Trung Quốc có kế hoạch độc quyền Biển Đông thông qua đường băng và bắp cải

Tuần trước, tờ Hong Kong South China Morning Post dẫn lời các nguồn tin nặc danh từ quân đội Trung Quốc cho biết kể từ năm 2010, Bắc Kinh có kế hoạch cùng nhau thành lập một khu vực nhận dạng phòng không (ADIZ) tại Hoàng Sa, Việt Nam và quần đảo Nam Sa. Quần đảo Dongsha hiện do Đài Loan kiểm soát. Nguồn tin xác nhận rằng Trung Quốc đang chờ thời điểm thích hợp để công bố kế hoạch.

Các nhà quan sát tin rằng kế hoạch ADIZ từ đó cấu thành lãnh thổ Trung Quốc và độc quyền Biển Đông bằng cách đề xuất các yêu sách pháp lý bất hợp pháp chống lại luật pháp quốc tế. Nhà bình luận Học viện Hải quân Hoa Kỳ Ben Werner cho biết Trung Quốc đang thực hiện các bước để thiết lập một khuôn khổ cho toàn quyền kiểm soát khu vực.

Khi Hải quân Hoa Kỳ tăng cường các hoạt động tuần tra và tự do hàng hải, Trung Quốc đang cố gắng củng cố các yêu sách bất hợp pháp từ miền nam Trung Quốc. Werner nói rằng bằng cách mở rộng tác động kinh tế đối với thực thể, đồng thời tăng cường kiểm soát không phận và không gian biển cho mục đích quân sự Hành động, để kiểm soát không phận Biển Đông, Trung Quốc đã thực hiện 7 hoạt động phổ biến bất hợp pháp. Trong những năm gần đây, đảo nhân tạo trên đá. Quần đảo Nansha thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bắc Kinh đã xây dựng ba đường băng với tổng chiều dài hơn 3.000 mét, có khả năng tiếp nhận máy bay chiến đấu và máy bay quân sự lớn, cũng như các thiết bị radar và giám sát hiện đại. -Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự quốc tế tin rằng Trung Quốc chưa sẵn sàng công bố thành lập ADIZ ở Biển Đông. Greg Poling, giám đốc Sáng kiến ​​minh bạch hàng hải châu Á (AMTI) của Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), nói rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc rất quan tâm đến các khía cạnh chính trị của vấn đề này và không muốn thực hiện bất kỳ biện pháp nào. Vượt xa phạm vi này. Đơn đặt hàng theo luật quốc tế.

Đảo Fulin thuộc quần đảo Xisha của Việt Nam. Ảnh: CSIS .

Quan trọng hơn, các hạn chế về kỹ thuật và hậu cần cũng có thể ngăn Trung Quốc công bố ADIZ ở Biển Đông.

“Lý do cho sự chậm trễ vẫn là Trung Quốc không thể làm như vậy”, Porter nói. “Đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không vũ trụ trên quần đảo Nam Sa, tôi không thể chi trả cho nhiệm vụ ADIZ này.” “Các hòn đảo quá xa Trung Quốc, Bắc Kinh Không có lực lượng không quân thường trực đóng quân ở đó. “

Quần đảo Nansha có hơn 100 tính năng, bao gồm đảo nổi, đảo đá, rạn san hô và cách đảo hơn 1.000 km. Căn cứ không quân và hải quân Trung Quốc đang ở Hải Nam. Theo bản đồ “luật lịch sử” và “đường chín đoạn”, Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với Quần đảo Xisha và Quần đảo Nam Sa, ngay cả khi họ vi phạm luật pháp quốc tế, bao gồm cả các công ước quốc tế. Năm 1982, các quyết định của Luật biển Liên hợp quốc (UNCLOS) và Tòa án trọng tài thường trực (CPA) năm 2016.

Năm 2013, Trung Quốc vội vã tuyên bố thành lập căng thẳng ADIZ ở Biển Hoa Đông. Tranh chấp giữa quần đảo Senkaku và Điếu Ngư đã gia tăng tại đây. Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn chưa thể thực hiện ADIZ này. Polling cho biết, Không quân Trung Quốc không thể cạnh tranh với các lực lượng Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ trong khu vực.

Các chuyên gia nói rằng Trung Quốc dường như đang tìm cách để tránh lặp lại sai lầm này. Ở Biển Đông. Về lý thuyết, ba đường băng của Trung Quốc được xây dựng trái phép trên các đảo nhân tạo trên các đảo Cross, Xi Bi và Mischief về mặt lý thuyết có thể trở thành triển khai ADIZ của Không quân Trung Quốc ở Biển Đông. bàn đạp.

“Sau đó, chúng ta sẽ thấy Trung Quốc trên đảo nhân tạo ở Trường Sa. Họ không xây dựng 72 đồn chiến đấu ở đây, mà bỏ trống chúng.” “Tuy nhiên, vẫn khó có thể tưởng tượng họ đạt được ADIZ như thế nào, bởi vì Đó là một thách thức lớn để duy trì các máy bay này không bị rỉ sét trong điều kiện độ mặn cao trên các đảo này. “— Vào ngày 5 tháng 9, máy bay trinh sát điều khiển từ xa KJ-500 và máy bay tuần tra chống ngầm KQ-200 của Trung Quốc đã được triển khai bất hợp pháp tại Việt Nam Đá chéo ở quần đảo Nam Sa. Ba Lan cảnh báo rằng Trung Quốc có thể thực hiện chiến lược “từng bước”, trước hết bằng cách công bố ADIZ tại quần đảo Hoàng Sa dưới chủ quyền của Việt Nam. Tính toán này sẽ cho phép Quần đảo Xisha đóng vai trò ngày càng quan trọng trong tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc.

“Đây là lý do tại sao Trung Quốc không chỉ xây dựng các căn cứ quân sự mới ở đây”, cựu thuyền trưởng hải quân Ấn Độ Sarabjeet Parmar nói trên mạng. Hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm Luật Quốc tế Đại học Chiến tranh Hải quân Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 6. “” Hoạt động mới nhất của Trung Quốc là trồng rauQuần đảo cát vàng, “Parma nói.” Để đất phát triển, trước tiên nó phải được sở hữu, điều này có thể khiến mọi người tin rằng Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp nghiêm khắc để phát triển nông nghiệp trên Quần đảo Xisha. Tất nhiên, họ cũng phải có nước. “

–” Nhân dân Nhật báo “Thời báo Toàn cầu, một phát ngôn viên của Đảng Cộng sản nói rằng Hải quân Trung Quốc đã thu thập khoảng 750 mầm dạ dày, bắp cải và rau diếp trên bãi cát của Quần đảo Xisha. – Thời báo Toàn cầu dẫn lời Trung Quốc Theo các chuyên gia, nền nông nghiệp thử nghiệm này là bước đầu tiên trong chăn nuôi lợn và gà trên đảo, hỗ trợ đời sống kinh tế của người dân và tạo điều kiện cho phép nhiều người sống trên đảo. — Parmar nói Đây là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm cải thiện một cách có chọn lọc các quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển để biến Quần đảo Xisha thành lãnh hải, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế và đảo đảo lục địa. Điều 121 của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển quy định rằng tiêu chuẩn xác định “đảo” là các vùng đất tự nhiên được bao quanh bởi nước và luôn cao hơn mặt nước khi thủy triều lên cao, có thể giúp mọi người sống kinh tế. Ông nói: ” Nếu một thực thể có thể tham gia vào nông nghiệp nên buôn bán hàng hóa “, khi hàng hóa được trao đổi và trao đổi, một đời sống kinh tế được hình thành. Đường mòn Trung Quốc và các cơ sở quân sự được xây dựng trái phép trên các tảng đá chéo của Quần đảo Nam Sa ở Việt Nam, 27/3 . Ảnh: CSIS .

“Các thực thể và văn hóa tên địa lý là các hoạt động nhằm thể hiện chủ quyền. Trung Quốc tin rằng khi thời gian trôi qua, các hoạt động này sẽ giúp củng cố các yêu sách của chủ tàu đối với các quyền của Biển Đông, ông nói, ông nói rằng khi Trung Quốc tiếp tục hành động chống lại các thực thể chiếm đóng bất hợp pháp ở Biển Đông, Mười hai tháng tới sẽ là giai đoạn rất quan trọng. Sự ổn định hàng hải của khu vực. Khi các nước hồi phục sau cuộc khủng hoảng Covid-19, Trung Quốc có thể tiếp tục khám phá xem họ có thể đi xa đến mức nào về chủ quyền của Biển Đông. Thông báo về thông tin về kế hoạch của Trung Quốc ADIZ là một phần của Chiến dịch Ấn Độ, gần đây đã trở nên nổi tiếng với các nhà ngoại giao của họ trong cuộc chiến. Đây là khi họ tuyên bố thành lập ADIZ ở Biển Đông, Họ có thể đi xa hơn, họ biết rằng đây chỉ là một cử chỉ tốt trong lĩnh vực nghệ thuật. Không ai có thể đảm bảo rằng Bắc Kinh sẽ không “điều này làm cho một ý tưởng rất xấu bật đèn xanh, đặc biệt là khi chúng ta chứng kiến ​​chủ nghĩa dân tộc và mức độ nhạy cảm cao của Trung Quốc thể hiện trong đại dịch Covid-19”, Poling nói. .

NguyễnTiến (từ USNI)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP