Đồng đô la sẽ làm suy yếu Trump hay Biden giành chiến thắng

Trong hầu hết nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump, đồng đô la đã suy yếu. Nguyên nhân là do Mỹ cắt giảm thuế, tăng thâm hụt ngân sách, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều lần giảm lãi suất. Mỹ cũng khó có thể phục hồi trong ngắn hạn. Vì có thể chính phủ Biden sẽ tung ra nhiều kế hoạch kích cầu hơn đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch. Nếu đảng Dân chủ kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện, điều này sẽ đặc biệt có lợi. Biden cũng có thể tăng chi tiêu công cho cơ sở hạ tầng và đầu tư vào các kế hoạch. Năng lượng gió, mặt trời và các dạng năng lượng xanh khác. Khoản tiền này sẽ làm xói mòn thu nhập mà Trump đã tăng lên thông qua việc bãi bỏ quy định.

Loại chi tiêu này có thể làm suy yếu đồng đô la, hoặc ít nhất là duy trì nó tạm thời. Nhà phân tích cấp cao Lukman Otunuga cho biết: “Việc đảng Dân chủ kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội có thể là tin xấu đối với đồng đô la Mỹ vì kế hoạch kích thích lớn của họ sẽ làm tăng áp lực lạm phát.” Gao nói trên FXTM. Argentina .

Một bức ảnh năm 2018 về một người phụ nữ đếm đô la: Reuters

Tuy nhiên, một số chuyên gia tiền tệ cho rằng đồng đô la có thể tăng giá hơn nữa nếu Biden thắng cử và thiết lập lại các chính sách thương mại bình thường. Thuế nhập khẩu của các đồng minh như Mexico và Canada có phần dè dặt hơn. Đây sẽ là tin tốt đối với đồng đô la Mỹ.

Chính quyền Biden cũng có thể sử dụng ngoại giao đa phương với Trung Quốc như một giải pháp cho nền kinh tế như quyền sở hữu trí tuệ. Biện pháp chính cho các vấn đề phi thương mại. — Thực tế vẫn là bất kể Hoa Kỳ áp dụng chính sách đối ngoại nào, việc tăng chi tiêu của chính phủ sẽ khiến đồng đô la chịu áp lực giảm giá. Các chiến lược gia từ Viện đầu tư BlackRock cho biết trong tuần này Một báo cáo trước đó đã dự đoán rằng nếu Biden thắng, “do các biện pháp kích thích tài khóa gia tăng, khả năng dự đoán về chính sách ngoại thương và thương mại của Hoa Kỳ sẽ tăng lên, đồng thời đồng đô la giảm giá, tăng trưởng sẽ cao hơn. Ngày càng có nhiều người yêu cầu Biden hoặc chính quyền mới của Trump bổ nhiệm lại Jerome Powell làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Nhiệm kỳ hiện tại của ông sẽ kết thúc vào tháng 2 năm 2022. Ông có thể được bổ nhiệm lại vào năm tới. Đủ thời gian để nhận được sự chấp thuận của Thượng viện .—— Nếu Powell tiếp tục giữ vị trí này, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài. Điều này sẽ gây thêm áp lực lên thị trường. – Đô la Mỹ so với đồng bảng Anh, Chỉ số đô la, được đo bằng tỷ giá hối đoái của đồng yên và sáu loại tiền tệ chính khác, đã giảm hơn 7% kể từ khi Trump nhậm chức vào năm 2017. Vào đầu năm nay, trước khi Covid-19 xuất hiện tại đây, đồng đô la đã tăng mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đồng tiền này đã mất giá 3% trong năm nay.

Đối với các nhà đầu tư, đây không phải là tin xấu, bởi vì đồng đô la Mỹ giảm giá là một trong những yếu tố tăng cường sức mạnh cho các gã khổng lồ công nghệ và các công ty đa quốc gia. Các công ty như P&G và Procter & Gamble được lợi vì sản phẩm của họ rẻ hơn ở các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ Từ góc độ kế toán, các công ty này cũng được hưởng lợi từ doanh thu cao hơn khi chuyển đổi ngoại tệ sang đô la Mỹ. Khi thế giới tiếp tục hưởng lợi từ Sau khi phục hồi sau đại dịch, nền kinh tế Mỹ đã có mức tăng trưởng kỷ lục trong quý 3. Ngay cả khi một trong hai ứng cử viên tổng thống đang theo đuổi kết quả bầu cử, đây là một trong những lý do chính khiến đồng đô la có thể không giảm thêm .- “Tôi nghi ngờ đồng đô la. Sẽ giảm hơn nữa. Tôi hy vọng xu hướng sẽ vẫn ổn định “, Giám đốc điều hành Toews Corp Phil Toews nói với CNN,” Nhiều nơi trên thế giới vẫn đang nỗ lực để kiểm soát đại dịch cúm. “Tới CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP