Hải quân Hoa Kỳ hiện đại hóa hệ thống chống tên lửa của Trung Quốc

Hải quân Mỹ có kế hoạch nâng cấp tên lửa và điều chỉnh lại chiến lược quân sự nhằm đáp trả sự trỗi dậy của Trung Quốc. Công việc: Wikipedia – Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Hải quân Hoa Kỳ sẵn sàng đặt mua tên lửa chống hạm mới và xem xét toàn bộ chiến lược quân sự của mình ở Thái Bình Dương. . Lý do là Trung Quốc liên tục tìm cách tăng cường và tăng cường lực lượng hải quân theo chính sách đối ngoại.

Kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, quân đội Hoa Kỳ đã trở thành một thế lực. Ở vị trí hàng đầu trong hàng hải, không có đối thủ xứng đáng. Tuy nhiên, chỉ trong một thập kỷ qua, Trung Quốc đã nhanh chóng thành lập một lực lượng hải quân mạnh. Với khoản đầu tư quân sự hàng năm lên tới hàng chục tỷ đô la, Bắc Kinh hiện sản xuất các tàu riêng với nhiều kích cỡ khác nhau và trang bị cho họ các hệ thống vũ khí và tên lửa mạnh mẽ. Các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc dường như đang thể hiện ý định làm suy yếu ảnh hưởng của Hải quân Mỹ.

Sau một thời gian dài không hoạt động, Hải quân Nga cũng bắt đầu có dấu hiệu rút lui. Mới đây, Moscow đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách phóng tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria cho tàu ngầm tàng hình mới của họ, Rostov-on-Don, đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. — Nhưng mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc có thể là yếu tố quyết định để tướng Hải quân Hoa Kỳ xem xét lại chiến lược quân sự của mình và lên tiếng cho sự phát triển của các tên địa lý. Đèn chống tàu mới cho tàu dùng cho giao thông đường biển.

Sức mạnh tiên tiến

USS Abraham Lincoln thuộc lớp Nimitz của Hải quân Hoa Kỳ. Ảnh: CNN

Lầu năm góc có kế hoạch nâng cấp và biến đổi tên lửa hiện có, nhưng chúng cũng được sử dụng làm tên lửa chống hạm. Ứng cử viên đầu tiên là tên lửa hành trình “Tomahawk”, chỉ được sử dụng để tấn công các mục tiêu trên bộ cố định.

Tất cả các quan chức Hải quân Hoa Kỳ nhận ra rằng họ không còn ở “một vị trí duy nhất”. “Ngoài ra, những tổn thất có thể xảy ra trong trường hợp đối đầu với Trung Quốc cũng rất quan trọng.

Trước đây, do sự vượt trội hoàn toàn của hải quân, phương pháp chiến tranh của Mỹ thường là tấn công bất kỳ lực lượng nào và loại bỏ các hệ thống phòng không và phòng không mặt đất của kẻ thù. Giành được tất cả các chiến thắng, nhưng giờ đây phương pháp này đã được thay thế bằng chiến thuật bay sâu, sử dụng tốc độ và khả năng tàng hình của radar để tấn công sâu. Để tăng cường chiến lược mới này, các nhà lãnh đạo của Bộ Quốc phòng Mỹ chủ yếu cam kết duy trì phân phối Hoạt động ổn định của các căn cứ không quân trong toàn khu vực Thái Bình Dương, thay vì tập trung vào một số căn cứ trên bộ lớn của Trung Quốc. Tên lửa. Lần cuối cùng Hải quân Hoa Kỳ đánh chìm tàu ​​địch là vào năm 1988. Vào thời điểm đó, lớp Simpson thuộc lớp Perry Tàu khu trục đã phá hủy một tàu chiến Iran để trả đũa một tàu chiến của Hoa Kỳ đánh vào mìn Iran. Vịnh Ba Tư. Vào tháng 9 năm nay, Simpson đã “nghỉ hưu”. Hạm đội Mỹ sau đó được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến hơn và máy bay không người lái Và các thiết bị dẫn đường. Sóng Sonic, thợ săn hiện đại và nhiều thiết bị tiên tiến khác. Tuy nhiên, tên lửa chống hạm đã được sử dụng cho các dòng harpoon từ năm 1977. Các quan chức quân đội Mỹ hiện đang lo ngại rằng tên lửa harpoon đã lỗi thời, vì vậy tàu Trung Quốc có thể dễ dàng trốn thoát Hoặc để bắn hạ. Để có một đối trọng mạnh hơn, Hoa Kỳ cần một hệ thống vũ khí mới.

Do đó, Hải quân Hoa Kỳ đang chuẩn bị trang bị tên lửa chống hạm tầm xa mạnh hơn và có thể tránh hệ thống mặt nước tốt hơn để bảo vệ tàu và tàu ngầm. Vào tháng 1, các chuyên gia Mỹ đã thử nghiệm thành công tên lửa Tomahawk đã được sửa đổi, có thể bắn trúng mục tiêu đang di chuyển. Hải quân Mỹ dự định sẽ triển khai vũ khí này trong toàn hạm đội. Trong vài năm tới, “phát ngôn viên của Hải quân Robert Myers nói. Ngoài ra, một vũ khí mới đang được nghiên cứu, đó là tên lửa hành trình chống hạm tầm xa (LRASM) được phóng từ máy bay, được sử dụng cho thiết bị tàu chiến. Lập trình lại tên lửa phòng không SM-6 và bổ sung tên lửa chống hạm Na Uy.

Chính sách đối ngoại nói rằng trong cuộc chạy đua vũ trang và cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Hoa Kỳ phải thắng bình luận viên Dan De Luce. “Bạn phải giết tất cả những gì có thể bị giết”Khẩu hiệu ngụ ý của các sĩ quan cao cấp của Hải quân Hoa Kỳ thể hiện rõ tinh thần này.

Đô đốc Thomas Rodden (Phó đô đốc), chỉ huy Lực lượng Mặt nước của Hải quân Hoa Kỳ, kêu gọi tăng cường đội tàu hỏa lực và thậm chí xem xét khả năng trang bị cho tàu hỗ trợ vũ khí.

Triển khai thêm tên lửa chống hạm Sẽ khiến kẻ thù “thức dậy mỗi sáng lo lắng hơn.” Roden của tờ Weekly Weekly nói trong một cuộc phỏng vấn.

Hải quân Hoa Kỳ vẫn có công nghệ tiên tiến nhất. Ở hầu hết các vùng biển, hiện có 272 tàu chiến và một đội tàu dự bị gồm 150 tàu dưới lòng đất. Mặc dù hải quân Trung Quốc vẫn còn tiến xa, nhưng dự kiến ​​đến năm 2020, hải quân Trung Quốc sẽ đứng thứ hai trên thế giới về sức mạnh hải quân.

Trong mười năm qua, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của Hải quân Trung Quốc là 9,5%. / Năm trong ngân sách quốc phòng của Trung Quốc. Bắc Kinh có một phần ba ngân sách Navy Navy (tổng trị giá 165 tỷ USD) và đang đầu tư vào một thế hệ tàu khu trục, tàu tuần dương và tàu ngầm mới. Trung Quốc cũng sở hữu tàu sân bay đầu tiên bằng cách cải tạo hàng không mẫu hạm cũ. Hạm đội Trung Quốc hiện có hơn 300 tàu các loại.

Phạm vi của tên lửa chống hạm và phòng không cũng đủ ấn tượng để ngăn Mỹ tự động tiến về Thái Bình Dương trong trường hợp xảy ra va chạm. Đột nhiên nổ ra. Tên lửa của Trung Quốc có tầm chống tàu từ 185 đến 1.600 km, đủ để cho phép tàu chiến Mỹ tiếp cận các khu vực tranh chấp. Lầu Năm Góc đặc biệt chú ý đến tên lửa đạn đạo phương Đông Phong DF-21D được gọi là “sát thủ tàu sân bay”. Trung Quốc. Bắc Kinh đã phát hành nó trong cuộc diễu hành kỷ niệm của Thế chiến thứ hai vào tháng Chín. Ngoài ra, Trung Quốc đã bắt đầu triển khai tên lửa hành trình siêu thanh YJ-18 để trang bị vũ khí này. Tàu ngầm. Mục đích của hai loại vũ khí này là đánh bại tàu sân bay, vốn là niềm tự hào của Hải quân Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là nếu các tàu sân bay và máy bay chiến đấu của Mỹ không muốn đi vào tầm bắn của tên lửa Trung Quốc, chúng phải cách xa nhà hát.

Hoa Kỳ phóng tên lửa Tomahawk từ tàu chiến. Ảnh: Wikipedia Thay đổi chiến lược, không chỉ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư vào vũ khí, mà áp lực từ Trung Quốc cũng thay đổi hoàn toàn chiến thuật của Lầu Năm Góc. David Ochmanek, cựu quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng, nói rằng Hải quân Hoa Kỳ thường xuyên dành nhiều ngày tấn công để phá hủy hệ thống phòng thủ của kẻ thù và sau đó kiểm soát bầu trời và đại dương là không còn khả thi. Các quan chức và nhà phân tích Lầu Năm Góc tin rằng xung đột với Trung Quốc là một tình huống giả định và ý tưởng rằng Hải quân Hoa Kỳ đang mất dần ảnh hưởng vốn có của nó là đủ để làm lung lay ý chí của các đồng minh. Đồng thời, bất kỳ dấu hiệu yếu kém nào ở Hoa Kỳ sẽ trang trí cho diện mạo quân sự của Trung Quốc, vì nước này đang tích cực mở rộng chủ quyền ở các khu vực tranh chấp, bao gồm Biển Đông, để tìm kiếm chủ quyền. Theo báo cáo, báo cáo chính sách quân sự của Trung Quốc đã được công bố vào tháng 5 năm ngoái. Trung Quốc có khả năng thực hiện các hoạt động quân sự trên quy mô toàn cầu, và mở rộng ảnh hưởng quân sự tới tất cả các vùng biển là ưu tiên hàng đầu. Hải quân cần được loại bỏ và kiểm soát lợi ích và lợi ích hàng hải. Rất nhiều ưu tiên là cần thiết “, có một đoạn trong tài liệu. Để bảo vệ sự toàn vẹn của các lãnh thổ và tuyến vận tải quan trọng, Trung Quốc phải” chuyển đổi thành sức mạnh hải quân. “

Trong trường hợp chiến tranh, các tàu sân bay và căn cứ chính của Mỹ ở Nhật Bản và đảo Guam Tất cả sẽ nằm trong tầm bắn của tên lửa Trung Quốc. Ochmanick nói rằng vào thời điểm Không quân Hoa Kỳ trở lại, Trung Quốc có thể đã đạt được ý định của mình. Quân đội Hoa Kỳ sẽ đối mặt với các tên lửa tầm trung và tầm xa. Một chiến thắng đơn giản là không thể tưởng tượng được. Phải sử dụng tốc độ và sử dụng máy bay tàng hình để chiến đấu. Mất mát sẽ rất lớn.

“Hoa Kỳ sẽ mất nhiều tàu, nhiều máy bay, nhiều binh sĩ”, ông Ochmanick nói. Đối với câu hỏi này. “Thách thức không chỉ ở lĩnh vực vũ khí, mà còn ở chiến lược.” Gia Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP