Dấu hiệu ngừng bắn Trung-Mỹ trước cuộc gặp Trump-Tập Cận Bình

Tàu sân bay USS Ronald Reagan đã cập cảng Hong Kong vào ngày 21/11. Ảnh: Agence France-Presse.-Tàu sân bay USS Ronald Reagan và đoàn tàu của nó đã đến Hong Kong vào ngày 21/11, hai tháng sau khi Bắc Kinh từ chối cho phép tàu Wasp cập cảng ở khu vực đặc biệt này. .. Theo chuyên gia quân sự của Bắc Kinh Zhou Chenming nhận xét: “Trước cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Trump ở Argentina, đây là cử chỉ thân thiện của Trung Quốc”. SCMP .

“Bởi vì các nhà lãnh đạo của hai nước đã mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho thương mại, sau hai tuần nữa cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của hai nước tại Buenos Aires, mọi người đều hy vọng sẽ tổ chức một cuộc ‘bắn pháo hoa’.” – Hoa Kỳ áp đặt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 250 tỷ USD, khiến Trung Quốc đáp trả bằng cách áp thuế đối với hàng hóa trị giá 110 tỷ USD của Mỹ. Căng thẳng thương mại cũng đã lan sang quân đội. Vào ngày 30 tháng 9, một tàu vũ trụ của Trung Quốc đã tiếp cận một tàu chiến của Mỹ trên Biển Đông ở vị trí chỉ cách mũi tàu của Mỹ 40 m, quay đầu lại để tránh va chạm. Tại Macau, Huang Dongdong cho rằng việc Trung Quốc cho phép tàu sân bay Ronald Reagan cập cảng là “một tín hiệu tốt”, cho thấy Bắc Kinh đang linh hoạt hơn trong lĩnh vực quân sự và ngoại giao.

Tan Benhong, Tổng tư lệnh quân đội Trung Quốc tại Hồng Kông, và một số quan chức Bắc Kinh đã được mời đến thăm tàu ​​sân bay Ronald Reagan vào ngày 20 tháng 11, khi họ đang đến Hồng Kông. Các quan chức Trung Quốc và một nhóm phóng viên địa phương được đưa lên máy bay chiến đấu C-2 để quan sát quá trình diễn tập cất cánh và hạ cánh của phi đội tiêm kích F-18.

Li Jie, một nhà phân tích của Hải quân Bắc Kinh, nói rằng đây là “cơ hội rất hiếm cho các sĩ quan cấp cao của Trung Quốc” để xem liệu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân có thể giúp 4 máy bay chiến đấu cất cánh cùng lúc hay không. Làm thế nào để tiếp tục.

“Việc Trung Quốc đồng ý cho Hoa Kỳ cập cảng và Hải quân Hoa Kỳ mời Tướng Tan cho thấy các nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Hoa Kỳ nhận thức được rằng mối quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc đang tiếp tục, nhưng họ không muốn nó sụp đổ hoàn toàn.” Chuyến thăm tàu ​​vũ trụ của ông Tan cho thấy hai quân đội có “niềm tin chính trị.” Chỉ trong điều kiện chính trị và chính trị ổn định mới có thể duy trì mức cao nhất. Ông nói: “Quan hệ ngoại giao”. – – Li nói rằng Hải quân Hoa Kỳ cũng có thể muốn nhân cơ hội này để phô trương sức mạnh quân sự của mình và cho các quan chức Trung Quốc thấy rằng họ vẫn chưa thể bắt kịp với công nghệ tàu sân bay của Hoa Kỳ. – Bắc Kinh Trung Quốc và Washington đã thực hiện các bước để tránh làm trầm trọng thêm bầu không khí trước cuộc gặp Trump-Siberian Tháng trước, Tập Cận Bình và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có những bài phát biểu công kích tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra tuyên bố chống lại Pence Khi tuyên bố của ông được đưa ra, nó chỉ nhắm vào bài phát biểu của Phó Tổng thống Hoa Kỳ và không đề cập đến chính quyền Trump hay chính quyền Trump. Các bài đăng trên Twitter về Trung Quốc. Kể từ khi nói chuyện với Tập Cận Bình vào đầu tháng này, ông đã không đăng về cuộc chiến thương mại. Tổng thống Mỹ ngày 16/11 tuyên bố rằng ông không thể áp đặt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc sau khi Bắc Kinh gửi cho Washington một loạt các biện pháp sẵn sàng đối phó với căng thẳng thương mại, Shi Yinhong, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Renmin ở Bắc Kinh, cho biết Rất khó để dự đoán kết quả của hội nghị thượng đỉnh Trump-Sini. “Hy vọng lạc quan nhất là Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ đồng ý ngừng chiến tranh thương mại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP