứng minh rằng để đối phó với mối đe dọa từ việc di chuyển tàu ngầm của Trung Quốc ở châu Á, mọi người đang ngày càng vươn tới đoàn kết.

Tham vọng của Trung Quốc — Bắc Kinh đã đưa tàu ngầm vào Ấn Độ Dương trong hai năm liên tiếp, điều này khiến New Delhi lo lắng về khả năng có những tàu ngầm như vậy. Nó muốn mở rộng sự hiện diện của mình và sau đó chiếm các vùng biển gần Ấn Độ. Nhà ngoại giao cho rằng, hoạt động chống cướp biển và tàu ngầm của Trung Quốc đang thực hiện nhiều nhiệm vụ độc lập để từng bước tạo nền tảng cho kế hoạch triển khai thường xuyên tàu ngầm ở Ấn Độ Dương. Cách Trung Quốc thao túng tàu ngầm cũng cho thấy Bắc Kinh có ý định thiết lập các không gian tự kiểm soát tại các vùng biển này.

Tháng 9 năm 2014, tàu ngầm tấn công lớp Song 039 được đưa vào sử dụng. Được sử dụng bởi động cơ diesel của Trung Quốc tại cảng Colombo, Sri Lanka. Vào tháng 5 năm 2015, Bắc Kinh đã gửi một tàu ngầm loại 335 nhân dân tệ đến cảng Karachi ở Pakistan trong 7 ngày, nhưng tin tức về vụ việc không được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông cho đến vài tuần sau đó. Nhà phân tích -Defense của Ấn Độ cho rằng việc tăng đột biến các chuyến thăm của hạm đội tàu ngầm là một phần trong kế hoạch lớn hơn mà Trung Quốc thực hiện nhằm “phủ sóng” toàn bộ Ấn Độ Dương.

Tàu ngầm lớp Nhân dân tệ 335 có thể neo đậu ở cảng Karachi, điều này chứng tỏ Trung Quốc đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc nâng cao khả năng tác chiến tầm xa của tàu ngầm. Năm ngoái, để đến cảng Colombo, lớp Type 39 “Song” cần một khinh hạm. Điều này cho thấy Bắc Kinh thực sự đã sẵn sàng mở rộng hoạt động kinh doanh tàu ngầm ở Ấn Độ Dương.

Các hành động chống cướp biển sau đây đã được thêm vào bản đồ theo dõi tàu ngầm 335 nhân dân tệ của Trung Quốc ở Vịnh Aden. Có Karachi ở Pakistan. Ảnh: Ấn Độ hôm nay-Tàu ngầm Trung Quốc tích cực xuất hiện dưới đáy Ấn Độ Dương khiến giới quan sát ngạc nhiên vì Bắc Kinh từ trước đến nay không có tranh chấp lãnh thổ ở vùng biển này. Nhưng theo ông Abhijit Singh, Trung Quốc có thể đang thay đổi mô hình tác chiến ở Ấn Độ Dương dựa trên học thuyết hải quân của Mỹ, vốn khẳng định rằng các sứ mệnh hàng hải phải dựa trên “tự do hành động và hòa bình.” Bắc Kinh cũng nhấn mạnh sự điều chỉnh vị trí này trong sách trắng quốc phòng mới về chiến lược hàng hải. Theo mô hình mới, vai trò của hạm đội tàu ngầm Trung Quốc ngày càng được chú ý. Không chỉ có thể giúp bảo vệ vùng biển chiến thuật và thu thập thông tin tình báo quan trọng, các tàu ngầm của Bắc Kinh còn có thể ẩn mình dưới radar để phát hiện và tấn công các tàu khác ở Ấn Độ Dương. Chúng cũng có thể vượt qua hệ thống giám sát và trực tiếp làm mất hiệu lực của các biện pháp ngăn chặn ở New Delhi, các chuyên gia cho biết. Về vấn đề này, Bắc Kinh đang triển khai hàng loạt tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Ấn Độ Dương để thể hiện sự tự tin trong việc duy trì sự hiện diện ở đó, đồng thời nhấn mạnh New Delhi không có khả năng bảo vệ các khu vực ven biển chiến lược. . -Ngoài ra, sự phát triển của quan hệ Trung Quốc – Pakistan cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của Ấn Độ, gần đây Trung Quốc đã tích cực hỗ trợ Pakistan trong kế hoạch hiện đại hóa hải quân bằng cách bán 8 tàu ngầm lớp Yuan, 4 tàu chiến F-22P sửa đổi và 6 cho Pakistan. Tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Type 22. . Những thỏa thuận này được cho là sẽ phá vỡ sự cân bằng hàng hải của tiểu lục địa Ấn Độ. -Mặt khác, hợp tác với Pakistan cũng sẽ giúp mở rộng phạm vi kinh doanh của PLAN ra ngoài khu vực Đông Á. Ngoài việc hỗ trợ các nhiệm vụ thông thường, chẳng hạn như bảo vệ đường biển, ứng phó thảm họa và hỗ trợ nhân đạo, Hải quân Pakistan cũng là một nhân tố trong việc mở rộng kinh tế và quân sự của Trung Quốc. Bờ biển Đông Nam Á-trả lời từ Ấn Độ-Ông Abigit Singh nói rằng quan hệ đối tác hải quân của Ấn ĐộTrong tương lai gần, trọng tâm sẽ là ứng phó với các trường hợp khẩn cấp do sự hiện diện của hải quân Trung Quốc ở các khu vực ven biển châu Á.

Theo ông, khi Ấn Độ và Australia điều chỉnh các vị trí trên biển để thích ứng với thực tế mới, hai nước đã nhất trí rằng sự ổn định chiến lược của vùng biển châu Á không còn là vi phạm hợp đồng. Bảo vệ trật tự hàng hải đòi hỏi sự phối hợp của tất cả lực lượng hải quân trong khu vực.

Cuộc tập trận sắp tới giữa Ấn Độ và Australia phải được coi là một phần của nỗ lực lớn nhằm duy trì sự cân bằng sức mạnh hàng hải ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. -Theo báo cáo của Yomiuri Shimbun, cuộc tập trận hải quân Malabar giữa Ấn Độ và Hoa Kỳ được tổ chức tại Vịnh Bengal vào tháng 10 – ngoài trọng tâm truyền thống là cứu trợ thảm họa và hỗ trợ nhân đạo, kết hợp chiến tranh chống tàu ngầm và phòng không. Ấn Độ cũng đã từ bỏ mô hình tập trận song phương. Tại Ấn Độ Dương như thường lệ, và mời hải quân Nhật Bản tham gia cuộc tập trận Malabar. Tokyo đã đồng ý cử tàu khu trục và máy bay trinh sát hàng hải tham gia.

Trong chuyến thăm Ấn Độ hồi đầu tháng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Kevin Andrews cũng bày tỏ sự sẵn sàng tham gia “Cuộc tập trận Hải quân Australia”. Lực lượng đồng minh với Ấn Độ, Hoa Kỳ và Nhật Bản ở Ấn Độ Dương.

HongVân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP