Obama bối rối về chiến lược của Putin ở Syria

Tổng thống Nga Putin (trái) và Tổng thống Obama. Ảnh: Agence France-Presse-Trong 70 năm qua, các đời Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ và Cộng hòa luôn tìm cách hạn chế ảnh hưởng của Nga ở Trung Đông.

Cựu Tổng thống Harry Truman là lý do khiến Hồng quân Liên Xô rút lui. Richard Nixon đã cất cánh khỏi miền bắc Iran vào năm 1946. Richard Nixon (Richard Nixon) đã đưa ra cảnh báo hạt nhân để ngăn chặn Moscow cung cấp vũ khí cho các khách hàng Ả Rập trong Chiến tranh Yom Kippur (Israel-Ả Rập) năm 1973. Năm 1979, 5 cựu Tổng thống Jimmy Carter đe dọa dùng vũ lực để bảo vệ Vịnh Ba Tư, Liên Xô tiến vào Afghanistan năm 1979.

Điều này phần nào cho thấy chính phủ Hoa Kỳ hiện tại đang gặp khó khăn. Để quyết định cách thức hành động phù hợp với quyết định của Nga, một máy bay quân sự cần được gửi đến Syria để hỗ trợ sự quản lý của Tổng thống Bashar al-Assad. Đối với Nhà Trắng, liệu Mỹ có nên kiên quyết phản đối hay sáp nhập với Nga là một câu hỏi đáng lo ngại.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tuần trước cảnh báo Tổng thống Nga Lavrov rằng sự can thiệp của Nga vào Syria có thể “làm trầm trọng thêm cuộc xung đột và“ dẫn đến thiệt hại lớn hơn về nhân mạng. ”Obama cũng nói rằng sự can thiệp của Nga là“ chắc chắn sẽ thất bại ”. “, Matxcơva” phải thông minh hơn. “

Khi khủng hoảng Ukraine nổ ra, Obama cũng đưa ra nhận xét tương tự, nhưng ông không thể thay đổi tình hình. Tuy nhiên, có thể Nhà Trắng sẽ khó từ bỏ và để Nga hành động.

Xem thêm: Hành động của Nga ở Syria-sự lựa chọn-theo tác giả của Bloomberg Josh Rogin (Bloomberg Josh Rogin) đã nêu hai lựa chọn: Một là cố gắng đối đầu với Nga ở Syria, Một số người trong Nhà Trắng ủng hộ điều này, còn lại là hợp tác với Nga để chống lại một quốc gia tự xưng là Nhà nước Hồi giáo. Hoa Kỳ dường như có cơ hội chấp nhận quyết định của Nga trong khi đánh bại kẻ thù không đội trời chung ISIS, biến bất lợi thành lợi thế. -Theo báo cáo của “Wall Street Journal”, triển vọng sắp tới. Các phi công F-18 của Mỹ có thể sát cánh với các máy bay MiG của Nga. Mặc dù điều này nghe có vẻ là một khoảng thời gian ngắn, nhưng Obama khó có thể tăng cường đối đầu với Nga Hoặc một hành động tức giận chống lại Iran, bởi vì một khi đạt được thỏa thuận hạt nhân, Iran sẽ là quốc gia ủng hộ chính phủ Syria. Ký tên. – – Sự hiện diện của Nga sẽ không giúp đánh bại ISIS, nhưng nó có thể giúp bảo vệ chính phủ Assad và đồng thời. Matxcơva gây ảnh hưởng lớn hơn ở Trung Đông. — Trong chính phủ Hoa Kỳ, việc chấp nhận sự tham gia của Nga vào cuộc chiến Syria tương đương với việc thừa nhận rằng nỗ lực của Washington nhằm lật đổ chính phủ Assad đã thất bại. Một tổ chức đối lập ở Syria đã tấn công Assad. Một quan chức nói với New York Post: “Ý định của người Nga là giữ cho Assad nắm quyền chứ không phải chống lại Daesh. “-Nhiều người Mỹ tin rằng Nga lẽ ra đã can thiệp vào Syria. Nếu Washington quyết định không tham gia vào ISIS vài năm trước, và Mỹ vẫn có một đồng minh hòa bình đáng tin cậy ở Syria, thì họ có thể tránh được sự can thiệp cưỡng bức vào cuộc chiến Syria. Hiện tại, rất có thể Mỹ”. Lựa chọn là bắt tay với Thổ Nhĩ Kỳ, Israel và Jordan để thiết lập vùng cấm bay và vùng “cấm ô tô” ở biên giới với Syria. Mô hình của chiến dịch này tương tự như “Hành động cung cấp tiện nghi” đã được sử dụng trong Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 Nó đã thiết lập một nơi trú ẩn an toàn cho người Kurd và trở thành nền tảng của chính phủ Iraq, một đồng minh chống ISIS của Hoa Kỳ.

Họ cũng suy đoán rằng các phi công Nga sẽ không dễ dàng mạo hiểm đối mặt với hỏa lực và công nghệ của Mỹ cũng như khu vực cấm bay Dự án cũng có thể phản ánh phần nào cam kết của ông Obama trong việc tiếp tục phản đối các hành động trong khu vực của Iran. Lựa chọn tốt nhất của Washington là trang bị và huấn luyện các lực lượng đối lập của Syria, nhưng rất khó để đạt được kết quả trong một sớm một chiều. – Wall Street Journal tin rằng, Tổng thống tiếp theo của Mỹ vẫn có cơ hội học hỏi từ Syria, nhưng từ bây giờ, điều đó có thể không xảy ra. Bạn không cần phải mong đợi Nga ngừng gây nhầm lẫn cho chính quyền Obama. – – Ang Ruan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP