Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Vào tháng 12 năm 2019, Bob Kemper, một trong những lãnh đạo của United Steelworkers Local 1299, đã được triệu tập vào ban giám đốc của Great Lakes Works, một khu liên hợp thép ở phía nam Detroit, Michigan. – Một luật sư cấp cao của một nhóm các nhà quản lý nói với anh ta rằng ba quan chức công đoàn khác nói rằng ngành công nghiệp ô tô, vốn mua gần như toàn bộ thép của nhà máy, đang giảm sản lượng. Khi nhu cầu giảm, hầu hết các công việc ở vùng Hồ Lớn sẽ “đóng cửa vô thời hạn”. Kemper biết rằng điều này có nghĩa là bị sa thải, nhưng thuật ngữ này không quen thuộc. Kemper nói: “Hợp đồng của chúng tôi quy định rằng nhà máy phải đóng cửa trước khi rời khỏi nhà máy.” “Chúng tôi đang cố gắng tìm ra ý nghĩa của ‘trạng thái không hoạt động vô hạn’.” — Tổng quan toàn diện về Nhà máy thép kỹ thuật Dahu. Ảnh: New Yorker.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã tăng trở lại

Kể từ đó, gần một nghìn công nhân thất nghiệp, điều này không tốt cho Donald Trump. Năm 2016, hai ngày trước Ngày bầu cử, ông đã vận động tranh cử ở Michigan. Khi đó, ông nói: “Chúng tôi sẽ ngăn chặn dòng chảy công việc đến Mexico, Trung Quốc và toàn thế giới. Chúng tôi sẽ biến Michigan trở thành trung tâm sản xuất của thế giới”. Đối với những người lao động không có bằng đại học trở lên, họ chiếm hơn 60% lực lượng lao động Mỹ. Một trong số ít công việc tạo ra thu nhập cao. Tuy nhiên, ngành sản xuất của Mỹ đã giảm trong nhiều thập kỷ. Kể từ năm 1997, Hoa Kỳ đã mất tổng cộng 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất. Hồi sinh ngành sản xuất. Vào tháng 7 năm 2017, tại một sự kiện ở Youngstown, Ohio, Trump thề sẽ trả lại những công việc bị mất trong các nhà máy bị bỏ hoang trong khu vực. “Đừng đi đâu cả. Đừng bán nhà của bạn. Chúng tôi sẽ lấp đầy những nhà máy này”, ông nói.

Để triển khai, ông đã đánh thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm vào tháng 3 năm 2018. Kể từ đó, Tập đoàn Thép Hoa Kỳ và Liên đoàn Công nhân Sắt và Thép Hoa Kỳ đã hoạt động trở lại. Khi mở cửa trở lại nhà máy thép ở Granite, Illinois, Trump cho biết các công nhân đã tiếp tục làm việc, “Chúng tôi lại đang đổ thép mới của Hoa Kỳ vào xương sống của đất nước chúng tôi.” Ngay sau đó, Hoa Kỳ đã miễn thuế thép để đổi lấy các lợi ích thương mại khác ở Mexico, Canada, Australia và một số quốc gia khác. Tính đến tháng 6 năm 2019, chỉ 17% thép nhập khẩu vào Hoa Kỳ phải tuân thủ các chính sách thương mại. Chủ tịch Liên minh Sản xuất Mỹ, Scott Paul, cho rằng sự phục hồi ngắn hạn và thuế quan không đủ để bảo vệ ngành thép.

Do nhiệm kỳ của Trump, ngành công nghiệp Mỹ đã sa sút. Theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, 200.000 việc làm đã bị mất. General Motors đã đóng cửa ba nhà máy ở Hoa Kỳ, và nhà máy lớn nhất hiện đang ở Mexico. Boeing và General Electric đã cắt giảm hàng nghìn việc làm để chuyển sang các nước trả lương thấp.

Đồng thời, các biện pháp thương mại của chính quyền Trump đã bị hủy hoại bởi việc triển khai đột ngột và hỗn hợp. rối loạn. Liên đoàn Công nhân Thép Hoa Kỳ và tổ chức lao động và thương mại phi lợi nhuận Liên minh Sản xuất Hoa Kỳ ủng hộ mức thuế thép và nhôm của Trump. Nhưng họ cũng chỉ trích sự thất bại của phong trào chống Trung Quốc.

Ngay cả sau khi Hoa Kỳ áp đặt thuế quan, Trung Quốc, nước chiếm hơn 50% nguồn cung thép toàn cầu, vẫn bán sản phẩm này. Làm ngập thị trường và chi phối giá thép. Vào tháng 4 năm 2017, Trump tuyên bố rằng Trung Quốc “không phải là nước thao túng tiền tệ” và đã thất hứa trong chiến dịch tranh cử của mình. Trong nhiều thập kỷ, chính phủ Trung Quốc đã mua trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ để giúp giữ cho đồng tiền của họ ở mức thấp. Đối với một số nhà kinh tế, việc định giá quá cao đồng USD là trở ngại lớn nhất đối với sự phục hồi của ngành sản xuất Mỹ.

Covid-19 dường như đang đẩy nhanh sự suy giảm của ngành công nghiệp Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Robert Scott, một nhà kinh tế học tại Viện Chính sách Kinh tế Hoa Kỳ, kể từ đầu đại dịch, việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã giảm 650.000, do đó đã xóa sổ Tron. Những thành tựu trước đây của Pu. Thâm hụt thương mại với Trung Quốc và các nước khác tăng trở lại cho thấy Hoa Kỳ không có nhà sản xuất trong nước. Ông Scott cho biết chính quyền Trump “hoàn toàn không có tầm nhìn chiến lược” về cách khôi phục 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm. -Mặc dù Trump đã không hứa hẹn nhiều với ngành sản xuất, ông vẫn tiếp tục bước đi như thể giữ lời hứa của mình. Tháng trước, tại một sự kiện gần Saginaw, Michigan, anh ấy nói rằng anh ấy “Đã cứu ngành công nghiệp ô tô “và mang đến cho đất nước” nhiều nhà máy sản xuất ô tô “. Nhưng kể từ khi Trump nhậm chức, Michigan đã mất 50.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất, trong đó khoảng một nửa là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Joe Một gia đình những người ủng hộ Biden bên ngoài nhà của họ ở Wyandotte, Michigan, đã trang trí bức ảnh có khẩu hiệu: “The New Yorker”. Tháng trước, Joe Biden đang ở khu United Auto worker ở Warren. Trụ sở chính đã có bài phát biểu. Michigan, General Motors đã đóng cửa một nhà máy vào năm 2019. Biden đã chỉ ra cách Trump đảm bảo rằng Michigan sẽ không “mất một nhà máy” trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Ông nhớ lại sự thật Năm 2017, Trump đã ký một dự luật thuế để gián tiếp khuyến khích các công ty hành động. Làm việc ở nước ngoài bằng cách giảm thuế đối với lợi nhuận ở nước ngoài. Lợi ích của việc “ đại tu ” toàn cầu hóa – trong lịch sử, nhiều nhà kinh tế sẽ được tự do Thương mại được mô tả là đôi bên cùng có lợi: Hoa Kỳ có thể tăng xuất khẩu và người tiêu dùng có thể mua. Ý tưởng này rất phổ biến ở Phố Wall và các công ty có thể hưởng lợi từ lao động rẻ và tiếp cận nhiều thị trường hơn. Bill Clinton nói trong một bài phát biểu năm 2000: “Tôi tin rằng quá trình này là không thể đảo ngược. “Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của nhiều công đoàn và thành viên Quốc hội, Bill Clinton đã viết Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (Nafta, 1993). Một số nhà kinh tế sau đó chỉ ra rằng thu nhập quốc dân cao hơn. , Nafta đó là một phương pháp điều trị tích cực. Nhưng việc phân phối lại của cải chưa bao giờ thành hiện thực. Một nghiên cứu do Josh Bivens, Giám đốc nghiên cứu của Viện Chính sách Kinh tế thực hiện vào năm 2017, cho thấy rằng việc mở rộng thương mại đang tăng cường Bất bình đẳng thu nhập đóng một vai trò quan trọng.

Trong một nghiên cứu, ông phát hiện ra rằng nghiên cứu này là thương mại lương thấp và thậm chí có tính đến sự giảm giá của hàng tiêu dùng. Một số quốc gia chi tiêu hàng năm cho lao động Mỹ không có bằng đại học Gần 2.000 đô la Mỹ.

“Nhìn chung, đây thực sự là một thực tế. Thu nhập quốc dân của Trung Quốc và Hoa Kỳ cao hơn và có ít hạn chế thương mại hơn. Nhưng điều này không đôi bên cùng có lợi. Hầu hết người Mỹ làm điều này. Ông Obama cũng tự giới thiệu mình là một người theo chủ nghĩa dân túy về kinh tế. Trong cuộc tranh luận tại Cleveland năm 2008, ông đã chỉ trích việc Hillary Clinton chỉ trích Nafta. Tuy nhiên, Obama sau đó trở thành tổng thống và ủng hộ TPP, nhưng không trừng phạt hiệu quả các vi phạm thương mại của Trung Quốc và các nước khác. Do đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2016 của Đảng Cộng hòa, Trump cũng viết lại lời hứa của Nafta. Ông đã giành được bang Michigan Việc kêu gọi USMCA sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Ông nói: “Điều này sẽ giúp đoàn kết công nhân Mexico, nhưng nó sẽ không làm tăng lương của người Mỹ. Làm như vậy thì chúng ta chỉ có thất nghiệp và áp lực giảm lương “- ông nói.

Mặc dù Biden đã ủng hộ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và nhiều hiệp định thương mại tự do khác trong vài năm qua, Anh ấy đã phớt lờ nó trong suốt chiến dịch. Hiện tại, anh ấy đang tập trung vào việc thúc đẩy kế hoạch “Mua hàng hóa của Mỹ”. Anh ấy cũng thề sẽ không đạt được bất kỳ thỏa thuận thương mại mới nào trước khi Hoa Kỳ đầu tư mạnh vào đó.

Khi được hỏi mọi Khi được hỏi có bao nhiêu thành viên tham dự các cuộc họp của công đoàn vào tháng 5, Bob Kemper nói rằng chỉ cần họ bị tuyên bố là thất nghiệp, thường sẽ có khoảng 20 người. Jim Saterlee ở Michigan vừa trở lại làm việc tại nhà máy Gerdau, nhà máy của tôi “sản xuất thép cho hộp số, trục cam và thùng.” Anh ấy đã làm việc 36 năm và không mấy lạc quan về công việc tương lai của mình.

Jim Saterlee nói rằng Joe Biden không phải là lựa chọn của anh ấy, nhưng anh ấy vẫn cần bỏ phiếu cho anh ấy bây giờ. Nguy hiểm hơn. Jim nói rằng một số người mà anh biết đã bắt đầu từ chối Trump, nhưng anh dự đoán rằng Trump sẽ luôn thắng ở Michigan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP