Chủ nghĩa khủng bố sẽ không mạo hiểm giả danh người tị nạn châu Âu

Phiến quân ISIS đóng tại thị trấn Tel Abyad ở đông bắc Syria. Ảnh: AP

Theo Agence France-Presse, các chính trị gia châu Âu đã cảnh báo trong những tuần gần đây rằng những người cực đoan Hồi giáo giả dạng tị nạn có nguy cơ bị người châu Âu phát hiện. Ngay cả Giáo hoàng Francis cũng cảnh báo về mối nguy hiểm này.

Mặc dù tình huống này không phải là không thể xảy ra, nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng đối với các tổ chức cực đoan như Nhà nước Hồi giáo (IS), phương thức xâm nhập vào châu Âu và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố phức tạp hơn nhiều. — “Một mặt, tôi nghĩ rằng đây là một trọng tâm rất thích hợp, nhưng mặt khác, cần phải nhớ rằng nhiều thành viên IS là công dân của Liên minh châu Âu (EU). Họ có hộ chiếu hợp lệ và có thể được gia hạn thông qua các phương tiện thông thường. Tiến vào châu Âu, “Matthew Henman của Trung tâm Nghiên cứu Khủng hoảng cho biết. Cha của Jane và tổ chức nổi dậy Jane nói: Tuy nhiên, ông cũng nói rằng một sự di chuyển như vậy sẽ khiến các máy bay chiến đấu có nhiều khả năng theo dõi và hầu như không thể kiểm tra thi thể của những người tị nạn. Ông nói: “Đây là một trong những vấn đề. Sự an toàn của các nhà quản lý ở Tây Âu đang phải đối mặt với các vấn đề an ninh.”

Vào tháng 3 năm 2015, điều phối viên chống khủng bố của EU Gilles de Kerchove đã kêu gọi khu vực biên giới EU Hãy cảnh giác. Ông cảnh báo rằng sau khi sáp nhập, với dòng người tị nạn, các phần tử Hồi giáo cực đoan xâm nhập vào EU tương đối dễ dàng. . -Những người di cư đến bờ biển Hy Lạp từ Lesbos. Sau khi băng qua Aegen từ Thổ Nhĩ Kỳ, hãy ghé thăm. Ảnh: Agence France-Presse-Tuy nhiên, một sĩ quan tình báo Pháp giấu tên cho biết: “Ở giai đoạn này, chúng tôi không thấy dấu hiệu của phiến quân Hồi giáo. Vị quan chức này cho biết:” Các phiến quân Hồi giáo thực sự đang ngày càng sử dụng bài báo này. Để tránh bị truy tìm. ”Tuy nhiên, mặt khác, họ có các phương tiện kinh tế để vào châu Âu thông qua con đường này ngoại trừ việc chọn một con đường thí điểm nhập cư nguy hiểm.

Nhiều người đã thực hiện các cuộc tấn công vào lãnh thổ châu Âu nhân danh ISIS hoặc Al Qaeda Lấy hộ chiếu châu Âu chẳng hạn, tay súng người Pháp Mehdi Nemmouche đã bắn chết Bảo tàng Do Thái ở Brussels, Bỉ vào tháng 5 năm 2014, giết chết 4 người.

“Tất cả các nhóm Hồi giáo lớn ở Syria và Iraq đều đang chiến đấu trong khu vực. Họ kêu gọi những người ủng hộ châu Âu thay mặt họ tiến hành các cuộc tấn công ở quốc gia của họ, thay vì cử người đến châu Âu. “Tay súng Hồi giáo đã tiến hành một cuộc tấn công tạp chí trong cuộc bạo động ở Charlie Hebdo ở Paris vào tháng Giêng, giết chết 17 người và tuyên bố trung thành với EI. – – Ông Alain Chouet, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo An ninh DGSE, nói rằng phiến quân Hồi giáo cải trang thành người tị nạn Rủi ro của quân đội “không có nền tảng vững chắc và có vẻ nực cười.” Về mặt hoạt động, có một mạng lưới khổng lồ sẽ là điều nực cười. Tôi phải chấp nhận rủi ro này một lần nữa .- “Nếu ISIS bị mất và muốn tiến hành một cuộc tấn công khủng bố quốc tế, nó Không có chiến binh nào sẽ được đưa vào lực lượng tị nạn. Vào châu Âu, vì phải mất một tháng để đến được EU, và có 50% nguy cơ chết đuối “, Joey nói.-Xem thêm: Chuyến đi bơi đêm giữa hai người tị nạn trên biển Địa Trung Hải-Mr Joyet Nói rằng ISIS có đủ phương tiện tài chính để vận chuyển các máy bay chiến đấu đến EU với một tấm vé hoàn hảo và một hộ chiếu hoàn hảo. – Tuy nhiên, sự lo lắng sẽ làm gia tăng những rắc rối đa tổ chức của anh ta khi theo kịp các mối đe dọa đã xác định Gánh nặng về an ninh. “Nếu bạn nhìn vào số lượng người tị nạn đến và thực tế là bạn biết rất ít về họ, danh tính của họ, bạn sẽ hiểu quy mô của nhiệm vụ mà Henman nói.

Eric Denece, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tình báo Pháp, cảnh báo rằng việc phóng đại những lời nói dối của các phần tử cực đoan Hồi giáo đe dọa người tị nạn có thể giúp ích cho mục đích chống nhập cư. Các đảng phái chính trị muốn “tạo ra chướng ngại vật” để tiến vào châu Âu “.——” Bêu rếu về mối đe dọa này là vô lý. Ngu ngốc, nhưng phủ nhận hoàn toàn là sai, “ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP