Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Khi Tổng thống Biden vào Phòng Bầu dục vào năm tới, chính sách năng lượng và khí hậu là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông. Nhưng đây cũng có thể là một trong những thách thức lớn nhất của anh ấy. Tổng thống Trump luôn là người ủng hộ các ngành năng lượng truyền thống như than và dầu mỏ. Đồng thời, Biden hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch và tuyên bố sẽ lật ngược một số luật và quy định của chính quyền Trump về biến đổi khí hậu.

Quyền lực của tổng thống cho phép ông thực hiện các bước ban đầu, chẳng hạn như ra lệnh cho Hoa Kỳ khôi phục địa vị của mình. Ký Thỏa thuận Khí hậu Paris, chấm dứt tranh chấp với California về các quy định khí thải, và làm chậm hoặc ngừng việc thăm dò dầu trên đất liên bang. Ông ấy đã hứa sẽ làm tất cả những điều này – “Tổng thống đắc cử Biden háo hức thực hiện kế hoạch chống biến đổi khí hậu đồng thời tạo ra hàng triệu việc làm với mức lương cao – sau khi không chỉ bắt đầu từ sự hỗ trợ chưa từng có của Người phát ngôn của Den, Matt Hill, đã tuyên bố vào ngày 11 tháng 9 rằng các nhà hoạt động khí hậu, các nhà lãnh đạo môi trường và các nhà lãnh đạo lao động, nhưng cũng đã góp phần vào chiến thắng lịch sử.-Joe Biden (đeo kính râm) đến thăm. Sáng kiến ​​Năng lượng Tái tạo Khu vực Plymouth, New Hampshire, 2019. Ảnh: Associated Press.-Tuy nhiên, tham vọng lớn nhất của ông là thực hiện đại tu 2 nghìn tỷ USD năng lượng và cơ sở hạ tầng giao thông để chống lại biến đổi khí hậu và nền kinh tế Suy thoái. Các nhà vận động hành lang và phân tích dự đoán rằng nếu đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện, đảng Cộng hòa sẽ ngăn chặn nhiều nhóm đối lập như vậy. E là phó thư ký của Tổng thống Barack Obama. Điều này có thể giúp ích Để giảm bớt lo ngại trong ngành dầu mỏ rằng những thay đổi chính sách sẽ làm giảm thị trường và khả năng mua đất và mỏ. – – Harold Hamm, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Continental Resources, nói rằng ngành năng lượng sẽ dựa vào Các đồng minh của nó trong Quốc hội giúp ngăn chặn các chính sách môi trường nghiêm ngặt hơn so với những gì Tổng thống Obama đã phê duyệt. “Đây là trò chơi mà chúng tôi sẽ chơi lại để ngăn họ tiến lên phía trước”, Hamm nói. Nếu hai đảng chia rẽ và đồng ý thông qua các gói kích thích kinh tế để giúp người dân vượt qua đại dịch, họ sẽ khó bị choáng ngợp bởi các dự án năng lượng và khí hậu. Với việc Đảng Dân chủ hoàn toàn kiểm soát được chính họ.

Lo sợ sự thành công của Đảng Cộng hòa trong nhiều phiếu tán thành, đảng Dân chủ trong Quốc hội đang buộc Biden phải duy trì quan điểm ôn hòa hơn , Để tránh các chính sách dường như có thể trừng phạt đối với ngành công nghiệp dầu mỏ. Tuy nhiên, họ tin rằng đảng Cộng hòa không muốn bỏ phiếu chống lại chi tiêu cho cơ sở hạ tầng năng lượng. – Trên thực tế, để có được điều thực sự. Lãnh đạo đa số Harry Reid cho biết ông đại diện cho đảng Dân chủ của Nevada. Ông nói: “Con mắt của quốc gia đang đổ dồn vào phe Cộng hòa tại Thượng viện.” – Trước khi nhậm chức, các nhà vận động hành lang và môi trường đã quan sát các tín hiệu. Hướng khí hậu ban đầu của Biden có một mức độ mềm mại hoặc chủ nghĩa cấp tiến nhất định. Chiến dịch của Biden cho biết họ muốn tránh để các cựu “giám đốc điều hành công ty nhiên liệu hóa thạch” huy động các thành viên ban hội thẩm. Tuy nhiên, nhóm nội bộ của ông Biden và nhiều chuyên gia năng lượng trong chính quyền Obama có quan hệ với ngành, bao gồm cựu giám đốc điều hành của nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên Tellurian, và Amos Hochstein của Ernest Moniz, thư ký năng lượng của cựu thành viên Hội đồng Năng lượng miền Nam. Đó là bãi mìn mà ông Biden đã cố gắng vượt qua. Ông cũng cam kết sẽ thay đổi ngành năng lượng dầu khí và cho biết Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi từ sự dẫn đầu về năng lượng sạch. Nhưng ông cũng nói rằng ông sẽ không bắt đầu quá trình chuyển đổi quá nhanh để tránh giảm lực lượng lao động trong thời kỳ đại dịch suy thoái.

Lập trường này chịu ảnh hưởng ở một mức độ nhất định của tổ chức công đoàn, các cử tri thuộc tầng lớp lao động của tổ chức công đoàn sợ các chính sách môi trường trong quá khứ và nghiêng về một phía.g Cộng hòa và ông Trump. Với sự hình thành của chính sách năng lượng của Biden, các công đoàn này có thể vẫn là lực lượng trung tâm.

Nhóm chuyển giao quyền lực của Biden cuối tuần này đã thông báo rằng họ coi khí hậu là một trong bốn ưu tiên của mình và gọi phản ứng của mình là “Dự án Biden-Harris tạo ra công việc của Liên minh” Cố vấn khí hậu và Biden International Lonnie Stephenson, Chủ tịch Hiệp hội Kỹ thuật Điện Anh em, nói rằng chính sự tập trung vào người lao động và công việc của họ đã giúp Đảng Dân chủ giành lại quyền lực. – Ông nói: “Chúng tôi có một chính phủ mà chúng tôi muốn lắng nghe. Ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch đã làm rất nhiều để đảm bảo một môi trường xanh. Đôi khi những gì họ làm không được công nhận.” Các nhà môi trường là hai điều quan trọng đối với ông Biden Khu vực bầu cử, nhưng hai nhóm này thường trái ngược nhau. Các tổ chức môi trường đã nghiên cứu rằng ông đã chặn các đường ống dẫn dầu mới từ lâu, trong khi công đoàn đã gây áp lực để Tập đoàn Biden không bị cản trở. Việc cấp phép cho Keystone XL, đường ống từ Canada đến Trung Tây, đã bị trì hoãn trong một thời gian dài. Đường ống dẫn dầu thô Dakota Passage cũng phải chịu rủi ro cấp phép liên bang được luật pháp cho phép.

Chính quyền Obama đã đi đầu trong việc đặt ra các giới hạn quốc gia về lượng khí thải từ các nhà máy điện, ô tô, xe tải và các nhà sản xuất dầu khí, nhưng chính quyền Trump có quyền nới lỏng hoặc loại bỏ tất cả chúng. Tất cả các vụ kiện do Trump đứng đầu được gửi bởi tất cả các quốc gia và các tổ chức môi trường, tất cả những thay đổi của Trump vẫn đang gặp khó khăn – các nhà phân tích và các chuyên gia pháp lý mong đợi chính quyền Biden sẽ làm như vậy. Chiến dịch tranh cử của Biden cho biết ngày làm việc đầu tiên của tổng thống tập trung vào việc khôi phục một số quy định về môi trường và hạn chế các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và khí mê-tan khắt khe hơn của ngành dầu khí đối với ô tô và xe tải mới.

Trong những năm gần đây, nhiều công ty và nhà đầu tư đã chi tiền để hỗ trợ năng lượng phát thải thấp nhằm chống lại biến đổi khí hậu. Xu hướng đầu tư này có thể sẽ tiếp tục, nhưng nếu không có một tổng thống phản đối tổng thống, xu hướng này sẽ phát triển mạnh mẽ. Michael Polsky, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Invenergy, một công ty phát triển và quản lý các dự án năng lượng sạch.

Hội nghị thường niên (WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP