Lễ duyệt binh lớn của Tập Cận Bình ở Nội Mông

Ông Tập Cận Bình mặc quân phục chỉ đạo lễ duyệt binh. Video: Tân Hoa Xã

Hôm qua, quân đội Trung Quốc đã tổ chức lễ duyệt binh quy mô lớn đầu tiên kỷ niệm 90 năm thành lập. Tổng cộng 12.000 binh sĩ và các loại vũ khí tiên tiến nhất đã tham gia lễ duyệt binh. Chủ tịch Tập Cận Bình cũng lần đầu tiên tổ chức lễ duyệt binh tại sân vận động Rihe ở khu tự trị Nội Mông. Theo New York Times, các nhà phân tích cho rằng đây là một phần trong nỗ lực củng cố quyền lực của Tập Cận Bình trước Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19. Chiến trường của Tập Cận Bình. Chân dung ông trong quân phục rằn ri chỉ xuất hiện tại lễ công bố vùng chiến lược năm ngoái. Trong các cuộc duyệt binh trước, anh chỉ mặc trang phục giản dị màu đen.

Khác với các cuộc diễu hành trước được tổ chức ở Bắc Kinh, những cuộc diễu hành này được tổ chức tại trung tâm huấn luyện, Zhurihe. Quân đội lớn nhất Châu Á. Tại khu vực sa mạc rộng lớn này, quân đội Trung Quốc đã xây dựng những công trình lớn, giống thật, có thể mô phỏng nhiều mục tiêu toàn cầu. Người phát ngôn quân đội Trung Quốc, Đại tá Ren Guoqiang, nói rằng Zhu Rihe đã được chọn cho một cuộc duyệt binh để thể hiện sự chuẩn bị của các binh sĩ khi tham chiến. Ông Nahm nói: “Điều này không liên quan gì đến tình hình hiện tại trong khu vực.” Chris Buckley cho rằng đây là một trong những dấu hiệu cho thấy Tập Cận Bình nói rằng ông dựa vào “quân đội”. Xây dựng một đội trung thành vì nó đã chọn thế hệ lãnh đạo mới được công bố tại Đại hội 19 vào mùa thu.

“Tất cả các quân nhân, các bạn không có quyền dao động. Hãy tuân thủ nguyên tắc quân đội lãnh đạo tuyệt đối”, Tập Cận Bình phát biểu tại cuộc duyệt binh được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc.

Lễ duyệt binh được tổ chức một tuần sau khi Trung Quốc chứng kiến ​​sự biến động lớn của một quan chức cấp cao, người bất ngờ bị cách chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Sun Zhengcai (người sẽ kế nhiệm Tập Cận Bình làm chủ tịch). Điều tra từ vị trí của mình. Ông được thay thế bởi Chen Minim, người được thăng chức lên quan chức “Tốc độ tên lửa” sau khi làm việc với Tập Cận Bình ở Chiết Giang.

“Những cuộc duyệt binh này có thể là hoạt động thường xuyên, nhưng cuộc duyệt binh kiểu này có ý nghĩa đặc biệt. Đặng Duật Văn nhận xét. Không ai có thể tưởng tượng để tranh giành quyền lực của mình. “-Các vũ khí hạng nặng của Trung Quốc tham gia video duyệt binh: Tân Hoa Xã

Tại đại hội đảng tới, đương nhiên Tập Cận Bình sẽ đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa, đồng thời lựa chọn các thành viên mới của Quân ủy Trung ương để giúp ông ta lãnh đạo quân đội. Theo Hiến pháp quy định ông Tập Cận Bình có thể tiếp tục nắm quyền sau khi kết thúc hai nhiệm kỳ tổng bí thư.Tổng bí thư thường giữ chức chủ tịch Quân ủy trung ương, mặc dù chức vụ đó không còn. Hiến pháp Đảng Cộng sản Trung Quốc không giới hạn nhiệm kỳ của tổng bí thư Tập Cận Bình tin rằng Tôn Cuộc điều tra của Yifeng là một động thái bất thường vì nó đi ngược lại kế hoạch của các nhà quản lý. Những người tiền nhiệm cấp cao hơn. Khi các lãnh đạo cấp tỉnh của Trung Quốc triệu tập một cuộc họp để chỉ trích ông là “con hổ”, sự nghiệp của Tôn Trung Sơn đã kết thúc, điều này ám chỉ rằng Các quan chức cấp cao đã bị cáo buộc hối lộ. Này, chúng tôi không chắc rằng Tang Zhentai là con hổ cuối cùng gục ngã trước khi khai mạc đại hội đảng ”, giáo sư Ding Xueliang (Ding Xueliang), chuyên gia khoa học chính trị tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, nói. “Chúng tôi không biết, và các nhà lãnh đạo Trung Quốc khác cũng không biết.”

Với những động thái gần đây, Tập Cận Bình dường như muốn làm cho đội ngũ kế cận của mình trở nên trẻ trung. Trung thành và sẵn sàng bảo vệ các chính sách của mình trong nhiều năm. Khi nhiều thành viên hiện tại đến tuổi nghỉ hưu .—— Vai trò của quân đội, nhiều người trong số họ có thể sẽ được bầu vào Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương, tổ chức quyền lực nhất của Trung Quốc

Xe quân sự của ông Tập Cận Bình đã được chấp thuận tham gia vào đội hình Cuộc diễu hành của các khối. Ảnh: Xinhuanet.

Theo ông Định, mặc dù không có tiếng nói chính trị trực tiếp, nhưng quân đội Trung Quốc có ảnh hưởng lớn đến quyền lực lâu dài của Tập Cận Bình.

“Tập Cận Bình đã dành nhiều thời gian hơn trong quân đội, giáo sư nói.” Ông ấy hiểu rõ điều đó.Muốn duy trì quyền lực, muốn tập trung quyền lực hơn nữa thì phải bảo đảm binh quyền trong tay. “-” Reading Times “là một tờ báo của Đảng Cộng sản, độc giả chủ yếu là một quan chức cấp cao. Bài báo này được đăng trên trang nhất về Chủ tịch Tập Cận Bình vào tuần trước. Ông cho rằng ông đã làm giả” hạt giống đỏ “trong một môi trường lãnh đạo đặc biệt. – Bài báo nhắc lại Đối với cuộc sống thời thơ ấu của Tập Cận Bình, mặc dù ông sinh ra trong một gia đình quan chức cấp cao và bảy năm sống ở nông thôn trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa, ông được mô tả là một “nhà bình luận đặc biệt”, thường sử dụng sự công nhận của các quan chức cấp cao trong các bài báo.- — “Người tiền nhiệm của tôi chưa bao giờ thấy thứ gì như thế này. Giống như Giang Trạch Dân hay Hồ Cẩm Đào, “Deng Dawen, cựu phó tổng biên tập của Thời báo Nghiên cứu, nói.” Họ không nhận được sự đối xử này. Susan L Shirk, cựu Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Chính sách Trung Quốc, cho biết: “Tập trung quyền lực quá mức có thể gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là trong các lĩnh vực chính sách đối ngoại và an ninh.” Tập Cận Bình nói rằng 5 năm tới sẽ là “một bài kiểm tra khó khăn”. , Buộc Trung Quốc phải “chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.” “.” Luôn tuân theo và chấp hành việc tập hợp. Đi đến bất cứ nơi nào đảng bảo anh ta ra ngoài chiến đấu ”, anh ta ra lệnh cho tất cả những người lính đã nhập ngũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP