Những thách thức kinh tế với dân thường Harry-Megan

Vào ngày 8/1, Hoàng tử Harry và Nữ công tước Meghan bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức lãnh đạo hoàng gia Anh và “cam kết đạt được sự độc lập về tài chính trong khi tiếp tục hỗ trợ đầy đủ cho Nữ hoàng.” Cặp đôi cũng quyết định thành lập quỹ từ thiện mới mang tên Sussex Royal. Nữ hoàng Elizabeth II sau đó đã chấp nhận mong muốn của họ.

Tuy nhiên, theo thông báo của Cung điện Buckingham ngày 18/1, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ mất danh hiệu Hoàng tử và Nữ công tước, đồng thời sẽ nhận được huy chương đồng nếu không tiếp tục tham gia Chiến tranh Anh. Đối với các sự kiện của hoàng gia, ông không còn đại diện cho Nữ hoàng để tham dự các sự kiện.

Harry và Meghan ở Maroc vào tháng 2 năm 2019. Ảnh: Reuters.

Cặp đôi Harry và Meghan sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ gia đình hoàng gia. Phần lớn thời gian của anh ấy dành cho Canada. Họ cũng bày tỏ mong muốn được hoàn trả kinh phí đã dùng để cải tạo ngôi nhà Frogmore Cottage từ ngân sách, với chi phí ước tính khoảng 2,4 triệu bảng Anh (3,1 triệu USD). Chi tiết của thỏa thuận bảo lãnh không được đề cập.

Theo ước tính của Forbes vào năm 2017, dựa trên tài sản hiện tại và giá trị thương hiệu, tổng tài sản của gia đình hoàng gia là khoảng 88 tỷ đô la Mỹ, không bao gồm quản lý tài chính cá nhân của công dân. Đồng thời, tổng tài sản cá nhân của Harry và Meghan ước tính khoảng 30 triệu đô la.

Trước khi kết hôn với Harry, Meghan đã nhận được gần nửa triệu đô la thu nhập từ bộ phim truyền hình Mỹ Suits, cũng như các hợp đồng và nhà tài trợ. Theo dữ liệu từ trang web Money.com vào năm 2018, giá trị tài sản ròng của anh ấy là khoảng 5 triệu đô la Mỹ. Cũng theo trang web đó, tài sản của Harry ít nhất là 25 triệu đô la Mỹ và cao nhất là 40 triệu đô la Mỹ. Hoàng tử và anh trai William thừa hưởng phần lớn tài sản gần 17 triệu USD của Công nương Diana. Ngoài ra, Harry còn được thừa hưởng khối tài sản trị giá hàng triệu bảng Anh từ Nữ hoàng Elizabeth I và thu nhập hàng năm của anh từ việc phục vụ trong Không quân Anh vào khoảng 50.000-53.000 USD.

Thái tử Charles cũng trả tiền cho các con của Harry Meghan và William Kate vì các chức năng công cộng mà họ thực hiện cho hoàng gia. Khoản chi cho năm tài chính 2018-2019 này là 6,5 triệu đô la, đến từ lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động kinh doanh bất động sản của Thái tử. 95% thu nhập của Harry và Meghan đến từ khoản này và 5% còn lại đến từ trợ cấp hợp pháp của chính phủ ở Anh.

Thái tử Charles vẫn nên cung cấp hỗ trợ tài chính cho con trai và con gái của mình ở Canada trong vòng một năm sau khi có con của ông. Tuy nhiên, số tiền hỗ trợ sẽ đến từ khoản đầu tư cá nhân của thái tử, không phải từ lợi nhuận bất động sản. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng đây không phải là nguồn tiền vô tận – Harry và Meghan đã đăng ký nhãn hiệu Hoàng gia Sussex, có thể được sử dụng cho khoảng 100 Các loại mặt hàng, và trang web sussexroyal.com vừa xuất hiện vào tuần trước. Trong những năm qua, họ cũng đã làm việc chăm chỉ để phát triển thương hiệu, tạo ra một tài khoản Instagram với 10 triệu người đăng ký.

Vì vậy, việc hủy bỏ danh hiệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của vợ chồng Hoàng tử Harry. Cung điện Buckingham vẫn có thể đồng ý để họ giữ thương hiệu Hoàng gia Sussex, nhưng phản ứng của giới truyền thông và công chúng được cho là sẽ quá tải, vì điều đó có nghĩa là họ đang sử dụng tên Hoàng gia để kiếm tiền vì không còn làm việc ở đây. -Người quan sát nêu ra khả năng một cặp vợ chồng tham gia một chương trình truyền hình hoặc ký một hợp đồng sách lớn. Tuy nhiên, Harry và Meghan đã hứa trong tuyên bố rời hoàng gia rằng những gì họ sẽ làm tiếp theo là “hỗ trợ các giá trị của nữ hoàng”, có nghĩa là họ phải tiến hành một cách thận trọng và không làm tổn hại đến câu chuyện của gia đình hoàng gia. Các thành viên gia đình hoàng gia Harry và Meghan cho biết họ cam kết tiếp tục hoạt động từ thiện và “trân trọng khả năng kiếm thu nhập nghề nghiệp.” Cặp đôi khẳng định họ “không đưa ra bất kỳ lợi ích nào về thuế” và sẽ tiếp tục chi trả cho các chuyến du lịch riêng “như bình thường”.

Hoàng tử Harry đã bị lọt vào vòng “xin việc”. Phục vụ vợ trong cuộc trò chuyện video với Giám đốc điều hành Disney Bob Iger vào tháng 7 năm 2019. Vào thời điểm đó, Harry đã đề cập đến tài năng của Meghan trong việc tạo ra câu chuyện phim và nói rằng cô ấy rất quan tâm đến lĩnh vực này. Tờ Times of London cũng đưa tin rằng trước khi Meghan tuyên bố rút khỏi gia đình hoàng gia, anh đã ký một thỏa thuận giải thích với Disney để đổi lấy các khoản đóng góp cho các tổ chức từ thiện. Cả Disney, Harry và phu nhân đều không bình luận gì về tin tức này.Một chương mới trong hoàng gia Anh. Tuy nhiên, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II xử lý mọi khủng hoảng trong gia đình, bà đã khéo léo giải quyết tình hình trong một tuyên bố sau đó, tuyên bố rằng Harry và Meghan sẽ mất tước vị hoàng gia của họ. – “Sau nhiều tháng trò chuyện, tôi tin chắc rằng mọi người tập hợp lại với nhau để tìm cách xây dựng và hỗ trợ cháu trai và gia đình của tôi. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên yêu quý của gia đình tôi”, Nữ hoàng viết: “Tôi nhìn thấy những thách thức mà họ phải đối mặt nhờ hai năm suy nghĩ sâu sắc, đồng thời ủng hộ mong muốn của họ về một cuộc sống độc lập hơn. “Cảm ơn các bạn đã làm việc chăm chỉ cho đất nước, Khối thịnh vượng chung và các quốc gia khác. Tôi đặc biệt tự hào về sự hợp nhất của Meghan với gia đình tôi. Cả gia đình tôi hy vọng thỏa thuận này. Hôm nay, nó sẽ giúp họ bắt đầu xây dựng một hạnh phúc và hòa bình mới. Cuộc sống, “quảng cáo nói thêm. “-Anh Ngọc (Business Insider, Daily Beast)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP