Những thách thức Obama phải đối mặt sau 100 ngày tại vị

Tổng thống Hoa Kỳ Obama. Ảnh: Associated Press.

Để kỷ niệm 100 ngày làm việc, Obama sẽ bay đến St. Louis vào sáng nay để tham gia một cuộc họp tại Tòa thị chính để thảo luận về các vấn đề kinh tế. Sau đó, ông trở lại Washington để họp báo và tiến hành đánh giá tác phẩm của riêng mình trong vòng 100 ngày đầu tiên.

Người phát ngôn Nhà Trắng Robert Gibbs (Robert Gibbs) đã cho Obama B + và nói: phát triển hơn nữa “.

“. Gibbs ngày 27/4 cho biết: “Tôi nghĩ tổng thống và chính phủ rất hài lòng với những gì họ đã làm trong 100 ngày qua. Nếu bạn nhìn vào sự cải thiện về ổn định tài chính, dòng chảy tín dụng, và việc phê duyệt các kế hoạch tái đầu tư và kích thích. “-Obama đã cố gắng đảm bảo với Hoa Kỳ trước cuộc khủng hoảng tài chính. Ông đã khởi xướng một kế hoạch giải cứu kinh tế khổng lồ trị giá 787 tỷ USD và kêu gọi đầu tư vào cải cách y tế và môi trường.

Về đối ngoại, so với người tiền nhiệm George Bush, ông đã thay đổi giọng điệu, chuyển sang các nước Hồi giáo và hy vọng chấm dứt căng thẳng hàng thập kỷ với Cuba và Iran. Ông cũng thay đổi chính sách của mình đối với Trung Quốc, Mexico và Cuba. Ông xin lỗi châu Âu với thái độ “ngạo mạn” của Mỹ, bày tỏ ý định đóng cửa cơ sở giam giữ khủng bố Guantanamo gây tranh cãi, thay đổi thái độ phủ nhận khí hậu của Mỹ và kêu gọi thế giới không có hạt nhân.

Rõ ràng là một trong những kế hoạch tham vọng nhất kể từ những năm 1960. “Julian, một nhà sử học và nhà khoa học chính trị tại Đại học Princeton, Hoa Kỳ cho biết. Zelezer nhận xét.

Nhiều chính sách không được các đảng viên Cộng hòa ưa chuộng. Trong tám năm, đảng này đã ở trong bất kỳ phòng họp nào của Quốc hội. Lãnh đạo Thượng viện Đảng Cộng hòa Mitch McConnell (Mitch McConnell) cho biết sau khi được yêu cầu đánh giá hoạt động của đảng kể từ khi Obama nhậm chức: “Chúng tôi không có đa số, vì vậy rất khó để thông qua luật. “Sau khi Thượng nghị sĩ Arlen Spectre quyết định trở thành đảng viên Dân chủ, vị thế của đảng Cộng hòa ngày càng yếu đi. Điều này cho phép Obama thông qua các kế hoạch của mình tại Quốc hội.

Vào thời điểm này, khi Hoa Kỳ Khi mắc bệnh cúm lợn, Obama đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình Từ Mexico. Tại Mỹ, ít nhất 65 người được xác nhận mắc bệnh. Obama đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế và kêu gọi Quốc hội chi 15 Hàng triệu đô la để giải quyết nó … Một người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết: “Tôi không nghĩ nhiều người sẽ đánh giá công việc của 100 ngày đầu tiên. Họ sẽ quan tâm hơn đến bước tiếp theo. “Một cuộc thăm dò của CNN cho thấy 63% số người được hỏi đồng ý với cách Obama làm tổng thống Hoa Kỳ-Ning Ning (AFP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP