Bị trừng phạt, tại sao Triều Tiên luôn nắm giữ “thanh gươm công lý”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kiểm tra việc lắp đặt vệ tinh không gian vào tháng 5/2015. Ảnh: KCNA

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã trừng phạt ngân hàng mới, và chỉ vài giờ sau khi xuất khẩu khoáng sản và hàng hóa từ Triều Tiên, Triều Tiên đã bắn một loạt tên lửa tầm ngắn phóng ra Biển Đông, theo Bloomberg News. Sinh sản bất cứ lúc nào. Chính phủ cũng kêu gọi người dân chuẩn bị cho các tác động của các lệnh trừng phạt mới và kêu gọi tăng cường tự chủ kinh tế.

Cuối cùng, bất chấp các lệnh trừng phạt nghiêm khắc nhất, Bình Nhưỡng luôn có vẻ như Kim Jong Il muốn thế giới công nhận Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân. Các nhà phân tích tin rằng điều này sẽ giúp nhà lãnh đạo trẻ tuổi đạt được vinh quang trong lịch sử của đất nước và giành được sự tôn trọng của giới thượng lưu, bao gồm nhiều nhà lãnh đạo quân sự. Đồng thời, các chuyên gia cho rằng điều này sẽ giúp tăng cường sức mạnh mà Kim Jong-un đã tìm kiếm từ lâu thông qua việc làm sạch sâu.

“Một phần mục đích của các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa là nhằm nâng cao vị thế của Kim Jong Un ở nước này và giúp ông thành công trong các chính sách đối nội”, Michael Madden, biên tập viên của “Nhà quan sát lãnh đạo Triều Tiên” nói. mục đích. Madden lập luận rằng những hành động này có thể “nhắm vào dư luận trên toàn quốc, đặc biệt là truyền bá nó đến một số bộ phận dân cư”.

– Giữ vững quyền lực

Sau khi nắm quyền, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố rằng vào cuối năm 2011, Kim Jong-un đã tăng cường sức mạnh của mình thông qua việc làm sạch. Lần cuối cùng, tham mưu trưởng quân đội đã bị xử tử vào tháng trước. Hàn Quốc

– Báo cáo nói rằng chu kỳ thiếu thốn của các quan chức cấp cao đã gây ra nỗi sợ hãi ở phía trên. Nhiệm vụ của Kim Jong Il, bây giờ là biến nỗi sợ hãi này thành lòng trung thành thực sự.

Một trong những cách để đạt được mục tiêu này là cải thiện hình ảnh thông qua thành tựu hạt nhân. Kim Jong Il đã lãnh đạo vụ thử hạt nhân 2/4 ở khu vực phía bắc và sửa đổi hiến pháp để cải thiện tình trạng năng lượng hạt nhân. Trong vòng chưa đầy năm năm, ông Jin đã đặt hàng ba vụ phóng tên lửa tầm xa, trong khi cha ông cần hơn 10 năm để hoàn thành cùng số lần phóng.

Thích nghi với các lệnh trừng phạt Các vụ phóng tên lửa rất quan trọng vì chúng rất quan trọng để chứng minh sự tiến bộ của năng lực tên lửa đạn đạo, và sự tăng trưởng này có thể đạt đến điểm vận chuyển đầu đạn hạt nhân trên khắp Thái Bình Dương. Đồng thời, các cuộc đàm phán sáu bên (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ) nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho an ninh của chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã bị đình chỉ. Kể từ khi Kim Jong Il nhậm chức.

Cho đến nay, quốc gia Đông Á này đã cho thấy rằng họ có thể thích nghi với các lệnh trừng phạt. Triều Tiên vẫn hoạt động bên lề hệ thống tài chính quốc tế. Thương mại toàn cầu của Bình Nhưỡng là nhỏ, do đó hiệu quả của các lệnh trừng phạt là khó đạt được. Năm 2014, Triều Tiên đã xuất khẩu khoảng 3,6 tỷ USD hàng hóa, trong đó 80% được xuất khẩu sang Trung Quốc. Đồng thời, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc là 605 tỷ USD.

Các lệnh trừng phạt kéo dài trong nhiều năm không khiến người Bắc Triều Tiên không hài lòng với gia đình họ Kim. Họ nói rằng Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cho tất cả các công việc từ đói đến các hoạt động quân sự khổng lồ.

“Thanh kiếm công lý”

Theo Bloomberg News, mặc dù ông đã cố gắng khiến Kim Il Sung sử dụng vũ khí hạt nhân làm biện pháp an ninh, Kim Jong Il đã sử dụng nó như một công cụ để đổi lấy sự giúp đỡ. Sự tín nhiệm của người dân.

Vào ngày 7 tháng 2, vài ngày sau khi vệ tinh được phóng lên quỹ đạo, đài truyền hình quốc gia Bắc Triều Tiên đã công bố một bức ảnh Kim Jong Il đang ngồi ở bàn làm việc. Máy tính xách tay dường như được sản xuất bởi Apple trong khi nó đang di chuyển. Chuyển đến vị trí phóng bằng máy bay đặc biệt. Con số cũng cho thấy Kim Jong Il dẫn đầu một nhóm các nhà khoa học đứng trước hệ thống tên lửa. Nó rất lớn và khoa học của chúng tôi tiến bộ vì chúng tôi có các vệ tinh “, Jim Walsh, nhà nghiên cứu tại Chương trình nghiên cứu bảo mật MIT cho biết. “Có lẽ mục đích chính làDư luận và tăng cường sự lãnh đạo của Kim Jong Il.

Chính phủ Bắc Triều Tiên vẫn gọi chương trình vũ khí hạt nhân là “thanh kiếm công lý quý giá”, vì vậy không thể lật đổ chương trình như Iraq hay Libya. Ngay sau vụ thử hạt nhân, Triều Tiên đã thúc giục chính phủ Mỹ quen với việc Triều Tiên trở thành một quốc gia có vũ khí hạt nhân. Khi Jin trở thành quan chức Trung Quốc vào tháng 10 năm 2015, anh đã tránh từ “hạt nhân” trong bài phát biểu của mình. Tại một bữa tiệc, Đảng Lao động đứng cạnh quan chức, nhưng Kim đã huy động hàng ngàn người cầm đuốc để tạo thành thuật ngữ “năng lượng hạt nhân” trong vòng vài giờ. “Trong cuộc diễu hành. Quan chức này đã xuất hiện.” “Uy tín và sự tôn trọng luôn là yếu tố quan trọng trong quan hệ quốc tế. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là động lực của nhà lãnh đạo. Trẻ, nhưng không nhiều. Kinh nghiệm như ông Jin,” Mitchell Wallerstein, cựu trợ lý bộ trưởng quốc phòng cho chính sách không phổ biến vũ khí, cho biết. Các cơ hội để cô lập và phục hồi kinh tế đã giảm đi. “Trên thực tế, hành động khiêu khích quân sự tiếp theo sẽ chỉ” có kết quả ngược lại “, Wallerstein nói. Nói cách khác, uy tín và sự tôn trọng sẽ không được tăng cường, mà sẽ chỉ tăng các biện pháp trừng phạt khác. Nếu tiếp tục, nó có thể ảnh hưởng đến các cơ sở hạt nhân. Thực hiện các cuộc tấn công quân sự. Và trang web phóng tên lửa “.

Huang Ruan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP