Chiến lược cải cách quản lý cấp cao của Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Reuters-2014 được coi là năm kỷ lục đối với chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hàng loạt quan chức cấp cao bị điều tra, chẳng hạn như Chu Vĩnh Khang, cựu ủy viên Bộ Chính trị và Từ Tài, cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương. Hào Anh là người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung ương Mặt trận Thống nhất, ngoài cuộc chiến chống tham nhũng, giới lãnh đạo Bắc Kinh cũng đang tiến hành cải tổ nhân sự quy mô lớn từ trung ương đến các địa phương và trong quân đội. – Riêng trong tháng 11/2014, lãnh đạo cấp cao của 6 tỉnh, thành phố gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Sơn Đông, Hồ Nam, Hồ Bắc và Thanh Hải đã được điều động làm việc. Trước đây, việc thay đổi nhân sự cục bộ rõ ràng nhất là việc Bí thư tỉnh ủy Cát Lâm Ngô Dung Lâm kế nhiệm ông Viên Thuận Thành làm Bí thư tỉnh ủy Sơn Tây. Sơn Tây được coi là tỉnh trọng điểm trong chiến dịch chống tham nhũng, và hơn một nửa lãnh đạo của tỉnh này đang bị điều tra, trong đó có ông Chương Chính Sách, em trai của kế hoạch này.

Có hơn 40 tướng lĩnh trong quân đội của đất nước, đã được điều động trong vài tháng cuối năm nay. Giáo sư Hong Le thuộc Đại học Sư phạm Thượng Hải cho rằng, quyết định trên cũng giống như quyết định điều động cán bộ địa phương, nhằm tránh để một người ngồi quá lâu. Có thể hình thành phe phái.

“Nhân dân Nhật báo” đã viết trong một chuyên mục hôm thứ Năm: “Về bản chất, một số nhóm cán bộ là một nhóm lợi ích sử dụng quyền lực công để trục lợi.” “Hậu quả như vậy sẽ nguy hại đến đất nước và dân tộc.” Tuy nhiên, sự thay đổi nhân sự mà giới phân tích đặc biệt chú ý là vào ngày 31/12/2014, Ủy viên Bộ Chính trị Tôn Xuân Lan đảm nhận chức vụ này. Ở Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung ương, vị trí này bị bỏ trống. Sau khi ông Plan bị điều tra.

Một ngày trước, “Nhân dân Nhật báo” đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Tôn Chính Nghĩa từ chức bí thư Thành ủy Thiên Tân. Chức vụ này tạm thời do thị trưởng thành phố Hoàng Hưng nắm giữ.

“Đây là sự luân chuyển nhân sự ở cấp Bộ Chính trị kể từ sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18”, Huang Kaili, một nhà bình luận của South China Morning Post nhận xét. “Điều này cho thấy ông Tập Cận Bình đang từng bước chuẩn bị cho đội ngũ nhân sự cấp cao của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ mười chín.”

Chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới

Do tuổi tác, các lãnh đạo của năm thành viên thường trực chính phủ Những người sẽ nghỉ hưu sau Đại hội toàn quốc lần thứ 19 (từ trái qua phải): Vương Kỳ Sơn, Zhang Gaoli, Lưu Vân Sơn, Trang Đức Giang và Du Chính Thanh. Ảnh: South China Morning Post-Bà Sun Xuanlan hiện là một trong những nữ nhân vật chính trị cao nhất ở Trung Quốc. Theo Caixin, trước đó bà được bầu vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Bộ Chính trị Trung ương năm 2012. Bà là tỉnh ủy viên tỉnh Phúc Kiến, nơi Chủ tịch X từng làm bí thư địa phương trong hơn 10 năm. Tuy nhiên, lộ trình thăng tiến của chính trị gia này bắt đầu từ tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Tại đây, Tôn Xuân Lan là cấp dưới trực tiếp của Thủ tướng Lý Khắc Cường, lúc đó là Bí thư Thành ủy (2004-2007). – Ông Hoắc Hưng Quốc làm thị trưởng Thiên Tân từ năm 2007, quyền Trương Cao Lệ, hiện ông là ủy viên thường vụ Bộ Chính trị. Trước đó, ông Tập Cận Bình đã trực tiếp báo cáo rằng ông Hoàng đã làm việc ở tỉnh Chiết Giang trong một thời gian dài. Các nhà phân tích cho rằng, Huang Hongguo đã được thăng chức làm người đứng đầu thành phố. Cửa ngõ vào thủ đô Bắc Kinh và mối quan hệ thân thiết của ông với các nhà lãnh đạo lớn của Trung Quốc cho thấy chính trị gia này là một ứng cử viên tiềm năng cho nhiệm kỳ tới của Bộ Chính trị. Theo quy định hiện hành, ủy viên Bộ Chính trị không được tái cử nếu đủ 68 tuổi trở lên. Do đó, sau Đại hội 19 phòng chống tội phạm dự kiến ​​tổ chức vào năm 2017, 5 ủy viên thường trực Bộ Chính trị và 6 ủy viên Bộ Chính trị đương nhiệm sẽ nghỉ hưu. Kể từ thời của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình. Các chuyên gia nhận định: “Tập Cận Bình hiểu những điều này hơn ai hết.” Có thể nói Chủ tịch Tập Cận Bình là nhà lãnh đạo nắm nhiều quyền lực nhất trên chính trường Trung Quốc từ đó đến nay. Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình. Sự cố Chu Vĩnh Khang cho thấy mức độ tập trung quyền lực của Tập Cận Bình trong cơ cấu quyền lực của giới tinh hoa chính trị Trung Quốc ngày nay. Người ta nói rằng nhà lãnh đạo này đang thay đổi luật chơi trong giới chính trị cao nhất của Trung Quốc.Trọng Minh, giáo sư tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, cho rằng Đại hội 19 là giai đoạn quan trọng để Chủ tịch Tập Cận Bình củng cố quyền lực hơn nữa. Ông kết luận: “Việc thay đổi nhân sự sẽ tiếp tục diễn ra trong hai năm tới, đặc biệt là tại cuộc họp trung ương được tổ chức thường xuyên hàng năm.” -Thưa Tôn Xuanlan. Ảnh: Baidu

Du Yang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP