Hoa Kỳ và Trung Quốc tìm kiếm hòa bình trong đối thoại chiến lược

Ủy viên Hội đồng Nhà nước Đường Dương Trí (phải) lắng nghe bài phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ Biden trong cuộc Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Trung-Mỹ hàng năm. Ảnh: Reuters, Vì mối quan hệ giữa hai nước gặp nhiều vấn đề, Đối thoại chiến lược và kinh tế Trung Quốc-Hoa Kỳ (S & DE) năm nay đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Trước cuộc đối thoại chiến lược, hầu hết các phương tiện truyền thông dự đoán rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ có các cuộc thảo luận sôi nổi về Biển Đông và các vấn đề an ninh mạng.

“Chúng tôi sẽ không che giấu sự khác biệt của mình. Bỏ qua những vấn đề này. Chúng tôi đã thảo luận những vấn đề này và tìm cách giải quyết trực tiếp”, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ tại Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russell nói trước cuộc họp. Sum họp. Dự kiến ​​các cuộc họp song phương sẽ được tổ chức.

Trong bài phát biểu kết thúc cuộc họp, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã gọi cuộc đối thoại năm nay là “một trong những cuộc thảo luận”, và ông rất lạc quan về điều này. Xây dựng và hiệu quả hơn so với các cuộc họp trước đây của chúng tôi. Ông cũng trực tiếp bác bỏ đánh giá của các nhà phân tích về sự suy giảm quan hệ giữa hai nước. “Tôi không nghĩ rằng bạn đã thấy bốn người ở đây cho thấy mối quan hệ này đang xấu đi.” Là một chủ đề tích cực, cuộc đối thoại chiến lược tập trung vào các vấn đề mà lợi ích của Trung Quốc và Mỹ có mối liên hệ chặt chẽ nhất. Hơn một phần ba trong số 127 thỏa thuận được ký kết trong hộp thoại liên quan đến “hợp tác”. “Về biến đổi khí hậu và năng lượng” hoặc “hợp tác bảo vệ môi trường.”

Từ góc độ kinh tế, có nhiều tài liệu tham khảo Hiệp định đầu tư song phương (BIT), nhưng không có đột phá lớn. Theo Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Jacob Lu, hai người Quốc gia này đã đặt mục tiêu riêng của mình về việc trao đổi các danh sách loại trừ mới vào đầu tháng 9, có nghĩa là trước khi Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Hoa Kỳ vào tháng 9, điều lớn nhất mà ILO có thể làm chỉ là một số tín hiệu tích cực trong danh sách loại trừ mới, Asi Nhà văn Doug Tsuruoka nói rằng các cuộc đối thoại cấp cao trong hai ngày qua hầu hết chỉ giới hạn ở các trò chơi chính trị lịch sự. Một thời đại. Thị trường tài chính và chứng khoán đang tiến triển chậm chạp. Trong cuộc hội đàm, các vấn đề song phương nghiêm trọng như an ninh mạng và Biển Đông đã được thảo luận. – An ninh mạng – Đầu tháng này, hàng triệu đặc vụ liên bang Mỹ đã đánh cắp thông tin cá nhân. Một số người nghi ngờ rằng Trung Quốc có thể đứng sau vụ tấn công. Một số người nghi ngờ rằng Bắc Kinh đang xây dựng một cơ sở dữ liệu khổng lồ để chuẩn bị cho các cuộc tấn công trong tương lai vào Hoa Kỳ. – Trung Quốc đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc tài trợ của chính phủ. Hoạt động. Một tài liệu bị rò rỉ bởi Edward Snowden cho thấy Hoa Kỳ đã chuyển sự chú ý sang chương trình tình báo Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Kerry phủ nhận rằng Trung Quốc có “phản ứng tiêu cực” khi thảo luận về các vấn đề mạng .

Hoa Kỳ dường như đang có hành động “bấm lỗ”. Bộ trưởng Kerry luôn giữ giọng điệu ngọt ngào, và Phó Tổng thống Biden dường như nghiêm khắc hơn khi ông đưa ra lời cảnh báo: “Các quốc gia sử dụng công nghệ máy tính làm vũ khí kinh tế, nếu không, họ đánh cắp kiến ​​thức. Lợi nhuận trong quyền tài sản sẽ làm tổn hại lợi ích của ngày hôm nay để tìm kiếm lợi ích ngắn hạn. “

Biển Hoa Đông – lễ bế mạc S & ED chính thức của tài liệu hầu như không cho thấy bất kỳ vấn đề nào ở Biển Đông, đặc biệt là Hoa Kỳ phản đối các hoạt động xây dựng và cải tạo ở Trung Quốc. Kerry thận trọng không gọi Trung Quốc trong bài phát biểu bế mạc. Ngược lại, “Các quốc gia xung đột có chủ quyền nên kiêng, thay vì hành động đơn phương, và nên giải quyết tranh chấp theo luật pháp quốc tế.” Tuyên bố này trái ngược với sự chỉ trích nặng nề gần đây của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, Phó Tổng thống Biden một lần nữa nhấn mạnh vai trò này. Thể hiện một lập trường chặt chẽ hơn. Từ Hoa Kỳ đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. “Chúng tôi là một quốc gia Thái Bình Dương, và mọi thứ xảy ra ở Thái Bình Dương sẽ có ít nhất tác động đến Hoa Kỳ như phần còn lại của thế giới. Chúng tôi hiện là một quốc gia lớn ở Thái Bình Dương và sẽ tiếp tục duy trì tình trạng này. “

Washington tiếp tục ủng hộ quyền dành sự quan tâm đúng mức cho sự phát triển của khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong tuyên bố này. Hoa Kỳ sẽ trở thành lực lượng hàng đầu mang lại sự ổn định trong khu vực. Đồng thời, nhiều người ở Trung QuốcPhải nói rằng nhiều điều xảy ra ở châu Á nằm ngoài Hoa Kỳ, đặc biệt là ở Trung Quốc và các nước láng giềng. Ngoài ra, Hoa Kỳ có thể đã cố gắng giải quyết vấn đề. Thiết lập một chủ đề gián tiếp bằng cách tổ chức một “Hội nghị Đại dương” trong khuôn khổ S & DE. Các chủ đề của phiên này bao gồm bảo vệ môi trường biển, an ninh hàng hải và thực thi pháp luật. Mặc dù Biển Đông không được đưa vào bản tóm tắt chính thức của cuộc họp, nhiều chủ đề đã được thảo luận, như chống lại đánh bắt cá bất hợp pháp, tăng cường hợp tác giữa các lực lượng ven biển, và thiết lập và quản lý “khu vực”. “Bảo vệ biển” có thể được sử dụng hiệu quả ở Biển Đông và có thể giảm bớt căng thẳng.

Quên đi?

Nhà ngoại giao Shannon Tiezzi nói rằng Trung Quốc sẽ tránh nó khỏi Nam Trung Quốc. Những nghi ngờ của Hai Triệu đã tuyên bố trong tuyên bố của S & DE, ngày 16 tháng 6 rằng sự phục hưng của Trường Sa đã kết thúc. Trước cuộc họp để xoa dịu Hoa Kỳ và các nước láng giềng, Trung Quốc đã ở dưới cùng của nấc thang ngoại giao. Nhà báo Jhinuk Chowdhury trên RT. Khi Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng phụ thuộc lẫn nhau, cả hai bên ngày càng khó thảo luận vấn đề nghiêm trọng. Xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Trung Quốc giúp tạo ra gần một triệu việc làm tại Hoa Kỳ và tổng đầu tư giữa hai bên Hai bên đã đạt được thỏa thuận trị giá 120 tỷ USD. “Lợi ích của Trung Quốc và hai nước được kết nối. Không có sự hợp tác hay thậm chí là đối đầu trực tiếp, hai bên không thể trả giá. -Robert Lawrence Kuhn, một chiến lược gia toàn cầu và cố vấn chính thức cho chính phủ Trung Quốc, tin rằng Mỹ và Trung Quốc thực sự có thể nhượng bộ sau hậu trường. Ông nói: “Trong các khu vực nhạy cảm như Biển Đông và các cuộc tấn công mạng, Bất kỳ tiến triển nào về vấn đề này sẽ không được công khai, nhưng tôi chắc chắn rằng cả hai bên đã đồng ý không bao gồm những vấn đề này tại cuộc họp. Chuyến thăm của Tập Cận Bình tới Washington là một sự kiện cực kỳ quan trọng. Kuhn cho biết điều này cũng nhằm mục đích không ảnh hưởng đến lợi ích cơ bản hoặc gây bối rối cho công chúng. — Doug Tsuruoka, người đóng góp của Thời báo châu Á nói rằng không bên nào giành được S & ED, đây chỉ là một “cuộc diễn tập” của hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Obama và Tổng thống Tập Cận Bình vào tháng Chín. Trong chuyến thăm của Tập Cận Bình, vấn đề sẽ trở nên rõ ràng hơn và ông nên đưa ra quyết định quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP