Bài báo về “ tiếng xấu ” của Trump đối với Hoa Kỳ là khó

Sau khi được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, trong một cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo thế giới, Biden nói rằng ông nói với họ, “Hoa Kỳ đã trở lại.” “Chúng ta sẽ trở lại cuộc chơi. Nước Mỹ không còn đơn độc nữa”, tổng thống đắc cử thứ 46 của Hoa Kỳ hôm 11/10. Lời hứa của Biden về việc củng cố liên minh với Hoa Kỳ cho biết, chúng ta cùng nhau tin rằng quốc tế của ông Kinh nghiệm đã giúp trấn an các chính phủ ở châu Âu và châu Á. Tuy nhiên, theo nhiều cựu quan chức Mỹ và quốc tế, niềm tin vào Washington dưới sự lãnh đạo của Trump đã bị xói mòn sâu sắc và không thể khôi phục ngay lập tức do sự thất bại của Tổng thống Mỹ. Nếu bất cứ điều gì xảy ra, nó có thể xảy ra một lần nữa. “Cựu nhà ngoại giao Mỹ James Bindenagel cho biết ông hiện là giáo sư cấp cao tại Đại học Bonn, Đức. Tổng thống Donald Trump tại sự kiện ở Nhà Trắng ngày 13/11. Ảnh: Reuters.

Trump thậm chí còn áp đặt thuế quan đối với các đồng minh, Hoa Kỳ rút khỏi các hiệp ước quốc tế và thậm chí đe dọa rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (nền tảng của quan hệ xuyên Đại Tây Dương). Au ở châu Âu đã bị sốc. Cho biết câu hỏi mà ông thường nghe là: “Chúng ta có thể tin tưởng Hoa Kỳ hơn không? “.

Do đó, cựu quan chức cho biết. Biden sẽ phải làm những việc khác, chứ không chỉ bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với NATO và hợp tác xuyên Đại Tây Dương. Binden Nagel nói:” Câu hỏi là liệu Hoa Kỳ có thể phục hồi. sự tự tin. Không thể làm trong một sớm một chiều chỉ với một câu nói. Điều này phải được chứng minh. “- Ông ấy gợi ý rằng một cách để bắt đầu xây dựng lại lòng tin với các đồng minh châu Âu là lật ngược quyết định của Trump về việc rút 10.000 quân Mỹ khỏi Đức. Điều này khiến Berlin ngạc nhiên. Nhóm Biden tuyên bố rằng tổng thống đắc cử sẽ tuân theo ý kiến ​​này.

Tuy nhiên, sự nghi ngờ của người Mỹ sẽ nổi lên trước khi Trump nhậm chức. Khi người dân nước này ngày càng đặt câu hỏi về lợi ích của các thỏa thuận liên minh và cam kết quân sự, các bộ ngoại giao trên khắp thế giới coi chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa dân túy là lĩnh vực chính trị của Mỹ Một biểu tượng của quan hệ thương mại quốc tế. Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện vào năm 2019, 46% người Mỹ tin rằng chính phủ “nên giảm bớt sự chú ý đến các vấn đề bên ngoài và chú ý nhiều hơn đến các vấn đề trong nước.” – Cựu Đại công quốc Singapore tại Liên Hợp Quốc Đại sứ Kishore Mahbubani nói rằng các chính phủ châu Á cũng cảm thấy rằng Hoa Kỳ trước đây không thể quay trở lại. Do khác biệt nghiêm trọng, thỏa thuận đạt được ngày hôm nay không thể kéo dài trong bốn năm, và một tổng thống khác sẽ thay thế. -Vấn đề là không ai dám cá. Mabu Barney nói rằng Trump có khả năng sẽ trở lại.-Ông nói thêm rằng cuộc đấu tranh của Hoa Kỳ về “Covid-19” cũng đã làm xấu đi hình ảnh của đất nước và khiến nó tỏ ra bất lực. Ngoài ra, sự từ chối kiên quyết của Trump khiến mọi người nghi ngờ tính ổn định của chính sách Mỹ. – – Cựu Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom nói rằng Biden sẽ được thế giới “làm quen”. Một nhà lãnh đạo sẵn sàng hợp tác với các nước về biến đổi khí hậu và các mối đe dọa chung khác. Tuy nhiên, bà cảnh báo mọi người rằng khi bản thân Biden đối mặt với áp lực chính trị nội bộ, ông không nên nhận ra rằng Biden sẽ không mang lại “phép màu”. Wohlstrom nói: “Tôi tin rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. Tôi nghĩ chúng ta phải thực tế. “Le Monde”, một tờ báo lớn của Pháp, từng nhận xét: “Chủ nghĩa Trump là di sản lâu dài của nền chính trị Mỹ, chứ không phải” Một năm trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng tuyên bố rằng châu Âu không còn có thể khăng khăng rằng Mỹ quay lại ủng hộ NATO của mình. Triển vọng của các đồng minh và kêu gọi châu Âu “thức tỉnh”. Tất nhiên, một quan chức trong chính quyền Trump đã bác bỏ những lời chỉ trích về chính sách đối ngoại của tổng thống Mỹ. “Các chính phủ trước đây sẵn sàng sử dụng tiền đóng thuế để cung cấp cho các liên minh và xung đột bất tận. Đầu tư không cân xứng đồng thời dung túng cho các giao dịch thương mại không công bằng rõ ràng không giúp ích được gì. Người này nói: “Cải thiện sự an toàn và thịnh vượng của Tổng thống Mỹ Trump, theo đuổi chính sách đối ngoại thực dụng và tạo ra những kết quả hữu hình.”

Theo báo cáo tháng 9 của Trung tâm Nghiên cứu Pew Trung Quốc Cuộc khảo sát cho thấy cái nhìn lạc quan của thế giới về các quốc gia đã giảm dần về phía họ. Mức thấp nhất trong hai thập kỷ qua,Chỉ 34%. Tỷ lệ tín nhiệm của Trump chỉ là 16%.

Tuy nhiên, bất chấp những nghi ngờ, Hoa Kỳ vẫn được coi là hy vọng tốt nhất để chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc. Đất nước sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển. James Zumwalt, cựu quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ, hiện đang ở Washington. Đối với các đồng minh châu Âu, thất bại của Trump là Hoa Kỳ rời bỏ tổng thống của họ mà không có chủ tịch Phòng Ngoại giao Đức Thành viên ban hội thẩm Roderich Kiesewetter nói rằng những lý do bào chữa cho việc thiếu hành động buộc họ phải tích cực giải quyết các vấn đề an ninh và thương mại hơn. ,bình luận.

“Giờ đây, chúng tôi không thể coi Hoa Kỳ là vật tế thần cho bất kỳ hành động sai trái nào trên thế giới. Trong những năm qua, chúng tôi đã tránh vấn đề này vì Trump bị coi là vật tế thần. Tuy nhiên, chúng tôi phải làm bài tập về nhà trước, Casewitt Say .

Anh Ngọc (theo NBC News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP