Trump trở lại làm việc sau khi rời Nhà Trắng

Donald Trump từ lâu đã phàn nàn rằng sẽ tốn hàng tỷ đô la để trở thành tổng thống. Hồ sơ thuế của ông cũng có dấu hiệu cạn kiệt tài chính. Các con của Trump thừa nhận rằng khi cha chúng bước vào Nhà Trắng, công việc kinh doanh của gia đình đã mất hàng chục thương vụ tiềm năng trên khắp thế giới. Ý tưởng về một chuỗi khách sạn bình dân ra mắt năm ngoái cũng đã gác lại. Các báo cáo tài chính cho thấy rằng nguồn thu nhập chính của công ty là ổn định trong các hoạt động kinh doanh.

Cấm các giao dịch mới ở nước ngoài có thể là đòn giáng mạnh nhất. Trong cuộc bầu cử trước Trump, công ty để mắt đến việc mở rộng thị trường Trung Quốc và khám phá những khả năng hợp tác mới ở Colombia, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ. Năm ngoái, Trump từng nói rằng việc trở thành tổng thống “có thể khiến tôi mất từ ​​3 tỷ đến 5 tỷ đô la Mỹ”, nhưng ông không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào. Ảnh: NYT Sau khi đắc cử, Trump đã từ chối bán bất kỳ cổ phần nào trong Trump Organization. Thay vào đó, ông đã thông qua một kế hoạch mà ông tin rằng sẽ loại bỏ xung đột lợi ích. Vì vậy, Tổ chức Trump hứa sẽ từ bỏ các thỏa thuận mới bên ngoài Hoa Kỳ và thuê các nhà tư vấn đạo đức để nghiên cứu một số dự án trong nước.

Các đảng viên Đảng Dân chủ và nhiều người khác cho rằng hạn chế là nửa vời và cách tiếp cận này không ngăn tổng thống sử dụng các khu nghỉ dưỡng và khách sạn của mình làm trung tâm vận động hành lang, nhà tài trợ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Giờ đây, khi các cử tri từ chối cho ông cơ hội lãnh đạo Hoa Kỳ tái đắc cử, Trump có thể tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mình. Doanh nghiệp của gia đình Trump cũng sẽ tự do hơn khi kinh doanh ở thị trường nước ngoài. Tổ chức hiện có thể tìm kiếm các đề nghị từ các khách sạn và các công ty khác. Tuy nhiên, sự phục hồi của công ty sẽ gặp nhiều trở ngại, bao gồm đại dịch, các cuộc điều tra của cảnh sát và những bất đồng sâu sắc giữa Hoa Kỳ và Trump. Tuy nhiên, nếu muốn tái tranh cử vào chức vụ công vào năm 2024, nếu không muốn bị đối phương chỉ trích nhược điểm, ông có thể phải tránh ra nước ngoài. Số tiền có thể được sử dụng để đạt được các thỏa thuận quốc tế, cho phép các đối tác sử dụng thương hiệu “Trump” trong các dự án bất động sản như khách sạn hoặc căn hộ.

Khi ông Trump bước vào Nhà Trắng vào năm 2017, ban lãnh đạo Trump Organization tuyên bố rằng công ty phải từ bỏ hơn 20 giao dịch thương hiệu như vậy ở Trung Quốc, Israel và Nam Mỹ. Khi Trump rời Nhà Trắng, ông đã được chào đón và nhận thức về thương hiệu của ông ngày càng tăng. Các giao dịch liên quan đến nhãn hiệu rất rủi ro cho các công ty vì chúng không yêu cầu đầu tư vốn, thường ít nhất là vào đầu mỗi năm, với doanh thu hàng năm từ 500.000 đến 1 triệu đô la Mỹ. Khi Trump rời Nhà Trắng, các quan hệ đối tác kinh doanh mới có thể xuất hiện. Trong bốn năm qua, luật sư Bobby R. Burchfield của Washington đã cố vấn cho Tổ chức Trump. Ông chịu trách nhiệm sàng lọc các thương vụ và đối tác kinh doanh tiềm năng để tránh xung đột lợi ích cho tổng thống. Điều này khiến công ty mất đi nhiều đối tác. Nhưng bây giờ, đánh giá này đã biến mất.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của anh ấy vẫn phải đối mặt với những thách thức pháp lý. Quốc hội có thể không còn tập trung vào các hoạt động kinh doanh của Trump, nhưng các công tố viên New York sẽ tiếp tục điều tra. Văn phòng Biện lý Quận Manhattan đang điều tra Trump và công chúng. Công ty bị nghi ngờ vi phạm các quy định về tài chính và thuế. New York cũng tiến hành một cuộc điều tra dân sự riêng biệt đối với những nghi phạm khai man tài sản công ty nhằm giảm thuế suất hoặc vay tiền. Trump Organization đã phủ nhận tất cả những thông tin này, ngoài ra, Trump còn đích thân đảm bảo hơn 300 triệu đô la Mỹ cho khoản nợ đáo hạn, và Trump Organization có thể sẽ phải gấp rút giải quyết vấn đề. Doanh nghiệp mới. Ngoài ra, các phán quyết bất lợi trong cuộc chiến kiểm toán với cơ quan thuế vụ Hoa Kỳ có thể khiến Trump thiệt hại hơn 100 triệu USD. Một quyền lực phân cực cũng có thể cản trở sự phục hồi của Tổ chức Trump. . Một số tài sản sinh lời nhiều nhất của Trump là các “pháo đài” của đảng Dân chủ, chẳng hạn như New York và Chicago, nơi ông không nổi tiếng. Nơi có thu nhập lớnĐối với ông, điều đáng chú ý nhất là – khu nghỉ mát và sân gôn Doral ở Florida, nơi doanh thu hội nghị giảm do một số công ty và tổ chức lớn tránh các hành động chia rẽ. Tổng thống Trump đã cố gắng lấp đầy khoảng trống này bằng các sự kiện đã được lên lịch trong khu phức hợp của mình. Khách sạn Quốc tế Trump gần Nhà Trắng thường có đầy đủ các đồng minh du kích. Không rõ liệu sự ủng hộ này có tiếp tục hay không hay liệu những người chỉ trích Trump có cho thuê lại tài sản của ông sau khi rời khỏi nơi cư trú hay không. Cho dù nó là màu trắng. Nhưng hiện tại, đại dịch khiến năm 2020 trở thành một năm khó khăn đối với ngành khách sạn và bất động sản thương mại – đây là cốt lõi trong danh mục kinh doanh của Trump.

Mặc dù vậy, tương lai của Tổ chức Trump vẫn tồn tại. Nó phụ thuộc vào tham vọng chính trị trong tương lai của gia đình Trump. Vào cuối năm ngoái, Trump đã đề xuất ý tưởng tái tranh cử vào năm 2024. Một cuộc bầu cử tổng thống khác có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp gia đình trong vài năm tới, ít nhất là ở các nước như Trung Quốc. .

– Tổng thống có thể không phải là gia đình Trump cuối cùng tranh cử. Donald Trump Jr. và Ivanka Trump vẫn có thể duy trì nguyện vọng chính trị trong tương lai. Điều này có thể hạn chế một số kế hoạch tăng trưởng của công ty. Rủi ro lớn nhất là trên thị trường quốc tế, nơi tiềm ẩn nhiều xung đột lợi ích.

Cuối cùng, tình yêu của Trump với truyền hình. Trước khi vào Nhà Trắng, Trump không chỉ là một tỷ phú, mà còn là một ngôi sao truyền hình thực tế. Chương trình “The Apprentice” đã mang lại cho Trump 197 triệu USD thu nhập trực tiếp và 230 triệu USD thu nhập gián tiếp trong suốt 16 năm lên sóng.

Trong thời kỳ ở Nhà Trắng, Trump để con trai cả của mình ở vị trí người đứng đầu công ty và các giám đốc điều hành khác của tập đoàn. Nhưng ngay cả trước đó, ông đã rút khỏi thỏa thuận và để các con của mình cai trị.

Sau khi rời Nhà Trắng, cách Trump tái định vị bản thân trong gia đình doanh nghiệp là một vấn đề đáng quan tâm. Một khi Trump trở thành một ngôi sao truyền hình thực tế, ông có thể trở lại TV với tư cách là một học giả chính trị hoặc một vai trò khác. Ngoài ra, các bài giảng và xuất bản sách cũng là nguồn thu nhập của anh.

Pianan (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP