Ông Tập vắng mặt vì bệnh viêm phổi

Kể từ yêu cầu đầu tiên vào cuối tháng 1 về việc “làm mọi thứ có thể” để ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm phổi cấp tính do virus coronavirus mới (nCoV) gây ra, Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ đạo Trung Quốc cách đối phó với nó. Ít nhất đây là điều mà các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã nhiều lần chỉ ra Mặc dù bản thân ông Tập Cận Bình đã không xuất hiện trong những ngày gần đây, thậm chí ông đã biến mất khỏi bản tin buổi tối của “Nhân dân Nhật báo” và CCTV. Bắc Kinh tổ chức lễ đón Tổng thống Brazil Jal Bolsonaro. Ảnh: Reuters.

Các chuyên gia cho rằng điều này rất bất thường, vì khi khủng hoảng xảy ra, các nhà lãnh đạo quốc gia phải ở trên chiến tuyến. Kể từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền, người phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Nhân dân Nhật báo, thường đăng các bài báo về ông trên các phương tiện truyền thông kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2012. Trên một vài trang hầu như có in những bức ảnh Chủ tịch Trung Quốc bắt tay với nhiều quan chức.

Nhưng người xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc trong cuộc khủng hoảng viêm phổi là Thủ tướng Lý Khắc Cường. Việc Li Zhaoxing kiểm tra Vũ Hán, thành phố nơi bệnh viêm phổi bắt đầu lây lan, đã được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nước này.

Việc Tập Cận Bình không xuất hiện trong “Nhân dân trong ngày” những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc, nhất là khi các quan chức các cấp cố gắng “đóng vai trách nhiệm” và đổ lỗi cho việc bùng phát đại dịch Trong tình huống của riêng bạn.

Các quan chức Vũ Hán là những người thất bại rõ ràng nhất trong cuộc khủng hoảng nCoV và một số người đang kêu gọi từ chức. Tuy nhiên, khi virus tiếp tục lây lan ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, số người chết và tỷ lệ lây nhiễm tăng lên, việc trừng phạt các quan chức cấp thấp có thể không đủ để loại bỏ sự tức giận của công chúng.

Các chuyên gia cho rằng việc Tập Cận Bình vắng mặt trên các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc dường như là một động thái có chủ ý. Mục đích là để truyền tải thông điệp rằng ông ấy đang làm việc ở hậu trường, đồng thời theo dõi và hướng dẫn mọi hành động phản ứng mà không cần lộ diện. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến thăm một cơ sở y tế ở Vũ Hán vào ngày 27/1. Ảnh: 21jingji .

“Chính phủ Trung Quốc có thể vẫn đang cân nhắc khi nào Tập Cận Bình nên phát động cuộc chiến chống virus corona”, Rui Zhong của Trung Quốc. Chuyên gia nói với Wilson. Trung tâm có trụ sở tại Washington nhận xét.

Ngày 3 tháng 2, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã cho biết sau cuộc họp của các quan chức cấp cao rằng Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhấn mạnh sự cần thiết phải “hướng dẫn công chúng để giúp đỡ” xây dựng lòng tin và làm ấm lòng người dân. Và thu phục lòng người. “

Khi dịch bệnh vượt khỏi tầm kiểm soát, Tập Cận Bình được mô tả là người duy nhất có thể giải quyết khủng hoảng và đưa Trung Quốc trở lại con đường vĩ đại kể từ thời điểm ông nắm quyền điều hành đất nước.

” Nhân dân Nhật báo “vào tháng Hai Một bình luận trên trang nhất ngày 4 đã chỉ ra rằng cuộc chiến chống lại Việt Nam là một “cuộc chiến cho tất cả” và chiến thắng chỉ có thể giành được nếu cả nước là một “nhà nước”. Tương tự, Tân Hoa Xã nói rằng Chủ tịch Tập Cận Bình “đã đích thân chỉ đạo và lên kế hoạch. Tất cả các nỗ lực để ngăn chặn dịch bệnh này đã được thực hiện, vì vậy mọi thứ được thực hiện tốt.

VũHoàng (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP