Tại sao đảng Dân chủ ngần ngại yêu cầu loại bỏ Trump?

Tổng thống Trump tại một cuộc biểu tình ở Virginia ngày 21/8. Ảnh: AFP. – Cựu luật sư cá nhân của Trump, Michael Cohen, thừa nhận vào ngày 21 tháng 8 rằng ông đã vi phạm các quy định tài chính trong chiến dịch của tòa án New York. Cohen cho biết ông đã chi tiền để bịt miệng một số phụ nữ vì họ cáo buộc ông Trump ngoại tình dưới sự lãnh đạo của một “ứng cử viên (tổng thống)”. Trump là ứng cử viên duy nhất của Cohen cho tổng thống vào năm 2016. Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng ông không biết chi tiết về số tiền “im lặng”. Trong lời khai của mình, Cohen ám chỉ rằng Trump đã nói dối và tổng thống có thể đã vi phạm các quy tắc của chiến dịch. Cuộc phản công của Cohen làm tăng khả năng Trump có thể bị loại bỏ. Tom Steyer, cha đỡ đầu của Đảng Dân chủ, kêu gọi mọi người tham gia vào chiến dịch của ông để tránh tổng thống. “Chúng ta vẫn phải xem bao nhiêu sai trái?”, Ông viết trên Twitter.

Ben Wikler, giám đốc của tổ chức MoveOn có trụ sở tại Washington, cũng kêu gọi các đảng Dân chủ Quốc hội yêu cầu loại bỏ Trump. “Luật sư cá nhân của Trump ngụ ý rằng anh ta sẽ phạm tội, nhưng không bị buộc tội. Nó giống như trốn thoát.”

— Tuy nhiên, đảng Dân chủ không quan tâm đến vấn đề này. Nhà lãnh đạo dân chủ Nancy Pelosi (Nancy Pelosi) nói rằng trừ khi thông tin mới được tiết lộ, Trump đánh bom họ “không phải là ưu tiên hàng đầu”. Pelosi cho biết bà không muốn Đảng Dân chủ tập trung vào vấn đề này, nhưng để đảm bảo rằng công tố viên đặc biệt Robert Mueller có thể tiến hành một cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào sáng ngày 22 tháng 8, Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren (Elizabeth Warren) có thể trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ vào năm 2020, bà nói rằng bà không ngại thảo luận về vấn đề của mỗi người. Trump, nhưng bà nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của công tố viên phải được hoàn thành trước khi quyết định bước tiếp theo.

Phát video quá trình: Vox.

Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rằng “Tổng thống có thể bị cách chức vì những lý do sau: tội phạm nghiêm trọng”. Tuy nhiên, việc bãi nhiệm tổng thống cần có sự ủng hộ của đa số nghị sĩ và hai phần ba số thượng nghị sĩ.

Nhà văn BBC Anthony Zurcher (Anthony Zurcher) nói rằng Đảng Dân chủ là thiểu số. Do đó, tại Hạ viện và Hạ viện, khi đảng thực hiện quy trình bãi nhiệm, nỗ lực này có thể là sớm, bởi vì các nghị sĩ đảng Cộng hòa không ủng hộ hành động này. Ba trong số các bản cáo trạng được đề xuất là Andrew Johnson (sau khi Bộ trưởng Chiến tranh bị cách chức), Richard Nixon (vụ bê bối nghe lén) và Bill Clinton (một mối tình lãng mạn với thực tập sinh tại Nhà Trắng, Monica Lewinsky). Cả ba đều gặp bất lợi vì trong quá trình giải thể, đại diện của đảng đối lập kiểm soát Hạ viện. Tổng thống Nixon đã từ chức trước cuộc bỏ phiếu của Hạ viện.

Đồng thời, các thành viên đảng Cộng hòa chiếm đa số trong Hạ viện Hoa Kỳ dường như không thể quay đầu lại. Nhà nghiên cứu chính trị Julia Azari cho biết những người phản đối Trump. – Một số người cho rằng đề xuất của Cohen không đủ nghiêm trọng vì nó không liên quan gì đến cái gọi là thông đồng của Nga trong chiến dịch Trump. . Người dẫn chương trình phát thanh Hugh Hewitt đã tweet: “Không thông đồng = không ném bom.” Ông giải thích rằng bom chỉ xảy ra dưới sự giận dữ đặc biệt của công chúng. Thúc giục Quốc hội hành động. . Theo như Nixon, vụ bê bối của anh ta nghiêm trọng đến mức nhiều thành viên trong nhóm của anh ta đã phải bị sa thải. Nhưng theo Hewitt, điều này sẽ không xảy ra trong tình huống hiện tại.

Doug Deason, một người ủng hộ Trump ở Texas, cho biết các cử tri hoàn toàn không quan tâm đến việc Trump đôi khi thực hiện kém hoặc tham gia. Jerry Falwell Jnr, Chủ tịch Hiệp hội Chuyên gia Đại học Liberty, nói rằng Đảng Dân chủ cũng lo ngại rằng cuộc khủng hoảng của tổng thống bị khủng hoảng có thể gây nguy hiểm cho bất cứ điều gì vi phạm luật pháp. Nó chọc giận cử tri Bảo thủ và khiến họ quyết tâm hơn trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. — Năm 1998, nỗ lực loại bỏ Đảng Dân chủ của Tổng thống Clinton đã phản ứng chống lại Đảng Cộng hòa, dẫn đến thành công ngoài mong đợi của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm đó. , Theo phân tích. Sau đó, đảng Cộng hòa nên đã giành chiến thắng.

Một số người nghĩ rằng việc bãi nhiệm là có thể, nhưng chỉ khi Đảng Dân chủ thắng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11. — “Hồ sơ tội phạm của Cohen đã thay đổi mọi thứ, nhưng”Tác động hoàn toàn phụ thuộc vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ”, Nghị sĩ Dân chủ nói. Trong hai năm qua, quốc hội do Đảng Cộng hòa lãnh đạo đã bỏ qua các vấn đề pháp lý của Trump, bởi vì nếu họ vẫn duy trì quyền kiểm soát hệ thống lưỡng viện, rất khó để thấy bất kỳ thay đổi nào. “

người đàn ông giàu có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP