Tác động của vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri

Vụ ám sát có thể được coi là một lời cảnh báo đối với phe đối lập.

“Một nhà phân tích tấn công Hariri ở Beirut vào buổi trưa là một bước đi táo bạo.” “Nó gửi một thông điệp mạnh mẽ đến tất cả người dân Lebanon và phe đối lập.” – Hariri thuộc phe đối lập Một nhân vật chủ chốt ở Lebanon luôn phản đối sự hiện diện của quân đội Syria ở Lebanon. Nhiều người tin rằng ông là người đã thúc đẩy Hoa Kỳ và Pháp thông qua Liên Hợp Quốc để yêu cầu Syria rút khỏi Lebanon vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, vụ ám sát của ông đã ảnh hưởng đến các phe phái. Trước những kẻ tấn công, thủ lĩnh phe đối lập ngày hôm qua dũng cảm hơn bao giờ hết. Sau khi gặp nhau tại dinh thự của cựu thủ tướng, họ đã trực tiếp tố cáo chính phủ Lebanon và Syria. Họ nói rằng Lebanon bị “bỏ tù” và hai chính phủ phải chịu trách nhiệm về cái chết của Hariri. -Các nhà phân tích cho rằng phe đối lập “sẽ nỗ lực gấp đôi” để buộc quân đội Syria rút quân. Rời Lebanon và nắm quyền trong cuộc bầu cử lập pháp vào tháng Năm. Họ cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ.

Đồng thời, các nhà phân tích và người Lebanon vẫn đang hoang mang về vụ ám sát cựu thủ tướng. Giới quan sát thừa nhận, Syria là nước bị nghi vấn nhiều nhất vì Hariri nhiều lần yêu cầu Damacus rút quân. Tuy nhiên, vụ giết người sẽ chỉ gây thêm rắc rối cho Syria. -Đây là động thái tồi tệ nhất ở Damascus, vì mọi người đang theo dõi họ. Ngoài ra, Syria không muốn gây bất ổn cho Lebanon. “Giáo sư Eyal Zise, một chuyên gia về Syria từ Viện Nghiên cứu Trung Đông tại Đại học Tel Aviv, cho biết. Chính phủ Syria có thể đã không ra lệnh ám sát”. Simon Walker, một nhà phân tích cấp cao của Cục Tình báo Kinh tế London, cho biết. Kus sẽ làm điều này. Nhóm ám sát nhiều khả năng sẽ tiến hành một cuộc tấn công nhân danh Syria. Đồng thời, Reuven Merhav, cựu lãnh sự quán Israel ở Beirut vào năm 1983, đã nêu bật mâu thuẫn giữa Hariri và tổng thống Lebanon. Emile Lahoud (Emile Lahoud). Ông ta nói: “Ông ta không giấu giếm việc đánh giá Lahoud trong tay người Syria.” – Mehaf cũng cho rằng Hariri có thể bị giết vì lý do kinh tế. Đã tham gia vào nhiều dự án xây dựng quy mô lớn tại Beirut. “-Nhiều người cho rằng cuộc tấn công nhạy cảm này không có điểm chung nào với phong cách của Tổng thống Syria Bashar Assad. Viện Trung Đông ở Washington.

Không cần biết ai đã gây ra cái chết của Hariri Cuộc tấn công này đã gây hại cho người dân Liban về nhiều mặt, giết một nhân vật quan trọng trong một ngày sẽ làm tổn hại danh tiếng của ông ta trên trường quốc tế Ngoài ra, cái chết của người khổng lồ kinh tế Liban có thể gây ra nhiều bất tiện, Hariri (Hariri) Một tập đoàn kinh tế quốc tế do Pháp đứng đầu đã được thành lập để tài trợ cho Lebanon. Tập đoàn này có thể sẽ đóng cửa sau khi ông qua đời. Do đó, thiệt hại kinh tế đối với đất nước là cuối cùng. Vụ ám sát sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Lebanon trong cuộc bầu cử sắp tới. Hỗ trợ chính phủ thân Syria ngăn chặn nội chiến tái diễn Williams nói: “Nội chiến chỉ mới kết thúc cách đây 15 năm. “Mọi người phải đảm bảo không đi theo hướng này.” “

Hải Ninh (theo Jerusalem Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP