Biden đối mặt với các vấn đề kinh tế trong phản ứng Covid-19

Bước lên bục và đeo mặt nạ, Biden, Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ, tiếp tục tuyên bố rằng việc kiểm soát Covid-19 là ưu tiên hàng đầu của ông, trong khi người Mỹ kêu gọi đoàn kết và ý thức chung, nói rằng gia đình ông sẽ biết ơn vì giới hạn kích thước không quá 10 Mọi người. Tuy nhiên, khi đại dịch ngày càng gia tăng, Biden dường như không “cung cấp một cành ô liu” cho những người Cộng hòa tại Thượng viện. Khởi động lại cuộc thảo luận về dự luật cứu trợ giữa hai bên. Ông cũng né tránh câu hỏi liệu Hoa Kỳ có nên đóng cửa các công ty lớn và trường học một lần nữa hay không.

Triển vọng của dự luật giải cứu và công việc kinh doanh trong tương lai của nhiều người được cho là sẽ đóng vai trò then chốt đối với “sức khỏe” trong tuần tới. Biden sẽ tiếp quản nền kinh tế vào ngày 20 tháng Giêng. “Một số bình luận chỉ ra rằng việc ông ấy không làm rõ những vấn đề này là một nỗ lực để giữ cho tất cả các lựa chọn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, ngày càng nhiều Hoa Kỳ dường như chờ đợi một hướng đi rõ ràng. – – Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Biden nói về việc có mặt ở Tela. Cuộc họp báo tại Wilmington, WA, ngày 16 tháng 11. Ảnh: AFP.-Các nhà kinh tế đang nỗ lực thúc giục Quốc hội Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế mới. Tuy nhiên, do sự khác biệt về quy mô của cuộc giải cứu, hai bên không thể đạt được đồng thuận. Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã thông qua dự luật kích thích trị giá 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 5, nhưng họ nhanh chóng bị đảng Cộng hòa tại Thượng viện bác bỏ vì họ không muốn số tiền cứu trợ vượt quá 1 nghìn tỷ đô la. — Kế hoạch cứu trợ mới được đảng Cộng hòa thông qua đã tăng thêm 500 tỷ đô la. Tuy nhiên, bình luận viên Heather Long của “Washington Post” cho biết trong bài phát biểu của mình rằng Biden đã không cho thấy nỗ lực giảm bớt sự khác biệt giữa hai bên về quy mô của cuộc giải cứu. Thay vào đó, ông ca ngợi người hùng mới trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la của Đảng Dân chủ. Bill và các đảng viên Đảng Cộng hòa luôn khẳng định rằng họ sẽ không thông qua dự luật.

Theo nhà bình luận Long, cách đối xử của Biden đã khiến triển vọng đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng vào cuối tháng 12 ngày càng trở nên mỏng manh. Khi đó, dự kiến ​​sẽ Với 13 triệu trợ cấp thất nghiệp của người Mỹ đến hạn, và các khoản trợ cấp nợ cho sinh viên trên toàn quốc và các lệnh trả chậm sẽ không còn nữa.

Nhiều nhà kinh tế học cánh tả, bao gồm cả Barack Obama ) Cựu nhà kinh tế trưởng Jason Furman (Jason Furman), kêu gọi Biden và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Nancy Pelosi) đồng ý với một thỏa thuận nhỏ trong thời gian để cung cấp nhiều hơn hoặc thậm chí nhiều gói cứu trợ Khi mọi người và các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn, không thể làm gì được. ”Virus đang lan rộng, và trong vài tuần, hàng triệu người sẽ mất trắng. Chúng ta không được trì hoãn hành động. Việc chờ đợi cho đến tháng Hai là vô ích và từ chối tình hình khó khăn hiện tại “, Furman nói. Lời kêu gọi của Furman, cùng với các bình luận của Fed và khu vực tư nhân, đang chờ đợi sự cứu trợ ngay lập tức. Sự gia tăng Covid-19 đã khiến mọi người ngừng đến nhà hàng. Và các cửa hàng, bất kể chính phủ có yêu cầu họ ở nhà hay không. Tôi lo rằng nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ không sống sót qua mùa đông.

“Khi chi tiêu đã giảm, chúng ta càng chờ đợi gói kích thích càng lâu thì càng có hại cho nền kinh tế To hơn. Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng của công ty kiểm toán Grant Thornton cho biết.

Bài phát biểu của Biden vào ngày 16 tháng 11 đặc biệt gây ngạc nhiên, bởi vì trước đó, Ron Klain, khi đó là tổng thống, đã chọn làm Chánh văn phòng tương lai Blanche của Hạ viện và đồng ý hành động nhanh chóng. Để áp dụng phương án kích cầu, nhiều người hiểu rằng đây là phong trào thỏa hiệp hai bên. — Các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học của Hoa Kỳ đang có những dấu hiệu tích cực đối với vắc xin Covid-19 và hy vọng chúng sẽ sớm được phê duyệt. Tuy nhiên, có thể mất vài tháng để vắc-xin được phổ biến rộng rãi để đạt được sự thay đổi kinh tế.

Đồng thời, vấn đề lớn hơn là về bản chất, Hoa Kỳ muốn biết liệu các công ty và trường học có bị hạn chế nghiêm ngặt hay không. Biden không đề cập đến việc phong tỏa hay ở nhà trong bài phát biểu của mình.

Phóng viên hỏi anh ta rằng liệu anh ta có nghĩ rằng Hoa Kỳ cần thêm lệnh đình chỉ sản xuất hay không, cuộc bầu cử tổng thống nói “điều đó phụ thuộc vào quốc gia”, và sau đó tiếp tục. Khen ngợi một số thống đốc vì những hành động quyết định gần đây, chẳng hạn như bChiến dịch nội bộ của -Biden sẽ vẫn căng thẳng trong thời gian thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp chống Covid -19 trên toàn quốc. Các thành viên của đội đặc nhiệm Covid-19 do Tổng thống đắc cử gần đây đã cung cấp tin tức về cuộc xung đột. Vào ngày 19, ”và đề xuất lệnh phong tỏa 4-6 tuần. Kế hoạch này bị nhiều chủ doanh nghiệp phản đối. Vào ngày 15 tháng 11, Vivek Murthy, một chuyên gia tư vấn khác của Biden, cho biết cả nước Việc phong tỏa là “biện pháp cuối cùng.” Mặc dù khả năng này vẫn tồn tại, nhưng sau đó Hạ nghị sĩ Atul Gawande nhấn mạnh rằng họ “không ủng hộ phong tỏa sắc tộc.” Cần lưu ý rằng không có nhà kinh tế nào trong đội đặc nhiệm Covid-19 của Biden. Số ca nhiễm tiếp tục tăng và tổng thống đắc cử có thể phải cân nhắc xem liệu ông có nên đóng cửa một phần phát triển kinh tế sau khi nhậm chức hay không. (Theo The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP