“Pháo đài” của Trump ngăn cản Biden tiếp quản Nhà Trắng

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa gọi điện cho tổng thống đắc cử Biden. Chiến dịch của Trump vẫn chưa được liên kết với chiến dịch của Biden. Đệ nhất phu nhân Melania không mời Jill Biden tới Nhà Trắng uống trà – Tổng thống Trump có mặt tại Nhà Trắng ngày 13/11. Ảnh: Reuters.Nhóm chuyển giao quyền lực của Biden vẫn chưa nhận được báo cáo từ Nhà Trắng và các cơ quan liên bang. Covid-19, việc rút quân khỏi Afghanistan và Iraq, các hành động của Trung Quốc và Iran. Cũng không có kiểm tra lý lịch hoặc tạo điều kiện tiếp cận thông tin bí mật cho những người được bổ nhiệm. Chính quyền Trump đang “đẩy mạnh các hành động” để ngăn cản mọi con đường để Biden tiếp quản. Theo một số thành viên Cộng hòa uyên bác. Họ tuyên bố rằng cho đến lúc đó, Trump và nhóm của ông sẽ tiếp tục vận động cho các cuộc bầu cử “bị đánh cắp”. Họ cáo buộc gian lận, khởi kiện và yêu cầu tính toán lại kết quả.

Đây là một tình huống chưa từng có, ít nhất là kể từ khi một quyết định của luật liên bang vào năm 1963 đặt câu hỏi về kết quả. Thực tiễn hiện đại về chuyển giao quyền lực, các quy tắc về không gian văn phòng chung và chi tiêu theo thủ tục – tình huống này có thể khiến nhóm của Biden bất ngờ khi tiếp quản hàng triệu công chức vào ngày 20/01/2021. liên bang. Nó cũng có thể gửi một thông điệp đến thế giới rằng Hoa Kỳ được coi là hình mẫu cho thế giới, nó mong manh và không thể dẫn đến một quá trình chuyển đổi liền mạch. Việc chuyển giao quyền lực, bao gồm cả sự miễn cưỡng, rất quan trọng vì cả thế giới đã nhìn thấy nó. Power cho biết.

Thậm chí vào năm 2000, nhóm của Tổng thống Clinton đã không cho phép Bush nhận báo cáo an ninh quốc gia cho đến năm tuần sau ngày bầu cử khi Hoa Kỳ không thể xác định người chiến thắng. Đối thủ của Bush khi đó là Phó Tổng thống Al Gore, vì vậy ông đã nắm được chúng.

Năm nay, Biden được xác định là người chiến thắng vào ngày thứ tư của ngày bầu cử, tức là ngày 7 tháng 11. Ông đã giành được 306 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ Công Hoa Kỳ (GSA) và một quan chức do Trump bổ nhiệm đã không xác nhận rằng Biden đã được bầu và từ chối bắt đầu, cho phép nhóm của Biden tiếp tục xử lý. Truy cập tài nguyên liên bang.

Nhóm của Biden đã cố gắng giải quyết bế tắc, thuê người, chỉ định một nhóm đánh giá các chức năng của cơ quan và giữ liên lạc với các cựu nhân viên liên bang từng làm việc cho Tổng thống Barack Obama. Họ cũng liên lạc với các quan chức tiểu bang và địa phương, mặc dù nhiều quan chức Đảng Cộng hòa, bao gồm cả Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell, không công nhận cuộc bầu cử của Biden. Trump, người đã giành được 232 phiếu đại cử tri, vẫn chưa thừa nhận thất bại và phản đối kết quả này. Anh ấy thường tuyên bố trên Twitter rằng anh ấy đã thắng.

Nhà sử học tổng thống Michael Beschloss nói rằng tổng thống đương nhiệm “tức giận” trước kết quả bầu cử. Ông nói: “Nhưng ngay cả trong những giấc mơ điên rồ nhất, những người cha sáng lập không bao giờ tưởng tượng rằng tổng thống sẽ từ chối thất bại hoặc rời khỏi Nhà Trắng.” Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump Robert O’Brien (Trump Robert O’Brien) Từng hứa rằng nếu Biden chứng tỏ mình là người chiến thắng, anh ta sẽ chuyển giao quyền lực một cách có trật tự. Nhưng một số đồng minh của Đảng Cộng hòa của Tổng thống, bao gồm cả các nhân viên cũ của Trump, nói rằng vẫn chưa rõ liệu Trump có tham dự lễ nhậm chức của Biden hay không. Nếu không, theo giáo sư Đại học bang Eastern Connecticut, Thomas Bal Cancerki (Thomas Bal Cancerki), Trump sẽ trở thành người thứ tư trong lịch sử Hoa Kỳ cố tình bỏ phiếu trắng sau John Adams, John Quincy Adams và Andrew Johnson. Chủ tịch lễ nhậm chức của người kế vị. trường đại học. . Bar Kankiki nói: “Hai tổng thống còn lại không có lý do nào khác.” “Đây là điều chưa từng có trong thời hiện đại”. “Tổng thống Trump một lần nữa nhấn mạnh rằng một khía cạnh của quản trị dân chủ phải là phi chính trị.”

Đặc biệt Chính phủ Lampe đã bắt đầu lên kế hoạch cho một quá trình chuyển đổi có thể xảy ra vào tháng Năm. , Theo luật pháp Hoa Kỳ. Họ thành lập một nhóm để tư vấn cho các bộ khác nhau về cách chuẩn bị. Nhóm của Biden cũng đã bắt đầu chuẩn bị cho các công việc có thể có của chính phủ cách đây vài tháng, tập trung vào các vấn đề nhân sự và chính trị.

Nhưng trước khi GSA xác nhận người chiến thắng, nhóm của Biden có thể là một cách mới để lấy thông tin. đây làKịch bản chưa từng có – “Với mỗi ngày, mọi thứ ngày càng trở nên đáng lo ngại hơn, bởi vì đội an ninh quốc gia, tổng thống đắc cử và phó tổng thống đắc cử không nhận được các mối đe dọa về quan điểm, các báo cáo thông minh và chúng tôi đã thuê trên khắp thế giới Bà Jane Saki, cố vấn chuyển tiếp Biden, cho biết: “Để chuẩn bị cho người đứng đầu đất nước, họ cần nắm được thông tin này. – Trước đó, tổng thống đắc cử sẽ cử nhân sự đến các cơ quan liên bang. Các nhóm này có bàn để tư vấn tài liệu, nhận báo cáo và gặp gỡ các nhân viên hiện tại.

Trong những năm gần đây, ngay cả một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng bắt đầu tranh luận rằng ít nhất Biden nên nhận được các báo cáo tình báo cấp cao mỗi ngày. Cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Michael Chertoff của Tổng thống Bush nói: “Điều quan trọng nhất là các đối thủ của chúng ta có thể nhìn thấy sự chuyển giao quyền lực là một thời điểm. Chúng ta yếu và nếu có thể, họ sẽ sử dụng nó.” Tron Chính phủ Hoa Kỳ công bố Tổng thống Bush làm tổng thống vào năm 2001.

Trong bài phát biểu tuần này về phục hồi kinh tế, Biden kêu gọi chính quyền Trump thúc đẩy quá trình chuyển đổi để Hoa Kỳ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực. Ông nói, “đặc biệt là trong cuộc chiến chống lại Covid-19.” “Nếu chúng tôi không phối hợp, sẽ có nhiều người chết hơn.” Ông ngay lập tức trò chuyện hai lần một ngày với phó chánh văn phòng cơ quan chuyển tiếp của Bush Blake Gottesman. Hai người đã thảo luận về nhiều vấn đề, từ việc trợ lý truy cập thông tin bí mật đến việc nhân viên truy cập máy tính. Trong giai đoạn chuyển tiếp hai năm sau đó, Lu đã ký hai cây bút tổng thống làm quà tặng cho Tổng thống Bush Josh Bolten và Gottesman. Lu nguyên là Thứ trưởng Bộ Lao động, hiện đang lãnh đạo việc chuyển giao đội ngũ quyền lực của Biden trong bộ. nói chuyện. “Ngay cả trong chiến tranh và suy thoái kinh tế, chúng tôi đã làm điều này. Khi cả hai bên đưa ra những ứng cử viên đau đớn cho những kẻ thua cuộc, chúng tôi đã làm điều này. Đây là truyền thống của đất nước chúng tôi” .—— PhươngVũ (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP