Hình ảnh mới của Bush ở Đông Á

Bush đến thủ đô cũ của Nhật Bản vào tối ngày 15 tháng 11. Đây là điểm dừng chân đầu tiên của ông tới 4 nước châu Á và tham gia hội nghị cấp cao APEC, nơi ông nói về công việc của mình giống như cha mình. . Hay người tiền nhiệm Clinton đã từng làm.

Stephen Hadley, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, người chịu trách nhiệm chính về các vấn đề an ninh và chống khủng bố của Hoa Kỳ, là người phát ngôn. Người ta nhấn mạnh rằng ông Bush đến châu Á lần này là để bảo vệ quyền lợi của công nhân, doanh nhân và công ty Mỹ.

Các chủ đề chính mà Bush ưu tiên trong chuyến thăm châu Á trước đây, chẳng hạn như “Người cha chống khủng bố, Hadley nói thêm rằng vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cũng đã được nêu ra, nhưng nó không còn tập trung như trước: do cuộc chiến của Hoa Kỳ ở Iraq. Một phụ tá của tổng thống thậm chí còn nói: “Ông ấy thậm chí không thích nói về toàn cầu hóa” và hầu như không bao giờ nói về sự phức tạp của thương mại.

Nhưng Sau chuyến thăm Nam Mỹ hai tuần trước, Bush đã cố gắng thiết lập một hệ thống thương mại ở Nam Mỹ, Khu vực Thương mại Tự do của Châu Mỹ, nhưng thất bại thảm hại. Trong trường hợp sự ủng hộ của nhà nước yếu, có thể ông chủ Nhà Trắng không hơn gì thương mại và Các cuộc đàm phán kinh tế là một lựa chọn khả thi hơn. Mọi người ngày càng nhận ra rằng đó cũng là Hoa Kỳ. Việc tập trung vào Iraq và chống khủng bố đã đưa chính sách của Washington trong khu vực vào giai đoạn trung học. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ phải “thay đổi chính mình Giọng điệu “. Vì sự phụ thuộc hiện tại vào Washington, ngay cả những lời chỉ trích của Tổng thống Mỹ đối với Trung Quốc về các vấn đề nhân quyền và dân chủ cũng đã mất đi màu sắc ban đầu. Hãy phát triển thương mại với Bắc Kinh.

Tóm lại Khó khăn của ông Bush là làm thế nào để thay đổi hình ảnh một người đàn ông đang làm việc chăm chỉ ở Iraq và cuộc chiến chống khủng bố. Ông ấy chắc chắn hy vọng rằng sự phát triển của Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng đến sự cân bằng của các lực lượng an ninh khu vực và kiểm soát Nhật Bản và các kẻ thù trước Thế chiến II – Hàn Quốc và Trung Quốc Sự căng thẳng lại bùng phát “Mọi người cảm thấy mệt mỏi với một vấn đề đang tồn tại. Chính quyền Bush đã có những ảnh hưởng như vậy trong những năm qua, đặc biệt là về vấn đề chống khủng bố. “Nhà nghiên cứu Edward Lincoln nói. Về Nhật Bản.

” Họ nghĩ rằng khu vực này hay hơn câu chuyện này. ” “Tuy nhiên, để duy trì sự ủng hộ trong nước, ông Bush vẫn phải duy trì sự cân bằng: trên thị trường, họ phải đảm bảo rằng họ không từ bỏ ý kiến ​​của mình về việc giải quyết việc đổ xô đến châu Á trong các công việc sản xuất.

Do đó, ông Bush đã chọn cách thể hiện ký ức về thời đại. Phương pháp thậm chí còn đơn giản hơn: khi ông đến thăm Trung Quốc 30 năm trước, quan hệ Trung-Mỹ tan băng và Bush cha là một trong những thành viên chính đại diện cho Hoa Kỳ tại Trung Quốc.

“Mọi người đều đi xe đạp”, ông nhớ lại Một bài phát biểu của đài truyền hình Trung Quốc Phoenix Satellite TV… Bush nói: “Tôi cũng đã đến thăm Bắc Kinh. tuyệt vời. “Anh ấy nói thêm,” Mọi người phải nghĩ rằng tôi trông thú vị. ” “

T. Huyền (từ IHT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP