Hỗ trợ cho Obama giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử

Hôm qua, trong cuộc họp báo với Chủ tịch Nhà Trắng Medvedev, Tổng thống Barack Obama đã điều chỉnh mũ bảo hiểm của mình. Ảnh: AP .

Theo khảo sát của NBC và Tạp chí Phố Wall, 48% số người được hỏi không đồng ý với những gì Obama đã làm trong Nhà Trắng.

62% số người được hỏi nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đi sai hướng và chỉ một phần ba tin rằng tình hình đã được cải thiện kể từ khi Obama đắc cử tổng thống. Điểm thấp nhất trên thế giới.

Sự cố tràn dầu ở Vịnh Mexico dường như là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy tàn của Obama. Đây được coi là thảm họa môi trường tồi tệ nhất trong lịch sử, ô nhiễm ven biển ở bốn tiểu bang của Hoa Kỳ và đóng cửa các khu vực đánh cá năng động. Trong hai tháng sau thảm họa, Obama đã tới Vịnh Mexico bốn lần và gần đây đã buộc công ty dầu khí BP phải trả 20 tỷ đô la tiền bồi thường.

Tuy nhiên, tài liệu đấu thầu cho thấy 50% người dân không hài lòng với cách tiếp cận của Obama trong việc xử lý vấn đề này.

Mọi người ngày càng cảnh giác cao về sự lãnh đạo của tổng thống. Khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm 2009, 63% tin rằng khả năng ra quyết định của Obama. Con số này hiện là 44%. Chỉ 40% tin rằng Obama có thể đối phó với cuộc khủng hoảng, giảm 11% so với đầu năm. Trong phần trung thực và thẳng thắn, khả năng quyết định đã làm giảm sự hỗ trợ cho tổng thống.

Trong cuộc trưng cầu dân ý, vấn đề lớn nhất của Obama, là mất sự ủng hộ của cử tri độc lập. Một nhóm người đã đóng góp vào chiến thắng trong chiến dịch tranh cử tổng thống ở một mức độ lớn. Có tới 52% cử tri độc lập không hài lòng với công việc của tổng thống.

Obama cũng mất hỗ trợ cho Đảng Dân chủ. 17% đảng viên không hài lòng với các nhà lãnh đạo, đây là con số cao nhất kể từ khi nhậm chức.

Giám khảo nói rằng nếu những con số trưng cầu dân ý này không thay đổi, đó sẽ là một thách thức lớn đối với Đảng Dân chủ để đánh bại phe đối lập Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. ngã.

Hải Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP