Triều Tiên phóng tên lửa, kêu gọi Mỹ tăng cường bảo vệ châu Á

Một báo cáo về việc Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa tới vệ tinh đã được hiển thị trên màn hình TV tại ga Seoul vào ngày 7/2. Ảnh: Reuters-Triều Tiên ngày 7/2 tuyên bố đã phóng thành công vệ tinh Kwangmyongsong-4 lên quỹ đạo. Hành động này chỉ nhằm mục đích khoa học. Tuy nhiên, theo Reuters, Hoa Kỳ và các đồng minh vẫn coi đây là vỏ bọc cho những nỗ lực của Bình Nhưỡng để phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo.

Ngay sau vụ việc, Hoa Kỳ và Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng đàm phán chính thức. Về việc triển khai thiết bị đầu cuối Hệ thống phòng thủ khu vực cấp cao (THAAD) trên Bán đảo Triều Tiên “càng sớm càng tốt”.

Sự phát triển mới này khiến Trung Quốc cảm thấy bất an. Bắc Kinh phản đối rằng radar của họ có thể giám sát lãnh thổ Trung Quốc. Sự căng thẳng trong quan hệ Trung-Mỹ đã tăng lên, và sự hợp tác giữa Bắc Kinh và Seoul đã bị hủy hoại.

Các điểm nóng-Cư dân của Bình Nhưỡng rất vui mừng khi thấy tin tức lớn về việc phóng thành công các vệ tinh quỹ đạo của Triều Tiên. Ảnh: Reuters – Theo một quan chức Mỹ, tên lửa tầm xa Triều Tiên đã phóng gần vụ thử bom nhiệt hạch vào tháng trước nên là điểm phát nổ của Seoul. Hãy hành động mạnh mẽ hơn để đối phó với mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. Đồng thời, vụ phóng cũng giúp thay đổi quan điểm của một số quan chức trong bộ máy chính trị Hàn Quốc, những người trước đây đã thận trọng trong việc đàm phán với Hoa Kỳ để triển khai THAAD.

Washington và Seoul nói rằng nếu được triển khai tới Hàn Quốc, THAAD sẽ chỉ tập trung vào Triều Tiên. Tuy nhiên, một bài xã luận trên tờ “Thời báo toàn cầu”, bổ sung cho “Nhật báo Nhân dân”, nói rằng bảo đảm an ninh của THAAD cho Hàn Quốc là “mơ hồ”. Giám sát mục tiêu. Do đó, điều này sẽ làm tổn hại đến an ninh quốc gia của Trung Quốc, “biên tập viên nói.” Phiên bản tiếng Nhật từ lâu đã quan tâm đến chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Tokyo đã chỉ ra rằng họ có kế hoạch triển khai THAAD để tăng cường phòng thủ. Tên lửa do Triều Tiên phóng vào cuối tuần trước đã đi qua tỉnh Okinawa ở miền nam Nhật Bản.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 8 tháng 2, Yoshi leather Suga, người đứng đầu Nội các Nhật Bản, nói rằng Bộ Quốc phòng không có tên lửa. Kế hoạch được xây dựng để thực hiện THAAD, nhưng Bộ tin rằng các cơ sở quân sự mới sẽ giúp Nhật Bản tăng cường khả năng phòng thủ. Động lực cho việc triển khai THAAD tại Nhật Bản. Hoa Kỳ đã gửi đảo Guam đến xem Bắc Triều Tiên vào năm 2013 tại một trong năm căn cứ THAAD của đất nước. Washington cũng đang xem xét chuyển đổi phiên bản thử nghiệm mặt đất của hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis cho tàu chiến thành căn cứ phòng thủ tên lửa có thể được sử dụng để chiến đấu. -Những nghi ngờ về tính hiệu quả – Một số chuyên gia đã bày tỏ nghi ngờ về tính hợp lệ của Taad đối với các tên lửa tầm xa của Triều Tiên. Lầu Năm Góc cũng thừa nhận rằng họ chưa thử nghiệm khả năng của THAAD trên các tên lửa tầm xa.

THAAD nhằm mục đích đánh chặn và tiêu diệt tên lửa đạn đạo trong nhà hoặc ngoài trời. ‘bên ngoài. Trong bầu không khí, trong giai đoạn cuối của đường bay. THAAD cho đến nay chỉ thể hiện khả năng tiêu diệt hiệu quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung.

Tuy nhiên, AN / TPY cấp cao của THAAD- nói rằng Johnnor Schilling là một cây bút của 38north.org, chuyên nghiên cứu và phân tích bảo mật. 2 Radar có thể cung cấp thông tin giám sát sớm chính xác cho bất kỳ tên lửa tầm xa nào.

David Wright, đồng giám đốc của Liên minh các nhà khoa học về kế hoạch an ninh, cũng nói rằng mặc dù THAAD không bắn hạ tên lửa tầm xa mà Triều Tiên phóng vào ngày 7/2, việc triển khai của nó sẽ giúp xoa dịu người dân Triều Tiên. Wright nói: “Điều mà hầu hết các chương trình phòng thủ tên lửa có thể làm là trấn an các đồng minh và người dân.” Đánh giá về cuộc thảo luận mới giữa Mỹ và Hàn Quốc về khả năng triển khai THAAD cũng gửi một thông điệp tới Trung Quốc mà Bắc Kinh phải thực hiện. Các biện pháp cụ thể hơn và mạnh mẽ hơn để kiểm soát các kế hoạch sản xuất vũ khí. Vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Chính quyền Hàn Quốc dường như đã xác định nóCó được một vị trí phù hợp để cài đặt hệ thống THAAD. Ellison nói rằng đây cũng có thể là nơi Hoa Kỳ thành lập căn cứ quân sự trên Bán đảo Triều Tiên. – Một trong những tập đoàn THAAD, đặt tại Căn cứ Quân sự Fort Bliss ở Texas, vẫn đang được triển khai. Có thể Ellison nói rằng nó sẽ được chuyển đến Nhật Bản hoặc Hàn Quốc trong vài tuần tới. THAAD là hệ thống phòng thủ tên lửa của công ty quốc phòng lớn nhất thế giới. Thế giới của Lockheed Martin. Lầu năm góc đặt mua hai bộ quần áo THAAD khác từ Lockheed Martin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP