Mục tiêu của các ứng cử viên tổng thống Trung Quốc-Hoa Kỳ

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: MMC

Trong 20 năm qua, các chính trị gia Mỹ đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích sự bùng nổ của Trung Quốc, ví dụ như việc Trung Quốc bành trướng ra Biển Đông và hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc đã khiến người dân Mỹ mất việc làm hoặc chịu thiệt Cuộc tấn công mạng của Bắc Kinh. Tổ chức hacker được tài trợ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, dù là Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ, ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã bắt đầu đối mặt với một thách thức khác là Trung Quốc, nơi tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại và thậm chí có thể cho thấy xu hướng đi xuống. Bình luận viên David Sanger của “The New York Times” cho biết: “Nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với những thách thức. Công thức này hoàn toàn khác với suy nghĩ của các nhà đầu tư, công ty và người lao động Mỹ”. Những thách thức này không thể giải quyết bằng lệnh cấm vận Thái Bình Dương hay triển khai quân sự. “

Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa chỉ trích thực tế rằng thái độ hòa nhã của Tổng thống Barack Obama đối với ảnh hưởng của Bắc Kinh đã dần thay thế Washington. Các chính trị gia này tin rằng chính phủ đã không phản ứng trước vụ đánh cắp thông tin của hơn 22 triệu nhân viên liên bang, đồng thời xác nhận tin tặc Đó là người gốc Trung Quốc. Thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker, gần đây đã kêu gọi hủy bỏ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ở một mức độ nào đó, nền kinh tế Trung Quốc đang suy giảm, và sự thao túng nền kinh tế của họ đang tạo ra. “Nhưng vào năm 2013, ông Walker đã đến thăm Trung Quốc để quảng bá sản phẩm của đất nước mình và ca ngợi tầm quan trọng của thị trường đối với các sản phẩm của Mỹ. Trước đó, ứng cử viên Donald Trump vẫn còn trên tài khoản Twitter của mình. Nó viết: “Thị trường đang sụp đổ, nhưng tất cả những điều này là do kế hoạch kém, cho phép Trung Quốc và châu Á thống trị chương trình nghị sự. “Tuy nhiên, con trai tỷ phú chịu trách nhiệm quản lý các dự án đầu tư mới vào đế chế khách sạn của Trump, bao gồm cả các dự án ở Trung Quốc. Việc thiết lập các phương pháp khả thi để quản lý hiệu quả quan hệ với Trung Quốc không chỉ là vấn đề đối với ông Obama. Ông Sanger nhận xét: “Không khó để mô tả những thách thức của một quốc gia lớn mới nổi, nhưng để tìm ra giải pháp thuyết phục thì không đơn giản. “Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio (Marco Rubio) nói trong một bài phát biểu tại Nam Carolina ngày 28/8 rằng các mối đe dọa của Trung Quốc đối với lợi ích kinh tế của Hoa Kỳ đang gia tăng từng ngày, và nó đe dọa ngày càng lớn đối với an ninh quê hương nước này.

Nhưng khi được hỏi về chính sách của Rubio đối với Trung Quốc, giải pháp của Rubio không khác nhiều so với chính quyền Obama. Ông kêu gọi tăng ngân sách quốc phòng để có thể triển khai nhiều máy bay Mỹ hơn ở châu Á. Và tàu chiến.Về mặt kinh tế, ông chủ trương rằng Hoa Kỳ đẩy nhanh “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương” (TPP) và tăng cường quan hệ thương mại với các đồng minh trong khu vực. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ tương lai khó có thể chắc chắn rằng Washington không thể chắc chắn về tương lai Trong một vài năm nữa nó sẽ phải đối mặt với một Trung Quốc mạnh hoặc một Trung Quốc đang suy tàn .- “Tác động của hai khả năng trên là cả hai. Dễ bị thổi bay. “Cựu Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campell (Kurt Campell) nói.” Trong quá khứ, có một vấn đề là đánh giá quá cao sự thịnh vượng của Trung Quốc. Hôm nay, chúng ta cần dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về tác động của sự suy thoái của đất nước này. “

Frank Jannuzi, cố vấn chính trị của Quỹ Mansfield, tuyên bố rằng lý do tại sao các ứng cử viên cho chức vụ tổng thống Hoa Kỳ lợi dụng các vấn đề của Trung Quốc trong nền kinh tế bất ổn của đất nước là vì họ có thể tận dụng Có hai vấn đề trong xã hội Mỹ: một là sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người dân Mỹ và hai là các nhà hoạch định chính sách của Washington lo lắng về chính sách đối ngoại ngày càng nghiêm ngặt của Bắc Kinh. Những lo ngại hiện tại về khả năng các ứng cử viên tổng thống Mỹ tấn công Trung Quốc Nó sẽ đẩy Washington vào thế bị động hơn, nhất là khi TPP bước vào giai đoạn đàm phán quan trọng .- “Nhận xét của ông Walker và các ứng cử viên khác là vô trách nhiệm và bất khả thi. Chính phủ Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng phòng thủ “, cựu nhà phân tích của CIAJohnson nói rằng chính quyền của Tổng thống Obama, với sự hỗ trợ của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, đã thuyết phục thành công Quốc hội không thêm các quy định ngăn chặn vào TPP. Thao túng tiền tệ. Tuy nhiên, việc đồng Nhân dân tệ mất giá đã khiến một số thành viên TPP phải hạ tỷ giá đồng Nhân dân tệ, cộng với việc tấn công ứng cử viên Tổng thống Mỹ khiến những vấn đề trên trở thành tâm điểm thảo luận. Mặt khác, việc Trung Quốc trở thành mục tiêu tấn công của Mỹ có thể khiến Chủ tịch Tập Cận Bình có lập trường cứng rắn hơn trong chuyến thăm Mỹ vào giữa tháng 9, đặc biệt là trước uy tín chính trị trong nước của ông đang bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế hiện nay.

“Tập Cận Bình rất có thể muốn chứng minh rằng ông ấy không yếu cũng không yếu”, Quimper nói. nói chuyện. “Ông ấy muốn được tôn trọng ở Washington, vì vậy tôi không nghĩ những nhận xét về tranh chấp hàng hải và tấn công mạng sẽ ôn hòa hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP