Thương mại đưa Việt Nam đến gần hơn với Hoa Kỳ

Thủ tướng Fan Wenkai và Tổng thống Bush.

Đây là những bình luận của Cơ quan giám sát khoa học Kitô giáo về chuyến thăm của Thủ tướng Pan Wenkai tới Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 6. Tờ báo viết:

Trong chuyến thăm tuần này, Thủ tướng Fan Wenkai đã chứng kiến ​​việc mua bốn máy bay Boeing, bắt tay Bill Gates và có cuộc trò chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld, người quan trọng nhất Vâng, họ hợp nhau. Ba mươi năm sau khi sự can thiệp của Washington vào Việt Nam chấm dứt, cuộc xung đột của Tổng thống Bush, kể từ đó vẫn là một yếu tố gây chia rẽ trong chính trị Mỹ. Một số người Mỹ gốc Việt cũng phản đối chuyến thăm của Thủ tướng Fan Wenkai. Tuy nhiên, sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực đã đưa hai kẻ thù đầu tiên đến gần hơn. Nền kinh tế Việt Nam trẻ cần sự đóng góp của Mỹ. Hai nước đã khôi phục quan hệ ngoại giao dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Clinton năm 1995. Kể từ đó, thương mại song phương đã đạt 6,4 tỷ USD mỗi năm. Đối với Hoa Kỳ, điều này không nhiều. Nhưng đối với Việt Nam, Hoa Kỳ là đối tác thương mại chính của nó.

Kay nói: “Chúng tôi có dân số 80 triệu người, đó là thị trường lớn cho các công ty Mỹ.” — Tại Nhà Trắng, ông Kay và ông Bush đã thảo luận về việc Mỹ gia nhập Việt Nam vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) )ủng hộ. Tổng thống hoan nghênh các biện pháp của Việt Nam để giúp nền kinh tế tiến bộ và tuyên bố bảo đảm tự do tôn giáo. Ông cũng cảm ơn Việt Nam vì sự hợp tác trong việc tìm kiếm hài cốt của lính Mỹ bị giết trong chiến tranh. Bush nói: “Đây là một chương buồn trong cuộc sống của họ …. Ông cũng tuyên bố rằng ông sẽ đến Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh vào năm tới. APEC. Tổng thống nói:” Tôi mong đợi chuyến thăm và hội nghị thượng đỉnh này của APEC , Việt Nam sẽ đóng một vai trò chào đón trong đó. “Thời đại đã khác. Ngày nay, chính sự chuyển đổi quan hệ kinh tế đã đưa hai nước xích lại gần nhau hơn. Việt Nam đã từ bỏ chế độ quan liêu bao cấp và thay thế bằng các chính sách kinh tế thị trường và ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tôm và giày ở Việt Nam, v.v. Các sản phẩm xuất khẩu đã trở nên rất phổ biến ở Hoa Kỳ. – Thủ tướng Phan Văn Khải đã dừng lại một vài điểm dừng và một số nhóm người Việt Nam đã phản đối ông. Tuy nhiên, luật sư Ronald từ khu vực Boston Dorchester Ronald Phạm đã sống ở Hoa Kỳ từ năm 11 tuổi và anh ấy đề nghị được chào đón chuyến thăm của ông Kay. “Tôi ủng hộ dân chủ và cải cách ở Việt Nam. Cô lập không giúp được gì. Tại sao mọi người nghĩ rằng có thể sử dụng sự cô lập để buộc Việt Nam thay đổi chính sách của mình? Phu Nguyen, 3 tuổi, nhận xét: “Trong số những người Việt gốc Việt trẻ tuổi, một số người ủng hộ việc mở cửa Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn một số người vẫn ủng hộ việc mở Việt Nam. Ở giữa là những suy nghĩ bên trong của cha mẹ. Giúp Việt Nam phát triển kinh doanh và hỗ trợ quảng cáo. “-MC (trích)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP