Trump đổ dầu vào “ ngọn lửa ” của Covid-19

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang phải đối mặt với một loạt lời kêu gọi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán giữa các quan chức y tế của ông và nhóm cố vấn của tổng thống đắc cử Biden trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gia tăng.

Leana Wen, một chuyên gia y tế khẩn cấp người Mỹ, hiện coi toàn bộ Hoa Kỳ là “điểm nóng của nhiễm trùng Covid-19” và so sánh dịch bệnh này với “ngọn lửa” đã quét qua đất nước. Tình hình này đã khiến chính quyền Trump và nhóm bầu cử tổng thống, cũng như các chuyên gia y tế công cộng độc lập, càng trở nên cấp bách hơn. Vào ngày 5 tháng 11, Donald Trump đã có mặt tại Nhà Trắng, nhưng ông không để ý đến hoặc cố gắng giải quyết đại dịch mà một số chuyên gia y tế cho rằng, dịch bệnh này đã phát triển thành một cuộc khủng hoảng nhân đạo trong những ngày gần đây, Trump Tiếp tục công bố thông tin gây tranh cãi. Lập luận về thất bại của anh ấy về vấn đề này. Đường đua của Nhà Trắng. Vào ngày 15 tháng 11, anh ấy dường như thừa nhận rằng Biden đã giành chiến thắng trong một tweet lần đầu tiên, nhưng sau đó nhắc lại rằng “Tôi không mất gì cả.”

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN cuối tuần trước: “Tất nhiên, nếu chúng tôi có thể bắt tay làm việc với đội Biden thì sẽ tốt hơn.” Trong cuộc đua tiếp sức, nếu bạn không muốn Hãy dừng lại và đưa nó cho người tiếp theo “, Fauci nói.” Bạn muốn mọi thứ tiếp tục. Đây là bản chất của quá trình chuyển đổi. “-Run Klein, tương lai chính của nhân viên được bầu là Tổng thống Biden, cho biết nhóm của ông ấy. Hiện tại không thể thảo luận về Covid-19 với các quan chức y tế cấp cao vì Trump từ chối bắt đầu chuyển giao quyền lực. Klein nói:” Cần nói chuyện với họ về người này càng sớm càng tốt. “Tuy nhiên, quan chức có ảnh hưởng nhất của Tổng thống Trump, Tiến sĩ Scott Atlas, đã tweet ngày 15/11, kêu gọi họ” đứng lên vì người dân Michigan. ” “Nó phản đối các hạn chế chống Covid-19 mới do Thống đốc đảng Dân chủ Gretchen Whitmer áp đặt đối với các trường học, rạp chiếu phim và nhà hàng. – – Atlas xuất bản, được cho là ủng hộ chiến lược tiêm chủng chống Covid-19 của cộng đồng Về nhà, chiến lược này đã khiến nhiều người băn khoăn, tin rằng nó thể hiện sự khinh thường đối với nỗ lực thống nhất chống đại dịch.

Fauci không phải là người duy nhất bạn yêu cầu chính quyền Trump đàm phán về việc chuyển giao quyền lực để thúc đẩy nỗ lực chống lại Covid-19 Quan chức hàng đầu của Xiaomi, Moncef Slaoui, người đứng đầu bộ phận phát triển vắc-xin do chính quyền Trump lãnh đạo, cũng nói với Financial Times rằng ông muốn liên hệ với nhóm Biden, nhưng ông nói thêm rằng chưa có sự cho phép của Nhà Trắng. , Anh ấy không thể làm điều này …—— Khi nhóm của Biden gia tăng áp lực bắt đầu chuyển giao quyền lực thích hợp, các thành viên của Ủy ban cố vấn Covid-19 do anh thành lập ngày càng lo lắng về hậu quả nếu tình trạng bế tắc tiếp diễn.

Vào ngày 14 tháng 11, Céline Gounder, một thành viên của Ban Cố vấn Tiến sĩ, nói rằng tình hình hiện tại giống như một cuộc tấn công khủng bố trong chiến tranh, và cần phải có một phản ứng hợp lý và suôn sẻ .—— ” Chúng ta phải chuẩn bị … Chúng ta có những điểm mù. Cô ấy nói: “Không thể dự đoán rằng điều này sẽ khiến chúng ta dễ bị tổn thương.” – – Michael Osterholm, một thành viên khác của ủy ban cố vấn, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, phàn nàn rằng Trump đã không thể chủ động ứng phó với cuộc khủng hoảng và kêu gọi Tôi mở ngay kênh liên lạc về cuộc đối thoại giữa nhóm chuyển giao quyền lực và Nhà Trắng.

“Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai gần, chúng tôi có thể hợp tác với họ.” Báo cáo về nguy cơ gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm mới trong những tháng tới.

Tiến sĩ Peter Hotz, một chuyên gia độc lập từ Đại học Y Baylor, đã trích dẫn một đề xuất nghiên cứu rằng tổng thống mới sẽ phục vụ cho đến tháng 1 năm 2021. Mỗi ngày có 2500 người Mỹ chết vì Covid-19. Ông mô tả tai họa hiện tại là một “thảm họa nhân đạo” và Tổng thống Trump sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Kovidi 19 không phải là khu vực duy nhất ở Biden bị mắc kẹt nghiêm trọng. Việc chuyển tiền trong vòng vài giờ sau khi chiến thắng được tuyên bố thường được ủy quyền cho tổng thống đắc cử. Chưa liên lạc với anh ấyCung cấp các báo cáo tình báo mật cho tổng thống và các quan chức cấp cao hàng ngày.

Khi phần còn lại của thế giới bắt đầu chấp nhận chiến thắng của Biden, ngay cả lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng hòa cũng nói rằng ông nên nhận báo cáo từ Cơ quan Tình báo Tổng thống, và Trump vẫn kiên quyết phủ nhận kết quả bầu cử.

Cựu Tổng thống Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS rằng hành động của Tổng thống Trump là “giống như một đứa trẻ.” – “Nếu con gái tôi thua trong trò chơi, sau đó nó cáo buộc bên kia gian lận, nhưng không thể cung cấp bằng chứng, chúng tôi sẽ lên án nó.” Obama chỉ trích đảng Cộng hòa trong một cuộc phỏng vấn khác với NPR vì không thuyết phục được Trump. Chuyển giao quyền lực trong thời kỳ khủng hoảng. Ông nhấn mạnh: “Có vẻ như chúng ta đang đối mặt với đại dịch và chúng ta đang gặp khủng hoảng kinh tế. Chúng ta đang đối mặt với các vấn đề an ninh quốc gia nghiêm trọng”. Tiếp tục hoạt động để kêu gọi Trump hành động ngay lập tức để giải quyết cuộc khủng hoảng này. ” Ngay lập tức có phản ứng mạnh mẽ, thật không may, chúng tôi thiếu điều này “, ông nói vào ngày 13/11.” Tôi là một tổng thống dân cử, nhưng không phải là một tổng thống chính thức cho đến năm sau. Cuộc khủng hoảng không quan tâm đến ngày tháng, nó đang dần leo thang. “

Cuộc gọi của Biden có thể không làm suy yếu mối quan tâm duy nhất của tổng thống hiện tại của Trump: thất bại trong cuộc bầu cử .—— Woong (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP