Tình hình an ninh của Nga thay đổi như thế nào sau khủng bố

Sau vụ tấn công khủng bố, các cơ quan an ninh Nga đã kiểm tra nhân viên tại sân bay Domodedovo. Ảnh: Agence France-Presse-Qua biên giới-Vụ đánh bom sân bay Domodedovo khiến 35 người thiệt mạng, là phản ứng đối với nỗ lực ngăn chặn khủng bố và giải quyết triệt để căng thẳng sắc tộc ở thủ đô Moscow của Điện Kremlin. Các chiến binh Chechnya đã đánh dấu vụ việc và họ ngay lập tức bị coi là những nghi phạm chính.

Trước đó, phiến quân ly khai đã đe dọa tấn công các thị trấn và mục tiêu kinh tế của Nga lần đầu tiên trong cuộc bầu cử quốc hội năm nay và cuộc bầu cử tổng thống năm 2012. Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi khủng bố trong vòng 15 năm qua và khiến hàng trăm người Nga thiệt mạng. Các cuộc tấn công trước đây nhằm vào dân thường bao gồm đánh bom máy bay, tàu hỏa, ga tàu điện ngầm, căn hộ và nhà hát ở thủ đô Nga.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một tên khủng bố chọn địa điểm này. Domodedovo nhắm vào nhà của người nước ngoài để trộm cắp quốc tế. Hành động này cho thấy họ đang tìm cách gia tăng tình hình bất ổn bên ngoài nước Nga. Trong số những người thiệt mạng có hai người Anh, một người Đức và một người Bulgaria, cùng hàng chục người nước ngoài khác bị thương.

Cuộc tấn công làm suy yếu an ninh của Nga, vì vậy Tổng thống Medvedev đã chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ) hôm nay để thu hút đầu tư nước ngoài. Nga cũng đang xem xét đăng cai Thế vận hội mùa đông 2012. Một số chiến binh Hồi giáo cho rằng Nga là “vùng chiếm đóng của Nga”, đặc biệt là World Cup 2018 đã giành quyền đăng cai. Thay đổi chiến lược – Tổng thống Medvedev tuyên bố rằng ông sẽ truy tìm thủ phạm của các cuộc tấn công khủng bố để trừng phạt chúng. Người tiền nhiệm và Thủ tướng đương nhiệm Vladimir Putin (Vladimir Putin) đã đồng ý và nói rằng ông sẽ trả đũa những kẻ khủng bố. Putin cũng ghi dấu ấn của mình khi phát động cuộc chiến chống lại các chiến binh Chechnya vào năm 1999. Phong trào nhanh chóng đạt được mục tiêu nhưng một làn sóng nổi dậy đã lan từ Chechnya đến Cộng hòa Igush và Dagestan ở Bắc Caucasus. .

Theo đánh giá của thời đại, uy tín của Tổng thống Medvedev và chính phủ Nga cũng là “nạn nhân” của vụ tấn công sân bay. Chưa đầy một năm sau vụ khủng bố tương tự xảy ra trong tàu điện ngầm ở Moscow, vụ tấn công cũng cho thấy người Nga không thể đảm bảo an toàn hoàn toàn, dù bộ đôi cầm quyền khét tiếng Medvedev và Putin đang cùng nhau chống lại các điểm nóng ở Bắc Kavkaz. . Kể từ khi Thủ tướng Medvedev nhậm chức vào năm 2008, ông và Thủ tướng Putin đã cam kết phát triển kinh tế Bắc Caucasus và tạo cơ hội việc làm cho người dân. địa phương. Việc thực hiện chiến lược này nhằm hy vọng thanh niên Hồi giáo địa phương thoát khỏi nạn khủng bố.

Ngay cả sau khi vụ đánh bom tàu ​​điện ngầm ở Moscow xảy ra vào tháng 3 năm ngoái, bộ đôi Medvedev-Putin thậm chí vẫn kiên định với chiến lược trên. Mới đây, tuần trước, Thủ tướng Putin đã cam kết tăng thêm 13 tỷ USD chỉ trong năm tài chính 2011 để giúp giải quyết vấn đề thất nghiệp ở Bắc Kavkaz. Trong quá trình giải quyết vấn đề Bắc Kavkaz trước đây, các biện pháp nghiêm khắc đã được thực hiện. Các nỗ lực kinh tế và tài chính đã được hoan nghênh, nhưng hiệu quả không đáng kể. Chủ nghĩa khủng bố không có dấu hiệu kiểm soát.

Nó chứng tỏ rằng Nga tiếp tục hứng chịu các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào các nhà hoạch định chính trị và kinh tế của Moscow. Những vụ này cũng được cho là do một số nhà hoạt động ly khai ở Chechnya khởi xướng. Điều này đã khiến Điện Kremlin nối lại các biện pháp nghiêm khắc trước đây khi đối phó với Bắc Caucasus.

Tổng thống Medvedev thể hiện những thay đổi về an ninh của Nga sau vụ đánh bom. Các biện pháp an ninh nghiêm ngặt được thực hiện đối với các sân bay như Israel, nơi đang bị đe dọa bởi các phần tử Hồi giáo cực đoan. Ông chủ Điện Kremlin còn cho biết, Nga còn bị khủng bố đe dọa hơn cả Mỹ.

Đình Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP