Trump có thể gây áp lực lên Trung Quốc trước khi rời Nhà Trắng

Nhiều phương tiện truyền thông lớn ở Mỹ “đề cử” người chiến thắng trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng là ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Đồng thời, Tổng thống Donald Trump liên tục từ chối chấp nhận kết quả, cáo buộc đảng Dân chủ gian lận phiếu bầu, nhưng không đưa ra được bằng chứng và chủ trương hàng loạt vụ kiện liên quan đến quá trình kiểm phiếu. Có rất ít dấu hiệu cho thấy Trump sẽ rời Nhà Trắng sau khi thất bại trong cuộc bầu cử. Các chuyên gia và cựu quan chức Hoa Kỳ nhận thấy nguy cơ ngày càng tăng và ông có thể thực hiện các bước cuối cùng để củng cố cuộc bầu cử. Đồng thời, người thừa kế bị “còng”.

Tổng thống Donald Trump (phải) và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bắc Kinh năm 2017. Ảnh: AP.

Nếu Trump quyết định xem xét sử dụng một công cụ có thể được kích hoạt nhanh chóng và ít chống lại buzz. Trung Quốc dường như là một mục tiêu tiềm năng vì Trump thường gọi Bắc Kinh là Covid- 19 Cáo buộc là về phía Bắc Kinh. Dịch bệnh khiến nền kinh tế Mỹ suy giảm và áp đảo triển vọng tái đắc cử. — “Trump hứa sẽ trừng phạt Trung Quốc vì Covid-19. Điều đó có nghĩa là gì? “Hãy hỏi Jeff Moon, một cựu quan chức của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ. Ông ấy tin rằng chính quyền Trump rất có thể sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt vào phút cuối đối với Bắc Kinh.

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ vốn đã nghiêm khắc giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và làm suy yếu sự tôn sùng Những nỗ lực của chính phủ Dan nhằm cải thiện hợp tác song phương có thể có vấn đề với Đài Loan. Các lựa chọn khả thi bao gồm cử một thành viên nội các khác tới Đài Bắc, tăng cường quan hệ quân sự với Đài Loan và thông báo đàm phán cho một hiệp định thương mại tự do với Đài Loan. Strategy và Bonnie Glaser, một chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (CSIS), cho biết: “Họ đang cố gắng triển khai càng nhiều chính sách không thể đảo ngược càng tốt đối với Trung Quốc, Iran hoặc bất cứ đâu. “, bình luận.

Vấn đề Tân Cương cũng có thể là một mục tiêu mềm khác. Ngoài việc trừng phạt Trung Quốc vì cáo buộc giam giữ người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương trên quy mô lớn (mà Bắc Kinh kiên quyết phủ nhận), Trump cũng có thể yêu cầu nhiều tương lai. Các vận động viên Mỹ tham gia Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 có thể chặn thị thực của nhiều quan chức Trung Quốc hoặc gây ra vấn đề-Các lựa chọn khác của Trump bao gồm phạt nhiều công ty quốc doanh Trung Quốc hơn và mở rộng hạn chế xuất khẩu các sản phẩm “lưỡng dụng” có thể được sử dụng cho mục đích quân sự và dân sự Sau TikTok và WeChat, cấm thêm các ứng dụng Trung Quốc hoặc chặn tất cả các sản phẩm bán dẫn được bán cho Huawei Technologies. Mặt khác, Thomas Dusit, chuyên gia tại Viện Hudson, cựu quan chức Bộ Thương mại Hoa Kỳ Berg (Thomas Duesterberg) tuyên bố rằng, mặt khác, Washington cũng có thể cho rằng Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ, khiến họ phải chịu các mức thuế trừng phạt.-Theo Giáo sư William Howell của Đại học Chicago và Đại học Wisconsin Madison Ken Theo Giáo sư Madison Kenneth Mayer, khi một tổng thống kế thừa từ một đảng đối lập, ông ấy thường thúc đẩy thay đổi chính sách vào phút cuối. — “Nếu tổng thống đương nhiệm thua cuộc trong cuộc bầu cử, ông ấy có lý do chính đáng để tăng tốc chính sách một chút. Hãy chấp nhận và nỗ lực hết sức để kiềm chế người kế nhiệm “, Howell và Kenneth viết trong tạp chí Nghiên cứu của Tổng thống hàng quý.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích ở Washington, đấu đá nội bộ có thể không cần thiết để trừng phạt hoặc kiềm chế Trung Quốc. Mọi nỗ lực của Đặng đều thất bại. Một số bộ trưởng có thể ủng hộ đường lối cứng rắn chống lại Bắc Kinh. Hội đồng Nhà nước có thể tìm cách từ chối cấp thị thực cho các quan chức cấp cao của Trung Quốc. Bộ Thương mại và Bộ Quốc phòng có thể ủng hộ việc thực hiện các hạn chế xuất khẩu mới. Bộ Tư pháp có thể áp đặt các hạn chế mới đối với Trung Quốc và Trung Quốc tiềm năng. Sinh viên khoa học quốc tế áp đặt các hạn chế bổ sung. Tuy nhiên, những hành động này có thể bị Bộ Tài chính và Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ phản đối, những người muốn bảo vệ điều mà họ coi là một thành tựu phi thường: giai đoạn đầu của một hiệp định thương mại giữa Hoa Kỳ và Hoa Kỳ. Trung Quốc … Ngay cả Trump cũng có thể có những chương trình nghị sự mâu thuẫn nhau Đại học Georgetown nhận định: “Những kẻ cực đoan Trung Quốc muốn kiềm chế chính quyền Biden và những kẻ cực đoan Trung Quốc muốn chính quyền Biden duy trì quan hệ tốt đẹp với Bắc Kinh Sẽ có những căng thẳng giữa các bên để đảm bảo rằng Trung Quốc có các cơ hội kinh doanh thuận lợi và đầu tư đáng kể trong tương lai. “Chuyên gia James Green .

Vũ Hoàng (SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP