Nguồn gốc của vợ tổng thống Pháp bị đệ nhất phu nhân phản đối

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Emmanuel Macron) và phu nhân Brigitte (Brigitte). Ảnh: Vogue.

Ban đầu, tất cả người dân Pháp đều bị mê hoặc bởi Brigitte Macron, người vợ 64 tuổi của tân Tổng thống Emmanuel Macron. Nhưng, họ có thực sự muốn trao cho nó một vị trí chính thức và có một chức danh cụ thể, văn phòng riêng và ngân sách hoạt động hàng năm, tất cả đều đến từ thuế. Theo báo cáo của “Washington Post”, câu trả lời là “không”. Tính đến ngày 7/8, hơn 200.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị trực tuyến chống lại danh hiệu mà Tổng thống Pháp trao cho đệ nhất phu nhân. Đối với phụ nữ. Bản kiến ​​nghị trên là đòn giáng mới nhất vào hình ảnh của ông Macron. Sự tín nhiệm của ông Macron tiếp tục giảm.

Mặc dù ông Macron áp đảo trong cuộc bầu cử tháng 5, nhưng theo tin tức mới nhất, chỉ có 36% người Pháp hiện ủng hộ tổng thống mới. Các cuộc thăm dò ý kiến.

Tranh luận

“Không có lý do gì lại ủy quyền cho phu nhân của nguyên thủ quốc gia rút ngân sách công quỹ”, thể hiện rõ kiến ​​nghị. “Chúng tôi kiên quyết phản đối các cuộc tấn công nhằm vào nguyên thủ quốc gia. Giới tính của Brigitte Macron. Chúng tôi không nghi ngờ gì về khả năng của cô ấy. Tuy nhiên, khi đời sống công cộng của Pháp cần được cải thiện, chúng tôi không thể chỉ trích cô ấy. Bình thường là Việc vợ của Tổng thống Macron thiết lập một vị trí đặc biệt. -Trong chiến dịch tranh cử, ông Emmanuel Macron thường đề cập rằng ông muốn vợ mình có một danh hiệu chính thức là đệ nhất phu nhân. : “Tôi hy vọng cô ấy sẽ đóng một vai trò rõ ràng, và tôi sẽ đề xuất thực hiện thủ tục này. “Hiến pháp không quy định phu nhân Tổng thống phải có tước vị Đệ nhất phu nhân. Tổng thống có quyền tự quyết định vị trí chính thức của các đối tác. Họ có thể có văn phòng, trợ lý và nhân viên an ninh riêng. Các chi phí này do Phủ Tổng thống Pháp chi trả và ước tính hàng năm 530.000 USD. Việc thành lập một văn phòng chính thức sẽ yêu cầu một ngân sách riêng cho phu nhân của tổng thống. – – Tổng thống Macron từng nói rằng “thay đổi bộ mặt của các tổ chức công” là ưu tiên hàng đầu của chính phủ mới của ông, điều này đã gây ra một số tranh cãi. Tuy nhiên, để thành lập cho vợ ông Kế hoạch chức danh, ông ấy dường như đi ngược lại với mục tiêu này.

Mặc dù Tổng thống Macron nhấn mạnh rằng đệ nhất phu nhân sẽ không nhận lương từ chính phủ, nhưng nhiều người vẫn cho rằng đây là một mục tiêu. Kế hoạch khiến nền chính trị của đất nước trở thành “Hoa Kỳ” Vấn đề xảy ra khi quốc hội Pháp thúc đẩy cải cách nhằm ngăn các nghị sĩ và công chức thuê người thân làm việc cho chính phủ. – – Ông François Fillon, một trong những đảng chính trị của ứng cử viên tổng thống Mark Macron, đã mất sự ủng hộ. Sau khi cáo buộc vợ chỉ định vợ mình làm trợ lý riêng và trả hàng trăm nghìn euro, ông Macron cũng hứa sẽ “xóa bỏ chế độ chuyên chế.” Trước những bê bối của đối thủ, Macron cho biết ông muốn cấm các chính trị gia thuê gia đình .- “Hãy làm như tôi đã nói Đừng làm những gì tôi làm, “chính trị gia Pháp Thierry Mariani đã viết vào tháng trước. Twitter, với các liên kết đến các bài báo về suy đoán về chức danh sắp tới của Brigitte Macron. Mariani Maranii có thể muốn ám chỉ rằng Tổng thống Macron đã làm trái với tuyên bố của ông trong dự án trao danh hiệu đệ nhất phu nhân cho vợ mình.

Chuyện tình của tổng thống Pháp. Trong số những người đã ký vào bản kiến ​​nghị Việc ông Macron muốn tạo danh hiệu cho vợ khiến họ cảm thấy bị lợi dụng, nhất là khi ngân sách cho chức vụ đó có thể được nâng lên. BBC dẫn lời nhà khoa học chính trị Olivier Rouquan. Lời nói: “Điều này thật nực cười và không có gì mới. “Tôi không hiểu tại sao ai đó lại muốn thể chế hóa vai trò và vị trí của đệ nhất phu nhân.” Điều này không có ý nghĩa dân chủ. Chúng tôi sẽ không bầu tổng thống và phu nhân của ông ấy ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP