Những thách thức kinh tế của Biden

Ứng cử viên đảng Dân chủ Biden vừa được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ sau một ván bài nghẹt thở của Tổng thống Donald Trump. Biden tham gia chiến dịch với khẩu hiệu “Tái thiết tốt đẹp hơn”, với mục tiêu hồi sinh nước Mỹ sau khi cố Tổng thống Dân chủ Franklin Roosevelt (Franklin Roosevelt) trải qua một thảm họa kinh tế trong khi thay đổi cơ bản đất nước. Trong vài thập kỷ tới.

Tuy nhiên, những thách thức kinh tế sẽ rất lớn. Nước Mỹ vẫn đang cố gắng tránh cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất do đại dịch gây ra trong nhiều thập kỷ. Cuộc khủng hoảng này đã làm bốc hơi tương đương của hơn một năm GDP và hơn năm năm tăng trưởng việc làm. Lực lượng lao động hiện tại ít hơn so với trước khi Trump nhậm chức.

Năm nay lực lượng lao động Hoa Kỳ đã giảm đáng kể.

Điểm sáng là mức tiêu thụ hiện tại đang mạnh hơn so với đầu năm – một đại dịch mới đang càn quét khắp thế giới thông qua Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chỉ số này chỉ gần với mức của tháng 6 năm 2019.

Giá nhà cũng đang tăng. Điều này rất tốt cho các chủ nhà Mỹ, nhưng lại càng khó hơn cho những người mua nhà. -Chỉ số sản xuất Mỹ (PMI) đang dần hồi phục.

Quan trọng nhất, đại dịch vẫn đang lây lan rộng rãi ở Hoa Kỳ. Tuần trước, gần 6000 người chết vì Covid-19. Các nhà phân tích ngày càng lo lắng rằng Mỹ sẽ phải tái áp đặt các biện pháp khóa cửa như châu Âu để kiểm soát dịch bệnh.

Nhưng, Jason Furman-cựu cố vấn kinh tế của Tổng thống Barack Obama và sự phục hồi của đại dịch cúm, “gần như chắc chắn rằng nền kinh tế sẽ được cải thiện vào năm 2021. “Tuy nhiên, trên quan điểm chính trị, thời điểm kết thúc năm 2021 còn rất dài, đối với những người thất nghiệp hoặc phải sống trong trợ cấp, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (FED) dự báo tỷ lệ thất nghiệp vào khoảng 5,5% vào cuối năm sau. -Trump được bầu lần đầu tiên khi kém hơn 4,7%, tuy nhiên, đây vẫn là mức cải thiện so với mức 7,9% hiện tại. Ngoài thất nghiệp và sụt giảm GDP, Biden còn phải đối mặt với nhiều thách thức khác như sự bất mãn và bình đẳng ngày càng trầm trọng hơn, liên bang Tăng nợ và xấu đi của quan hệ thương mại quốc tế. Trong tranh cử, Trump luôn được chú ý hơn cả Biden vì khả năng tạo việc làm và vận hành nền kinh tế. , Nếu không có đại dịch. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán thích kết quả hiện tại, một phần là do Đảng Cộng hòa nhiều khả năng vẫn kiểm soát Thượng viện nên Tổng thống đắc cử Biden khó có thể thông qua những thay đổi lớn. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) cũng nói rằng ông sẵn sàng thông qua một kế hoạch giải cứu mới trong cuộc họp sau bầu cử Quốc hội. Phụ thuộc nhiều vào thời gian, quy mô và nội dung của kế hoạch giải cứu. Trong những tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, Nhà Trắng và Quốc hội đều gặp bế tắc trong các cuộc đàm phán. Nhà kinh tế trưởng ING James Knightley (James Knightley) nói rằng một kế hoạch kích thích khiêm tốn có nghĩa là “triển vọng tăng trưởng và thu nhập doanh nghiệp sẽ kém hơn dự kiến.” Kinh tế trưởng Matthew Luzzetti (Matthew Luzzetti) của Deutsche Bank cho biết , Cuộc bầu cử của Biden và Thượng viện sẽ vẫn do Đảng Cộng hòa kiểm soát, điều này gây bất lợi cho nền kinh tế vào năm 2021. Vì Đảng Cộng hòa có thể vẫn phản đối kế hoạch kích thích toàn diện. -Đây sẽ là một tin xấu đối với những người Mỹ có thu nhập thấp và trung bình với hàng triệu người thất nghiệp sẽ không thể tìm được việc làm trong các ngành như du lịch và giải trí vẫn bị ảnh hưởng bởi HIV. Tuy nhiên, gói kích cầu vẫn nhằm hỗ trợ quan trọng cho người thất nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và chính quyền các bang để duy trì phát triển kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP