Vẫn lo lắng khi Biden được bầu vào nhà máy Trung Quốc

Mỹ vẫn áp thuế nhập khẩu đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời áp đặt các hạn chế về công nghệ và đầu tư đối với Bắc Kinh. Bloomberg đã được Bloomberg phỏng vấn kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và các nhà máy Trung Quốc vẫn tỏ ra hoài nghi.

Dicheng Technology Co., Ltd.-Nhà sản xuất đồ nội thất phòng tắm ở Hàng Châu, Trung Quốc là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Nhập khẩu từ Trump năm ngoái. Giám đốc kinh doanh Anthony cho rằng chính trị có thể dễ đoán hơn nhưng điều đó không ngăn được công ty tìm kiếm thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, nơi hiện đóng góp 20% doanh thu. -Chúng tôi không chắc ông Baiden sẽ cải thiện điều gì. Nhà máy Gang thép Hàng Châu cho biết: “Chúng tôi lo lắng tình trạng tương tự sẽ tái diễn và chúng tôi sợ mở cửa thị trường Mỹ.” Ảnh: Reuters-Li Huan-Giám đốc Thương mại của Công ty Thiết bị Y tế Vũ Hán EndoAngel Medical Technology đồng ý vào Mỹ. Những trở ngại lớn đối với thị trường, cộng với quan hệ hai nước ngày càng xấu đi là hai lý do khiến họ né tránh thị trường này và đang xem xét việc xin giấy phép vào châu Âu. Sản phẩm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi thậm chí còn chưa dùng thử “, Li nói. Cô ấy chỉ hy vọng rằng mối quan hệ dưới sự lãnh đạo của Biden sẽ được cải thiện một chút. – Trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có tầm nhìn dài hạn đối với nền kinh tế Trung Quốc, Hoa Kỳ có một Tổng thống, mục tiêu là tăng gấp đôi GDP vào năm 2035. Tham vọng tiêu dùng và đổi mới công nghệ đang được viết như một phần của kế hoạch kinh tế 5 năm và một phần của tầm nhìn 15 năm được tiết lộ một phần vào tháng trước.

Hiện tại, các nhà phân tích không chắc chắn sẽ tôn thờ Liệu Đặng có đối phó với các mục tiêu kinh tế của Trung Quốc hay không. Các nhân vật quốc gia như Trump hay không. Trong chiến dịch tranh cử, ông không thông báo rằng các chi tiết về chính sách Trung Quốc của mình sẽ được thay đổi. Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích Hồng Kông hoặc Tân Cương về các vấn đề như Bắc Kinh.

Những người muốn Biden khôi phục thuế nhập khẩu hoặc hạn chế thương mại của Trump đối với Trung Quốc. Có thể thất vọng. Arthur Kroeber, một nhà quan sát kinh tế cấp cao của Trung Quốc và là người sáng lập công ty nghiên cứu Gavekal Dragonomics Nói rằng vì Biden sẽ điều chỉnh chúng thay vì hủy chúng. Chúng đã có trước khi Trump nhậm chức. Nhưng điều này không áp dụng cho các chính sách của Trung Quốc “, ông nói.

Tuy nhiên, không giống như Hoa Kỳ, kinh tế Trung Quốc phục hồi khá tốt, một phần là do nhu cầu của Hoa Kỳ áp dụng đối với các sản phẩm của Trung Quốc, đặc biệt là thiết bị y tế và sản phẩm điện tử. Trong tháng 10, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã vượt quá kỳ vọng. Đặc biệt, xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng 22,5% Mặc dù chính sách thương mại của Hoa Kỳ có thể dễ đoán hơn dưới sự lãnh đạo của Biden, các nhà phân tích cho rằng Biden sẽ theo đuổi chính sách đa phương đối với Trung Quốc với sự ủng hộ của các đồng minh. Điều này có thể làm lu mờ triển vọng của các nhà xuất khẩu Trung Quốc tin tưởng. Điều này cũng sẽ làm phức tạp thêm hoạt động kinh doanh của các công ty nước ngoài.

Olivier Brault, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của công ty vật liệu xây dựng Soprema (Pháp), cho biết các công ty nước ngoài đang lo ngại về vấn đề này. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng vì nhiều lý do khác nhau, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc hiện nay là điều cần phải thận trọng. Một trong số đó, tất nhiên, là sự bất ổn của cuộc chiến thương mại”, ông tuyên bố. Tao, nhà kinh tế trưởng của UBS tại Trung Quốc, cho biết Trump vẫn đang tại vị. Do đó, giai đoạn dẫn đến sự chuyển giao quyền lực sẽ khá mong manh đối với quan hệ song phương.

“Rủi ro lớn nhất là chính phủ Mỹ hiện tại sẽ gia tăng các biện pháp chống lại Trung Quốc, một số biện pháp có thể khó đảo ngược. Về mặt chính trị, cô ấy nói.

Benny Shaw, Giám đốc Bộ phận Quan hệ Quốc tế của Wuhan Boyuan Paper and Plastic Xiao) tin rằng quan hệ Mỹ-Trung sẽ không sớm được cải thiện. Ngược lại, ông cho rằng Trung Quốc nên tự chủ hơn. Tôi hy vọng chính trị của Biden có thể thay đổi. Nhưng tôi không tự lừa dối mình “, ông nói.

Harto (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP