Những thách thức đối với tân Tổng thống Ukraine

Volodymyr Zelensky Photography ở Kiev vào tháng 4: AP .

Vào ngày 20 tháng 5, tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có một bài phát biểu tận tình, chỉ ra rằng một diễn viên không có kinh nghiệm chính trị. Bởi vì anh ta có thể trở thành một chính trị gia ấn tượng. Anh nói: “Trong phần còn lại của cuộc đời, tôi đã cố gắng làm mọi người cười. Bây giờ, tôi sẽ cố gắng hết sức để cứu người Ukraine khỏi khóc.”

Để làm được điều này, Zelensky phải vượt qua nhiều thử thách vì Ukraine vẫn bị mắc kẹt trong cuộc xung đột phương Đông và đang gặp khó khăn về kinh tế.

Tổng thống mới của Ukraine giải tán quốc hội và yêu cầu bầu cử quốc hội vào đầu ngày 21 tháng 7. Cựu Tổng thống Petro Poroshenko và cựu Thủ tướng Tymoshenko, những đối thủ bị ông đánh bại trong cuộc bầu cử, có thể cố gắng giành thêm ghế trong cuộc bầu cử lập pháp. -Zelensky sẽ phải chứng minh khả năng đàm phán với các lực lượng chính trị để thúc đẩy cải cách. Nhà phân tích Oleksandr Medvedev tin rằng mức độ tình cảm của người Ukraine đối với ông có thể không kéo dài lâu. Cử tri thường mong đợi cải cách sẽ tiến hành nhanh chóng trong vài tháng đầu. Nếu họ không tôn trọng, họ sẽ chỉ trích anh ta khoảng 6-9 tháng sau.

Kể từ khi Ukraine độc ​​lập vào năm 1991, họ đã có năm tổng thống và hai cuộc nổi dậy vào năm 2004 và 2014. Sau đó, anh ta không hài lòng với các quan chức, “Pashavell nói.” Zelensky sẽ gặp rắc rối sớm hơn những người khác vì thiếu kinh nghiệm. “Cử tri hy vọng rằng giới lãnh đạo mới sẽ chấm dứt cuộc chiến kéo dài 5 năm với phe ly khai được Nga hậu thuẫn. Cuộc xung đột này đã cướp đi sinh mạng của khoảng 13.000 người và gây gánh nặng lớn cho nền kinh tế và xã hội kể từ năm 2014. Bất chấp các biện pháp quốc tế để ngăn chặn đổ máu, các trận chiến lẻ ​​tẻ giữa Kiev và phe ly khai vẫn tiếp tục .

Trong chiến dịch tranh cử, cựu Tổng thống Petro Poroshenko đã từng phản công cuộc tấn công của Zelensky Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Zelensky, thiếu kinh nghiệm chính trị có thể là luồng gió mới giúp ông đạt được thỏa thuận với Kremlin và Kremlin tuyên bố rằng họ không muốn hợp tác với Poroshenko. Sẽ tìm kiếm một giải pháp ngoại giao và cố gắng tránh xung đột thông qua các biện pháp quân sự “, chuyên gia chính trị người Ukraine Mykola Davydyuk nói.

Sau khi Zelensky đắc cử, ông Putin lập tức ký sắc lệnh, đơn giản hóa việc cấp hộ chiếu Nga cho cư dân miền đông Ukraine Thủ tục này bị phương Tây chỉ trích là “cuộc tấn công mới vào chủ quyền của Ukraine”. Trong chiến dịch, Zelensky tuyên bố Putin “ngừng chiếm lãnh thổ Ukraine”, cáo buộc Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 , Nhưng Zelensky khẳng định rằng ông sẽ không sử dụng vũ lực để đạt được mục tiêu này.

Tổng thống mới cũng phải chứng minh với những người ủng hộ rằng ông không phải là “p”. “Của ông trùm Igor Kolomowski (Igor Kolomoysky), người dẫn chương trình của đài phát thanh “Những người phục vụ nhân dân”, Zelensky là diễn viên chính. Kolomsky là một trong những người giàu nhất ở Ukraine. Trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông ở Poroshenko, ông là thống đốc của khu vực, nhưng đã bị buộc phải từ chức tuần trước sau vụ bê bối liên quan đến một công ty dầu khí nhà nước. Kolomos lưu vong ở Israel Ji đã đến thăm Ukraine lần đầu tiên trong hai năm qua.

Sau khi Zelensky nhậm chức, ông đã chọn Andoly Bogdan (Andoly Bogdan) cá nhân của Kolomsky. Quyết định này khiến mọi người nghi ngờ mối quan hệ của ông với ông trùm.

Trong chiến dịch, Zelensky phủ nhận cáo buộc anh ta về biên giới của Kolomsky và thề sẽ bỏ tù Kolomsky nếu anh ta thấy rằng anh ta đã vi phạm luật pháp.

Một thách thức khác mà Zelensky phải đối mặt là kinh tế.

Sau khi Kremlin bị lật đổ vào năm 2014, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cung cấp cho Ukraine khoản vay 17,5 tỷ USD để tăng cường cuộc đấu tranh này. Kinh tế

Tuy nhiên, vì chính phủ Poroshenko thấy cải cách khó thực hiện, nên việc phân phối vốn thường bị trì hoãn. Theo yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, bao gồm các biện pháp chống tham nhũng và tăng giá khí đốt trong nước.

Zelensky tuyên bố rằng ông sẽ tiếp tục hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế và hứa sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để trả nợ. .

Các nhà phân tích cảnh báo rằng đây sẽ là một thách thức lớn, bởi vì trong ba năm tới, Ukraine sẽ phải trả hơn 20 tỷ đô la tiền nợ, và tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại.

Tổng thống mới vẫn vướng vào tình huống trong khi sản xuất biaKhi Ukraine tiến hành một loạt các cuộc điều tra các công dân Mỹ có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, tình hình ở Mỹ trở nên phức tạp.

Cuộc điều tra nhắm vào doanh nhân người Ukraine Burman Burisma. Con trai của Joe Biden, cựu phó tổng thống vừa tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống, đã ở với công ty được vài năm. Can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ bằng cách tiết lộ các tài liệu bất lợi với cựu quản lý chiến dịch của Trump, Paul Manafort, Hillary Clinton, luật sư cá nhân của Trump, Rudy Julian Rudy Giuliani đã lên kế hoạch tới Kiev vào tuần trước để đảm bảo rằng chính phủ Ukraine không từ bỏ tiến hành các cuộc điều tra nói trên vì họ tin rằng những cuộc điều tra này có thể “rất, rất hữu ích” đối với Trump. Tuy nhiên, sau đó ông đã hủy chuyến đi và tuyên bố Zelensky “đầy kẻ thù của tổng thống Mỹ”. Ông đã đề cập đến Thượng nghị sĩ Sergiy Leshchenko, người đã ban hành một tài liệu tiết lộ hàng triệu đô la Manafu được trả trước năm 2014.

Alyona Getmanchuk, giám đốc Trung tâm phân tích châu Âu mới ở Kiev, nói rằng Zelensky nên tránh lời hứa về một cuộc điều tra cụ thể về kết quả, nhưng chỉ cho “cô nói:” Bảo đảm điều tra độc lập. “Điều quan trọng nhất đối với Ukraine là sự hỗ trợ của hai đảng chính trị Mỹ.” Đó là một ý tưởng tồi để xúc phạm một bên khác. “Thượng nghị sĩ hàng đầu Serguiy Vysotsky nói với Zelensky:” Lễ nhậm chức không phải là kết thúc. Cuộc phiêu lưu của bạn chỉ là khởi đầu “

Phương Vũ (Theo AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP