Nữ hoàng Anh – “ bậc thầy ” quản lý khủng hoảng

Đến năm 93 tuổi, những người cao tuổi trong gia đình thường dành thời gian đoàn tụ với những người thân yêu và rút lui khỏi thế hệ trẻ đầy tham vọng để giải quyết các vấn đề. Tuy nhiên, vai trò của Nữ hoàng Elizabeth II dường như vẫn không có gì thay đổi.

Nữ hoàng 93 tuổi đã tổ chức một buổi họp mặt gia đình tại nhà của Sandringham sau khi cháu trai của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan tuyên bố từ chức. Từ vị trí trách nhiệm của mình trong hoàng gia. Dù báo chí đưa tin con trai bà là Thái tử Charles sẽ hỗ trợ trong vụ việc nhưng Nữ hoàng Elizabeth II vẫn là người thông báo sự việc sau cuộc họp. II (phải) và Nữ công tước Meghan tại một sự kiện ở Cheshire, Anh vào tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Sau tuyên bố gây sốc của Hoàng tử Harry, các phương tiện truyền thông Anh tiếp tục đưa tin về những bất hòa và những khuất tất trong gia đình hoàng gia. Tuy nhiên, quyền lực của nữ hoàng chưa bao giờ gây ra tranh cãi. Nhà sử học hoàng gia Penny Junor tin rằng Nữ hoàng Elizabeth II là một ví dụ về việc giữ bình tĩnh trước áp lực. – “Cô ấy có thể thách thức hết người này đến người khác. Cô ấy rất giỏi trong việc xử lý khủng hoảng với sự chuyên nghiệp thành thạo.” Junor nói.

Năm 1952, cha của ông, Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời ở tuổi 25. Đã từng nguyện suốt đời phục vụ đất nước, dù dài hay ngắn. Cô ấy vẫn làm điều đó ngày hôm nay. Một số người cho rằng phong cách của Nữ hoàng đã lỗi thời và nhàm chán, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng bà luôn là một nhà đàm phán giỏi và mạnh mẽ, từng làm việc với 14 đời thủ tướng Anh, từ Winston Churchill đến Boris. Johnson (Johnson) -Trong vài tháng qua, Nữ hoàng đã chiếm một vị trí nhất định trước nhiều biến động của chính trường Anh. Bà tuyên bố bà Theresa May từ chức, giúp cựu thủ tướng duy trì phẩm giá, nhưng không đưa đất nước đến Brexit, và sau đó hoan nghênh Johnson lên nắm quyền. Thời gian tuy ngắn nhưng không thành lời. Tìm giải pháp phù hợp cho Harry và Meghan. Thủ tướng Anh cho biết: “Quan điểm của tôi về vấn đề này rất đơn giản. Giống như hầu hết mọi người, tôi là người ủng hộ trung thành của Nữ hoàng và Hoàng gia và luôn coi họ là tài sản quý giá của Vương quốc Anh” .—— Bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Các nhà lãnh đạo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bao gồm Trump đã đến thăm Vương quốc Anh vào tháng 12 năm ngoái và tham gia hội nghị thượng đỉnh của liên minh. Trong quá trình London hy vọng đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Washington, nữ hoàng đã gặp ông chủ Nhà Trắng hai lần tại lâu đài Windsor và cung điện Buckingham, sau đó khéo léo tổ chức tiệc trà giữa chồng và người phụ nữ (nói chung). Hoa Kỳ có Thái tử Charles và Thái tử Elizabeth II. Do vấn đề sức khỏe, ông đã từ chức hoàng gia vào năm 2017, nhập viện hai lần vào năm ngoái và quyết định từ bỏ giấy phép lái xe sau khi va chạm với một chiếc xe khác.

Đồng thời, Nữ hoàng Anh vẫn duy trì phong độ rất ấn tượng. Độ bền ấn tượng. Cô luôn đi dạo cùng chú chó cưng, lái xe và thậm chí cưỡi ngựa trong những ngày mưa.

Nữ hoàng Elizabeth II cưỡi tại Lâu đài Windsor vào tháng 11 năm 2019. Hình ảnh: Image Direct. -Windsor House có lịch sử hàng thế kỷ và là một trong những chế độ quân chủ lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới, đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới cùng một đất nước. Tuy nhiên, nhiều thách thức mà Nữ hoàng Elizabeth II phải đối mặt đến từ gia đình bà, chẳng hạn như các mối quan hệ, ly hôn, giao dịch tài chính và bê bối cá nhân. Đã ly hôn với Thái tử Charles và Công nương Diana. Sau khi công chúa qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi vào năm 1997, ban đầu nữ hoàng đánh giá thấp phản ứng của công chúng, nhưng cuối cùng khi quyết định tổ chức tang lễ hoàng gia, triều đình đã cho mọi sự trọng đãi và cuối cùng đã xử lý vấn đề một cách hợp lý. Con trai thứ ba của Nữ hoàng Elizabeth II, “Khủng hoảng” Harry Meghan và Hoàng tử Andrew cũng rút lui khỏi các công việc hoàng gia vì bê bối xoay quanh mối quan hệ với tỷ phú người Mỹ ấu dâm Jeffrey Epstein. Người ta nói rằng nữ hoàng đã âm thầm đưa ra yêu cầu.

Vào ngày 13 tháng 1, Nữ hoàng Elizabeth II đã tuyên bố trong một tuyên bố cá nhân rất bất thường rằng bà và gia đình hoàng gia “hoàn toàn ủng hộ khát vọng sống.” con sốCuốn sách mới của Harry và Meghan “cho thấy cô ấy đã hiểu vấn đề. Tuy nhiên, Nữ hoàng cũng nhấn mạnh rằng sẽ có một” giai đoạn chuyển tiếp “trong đó vợ chồng Harry sẽ phải chia sẻ thời gian phẫu thuật và anh em ở Canada. .

Nhiều nhà quan sát cho rằng đây là một phương pháp “tuyệt vời” để cho đôi vợ chồng trẻ thời gian bình tĩnh lại và tạo cơ hội nhẹ nhàng hơn cho họ để rút lui khỏi gia đình hoàng gia.-Nhà viết tiểu sử hoàng gia Robert Lacey ở lại Tiếp theo là bức chân dung của người bà đã quan tâm, ủng hộ và yêu thương Harry và cháu trai, đồng thời ngăn họ lại bằng cách gửi thông điệp “hãy dọn dẹp mọi thứ trong vài ngày thay vì vài tuần” “Đôi găng tay nhung của bà có bàn tay thép.” . Tôi nghĩ đó là điều mà nữ hoàng luôn làm. Cô ấy chỉ quan tâm đến chức vụ và danh dự, và cô ấy luôn khiến hoàng gia trở thành trung tâm của sự chú ý. Biên tập viên tạp chí “Nữ hoàng” Ingrid Seward (Ingrid Seward) cho biết. “

Gần 70 năm sau khi lên ngôi, Nữ hoàng Elizabeth II kế vị ngai vàng và chứng tỏ địa vị của mình với tư cách là nguyên thủ quốc gia và đạo diễn phim tài liệu Denys Blakeway giải thích rằng hoàng gia Anh được duy trì thông qua việc duy trì hình ảnh Quyền lực lâu dài của nó, và nói với những người không đủ điều kiện hãy gạt nó sang một bên, đồng thời nhấn mạnh lý tưởng của Vua George V, bao gồm nhiệm vụ, sự phục vụ và sự thận trọng.-Năm ngoái, Nữ hoàng Elizabeth II đã nhấn mạnh đến sự hòa giải trong một bài phát biểu vào dịp Giáng sinh trên TV. Tầm quan trọng, tuyên bố rằng “những bước nhỏ được thực hiện trong niềm tin và hy vọng có thể giúp vượt qua những khác biệt lâu dài và sâu sắc và do đó đạt được sự hòa hợp và thấu hiểu.” Nữ hoàng nói thêm: “Tất nhiên, con đường không phải lúc nào cũng suôn sẻ, và năm nay đôi khi có vẻ Có một số trở ngại, nhưng một bước nhỏ có thể tạo ra một thế giới khác. “-Ann Nguk (theo báo” Washington Post “)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP