Thunberg – Từ bỏ học đến “người của năm”

Greta Thunberg, một người Thụy Điển ít được biết đến, đã nói trong một bài phát biểu dài ba phút vào tháng 11 năm 2018: “Bất kể bạn có muốn hay không, thay đổi sẽ đến.”

Vào ngày 11 tháng 12, Thunberg, 16 tuổi, nổi tiếng thế giới Là phong trào môi trường nổi tiếng nhất. Cô trở lại Hội nghị Thay đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc được tổ chức bên ngoài thủ đô Tây Ban Nha năm nay và trở thành tâm điểm chú ý.

Greta Thunberg (Greta Thunberg) phát biểu tại Hội nghị Thay đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Tây Ban Nha vào ngày 9/12. Ảnh: Agence France-Presse

— Một chuyến đi vòng quanh thế giới để thúc đẩy hành động khí hậu khiến cô trở thành một người biểu tình cô đơn và là một biểu tượng quốc tế. Ngay sau bài phát biểu của Thunberg vào ngày 12 tháng 11, cô gái đã được tạp chí Time chọn là người của năm bởi vì cô là người có tiếng nói lớn nhất và là người có tiếng nói nhất trên hành tinh. — Tình hình đã thay đổi kể từ khi Thunberg bắt đầu xuất hiện trong các sự kiện của Ba Lan trên trường thế giới. Mọi người đổ xô đến hội trường nơi cô nói. Các phương tiện truyền thông quan sát phong trào của Tenberg. Các chiến binh trẻ trả lời cuộc gọi của mình.

Tuy nhiên, nhiều thứ vẫn chưa thay đổi. Thế giới vẫn chưa có hành động tập thể chống lại biến đổi khí hậu. Khí thải toàn cầu đã không được giảm. Tengberg vẫn thẳng thắn và tức giận khi nói.

“Những thay đổi cần thiết đã không được thực hiện,” Tenberg nói. “Tôi vẫn nghĩ rằng mối nguy hiểm lớn nhất là không làm gì cả. Mối nguy hiểm thực sự là các chính trị gia và CEO giả vờ rằng họ đang hành động, nhưng thực tế họ gần như không làm gì cả.” Trước Quốc hội Thụy Điển, âm thầm phản đối khẩu hiệu thủ công: Ngôi trường bị mất tích do khí hậu. Khẩu hiệu và chủ sở hữu của nó đã có trong vài ngày đầu tiên. Vào tháng 11 năm 2018, mỗi thứ Sáu, hơn 17.000 sinh viên từ 24 quốc gia đã tham gia đóng cửa.

Thunberg giương cao khẩu hiệu “Trường học thiếu môi trường” trước Quốc hội Thụy Điển vào tháng 11 năm 2018. Thunberg, người từ chối bay vì lo ngại về lượng khí thải carbon dioxide, đã vượt Đại Tây Dương hai lần, từ New York đến Bắc Dakota, từ Brussels đến Brussels và đưa ra những nhận xét gay gắt, kêu gọi hàng triệu người từ hàng trăm quốc gia tuần hành và yêu cầu các nhà lãnh đạo Hành động nhanh hơn, và nó giúp loại bỏ nhiên liệu hóa thạch mạnh mẽ hơn.

Nó đã trở thành một chủ đề thảo luận trực tuyến, phát biểu tại Quốc hội, xuất hiện trên bìa tạp chí và chương trình truyền hình, và trở thành ứng cử viên cho giải Nobel Hòa bình Mọi người. Bức tranh tường cao 18 mét mô tả khuôn mặt của ông xuất hiện ở San Francisco và đường phố Washington được phủ đầy những bức tranh tương tự.

Thunberg đã thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Một cuốn sách tập hợp các bài phát biểu của mình và truyền tải thông điệp tương tự trong vô số cuộc phỏng vấn: “Nghe bài phát biểu của các nhà khoa học.”

Sinh viên Thụy Điển Dai Uppsala (Dai Uppsala) Giáo sư Khoa học Chính trị Katrin · Uba (Katrin Uba) nói rằng lịch trình thời gian là một trong số đó. Các yếu tố góp phần vào sự nổi tiếng nhanh chóng của Thunberg. Khi Hoa Kỳ rút khỏi Thỏa thuận Paris và tác động của khí hậu trở nên rõ ràng hơn, cô đã kêu gọi một chiến dịch khóa chặt. Thông điệp “lắng nghe nhà khoa học” mà nó chơi rất đơn giản, dễ hiểu.

– Ngoài ra, mức độ phủ sóng và phủ sóng mạnh mẽ của truyền thông xã hội đã giúp khuếch đại thông tin lớn và thúc đẩy việc loại bỏ phong trào “Điều 6”. Tương lai của thế giới. “Tengberg khuyến khích những người trẻ tuổi quan tâm đến biến đổi khí hậu, đặc biệt là các cô gái trẻ, lên tiếng về vấn đề này. Hầu hết các nhà hoạt động này chưa bao giờ tham gia các cuộc biểu tình hoặc tham gia vào các phong trào môi.” Thunberg nhiều lần cố gắng làm cho “Vinh quang” không còn chỉ tập trung vào bản thân và thu hút sự chú ý của các nhà hoạt động trẻ và các nhà khí hậu học khác. Vào tháng 10, cô đã từ chối một giải thưởng lớn về môi trường và viết rằng “phong trào khí hậu không còn cần giá cả”. Những gì chúng ta cần là cho các chính trị gia và những người có quyền lực để bắt đầu lắng nghe. “Nhà khoa học giỏi nhất thời điểm này.”

Tại Madrid, đầu tuần này, Thunberg nói với đám đông rằng cô cảm thấy bắt buộc phải sử dụng ảnh hưởng toàn cầu để cho mọi người thấy. Những người khác cũng đang vật lộn để chống lại biến đổi khí hậu, một số trong đó đòi hỏi nỗ lực để thu hút sự chú ý.Vào ngày 12/12, trọng tâm luôn là về Thunberg. Khi cô ở trên bục giảng, nhiều người hy vọng rằng Tenberg sẽ nói rằng anh sẽ chọc giận các nhà lãnh đạo thế giới. Vào tháng 9, Tengberg đã có cảm giác khi phát biểu tại Liên Hợp Quốc, yêu cầu các nhà lãnh đạo hành động như thể “ngôi nhà đang cháy” và liên tục nói “làm sao bạn dám” khi chỉ trích sự thờ ơ của chính phủ. “Bạn đã đánh cắp những giấc mơ và tuổi thơ của tôi bằng những lời sáo rỗng”, nhà hoạt động trẻ nói một cách giận dữ, như thể cô sắp khóc.

Nhưng vào ngày 11 tháng 12, cô ấy không nói những gì cô ấy nói. Lên án điều ngược lại và yêu cầu các nhà lãnh đạo suy nghĩ lại về khoa học. Dữ liệu cô đọc cho thấy thế giới phải giảm phát thải khí nhà kính nhanh đến mức nào để tránh làm trầm trọng thêm tác động của khí hậu ảnh hưởng đến nhiều nơi trên thế giới. -Thunberg nói: “Đây là những gì tôi muốn họ tập trung vào.” “Làm thế nào để đối phó với những con số này mà không bị nhầm lẫn? Tại sao không tức giận về việc không làm gì cả? Tại sao không cảm thấy sốc? Ý nghĩa. “Cô ấy muốn biết,” Cô nói.

Khi nói chuyện, máy quay quay lại. Những câu nói này ngay lập tức được chia sẻ trên Twitter. Vỗ tay liên tục làm gián đoạn bài phát biểu.

Nhưng có một vấn đề: cô ấy muốn Có phải sự thay đổi sắp tới không? Có phải hàng triệu nhà hoạt động mà cô khuyến khích thực sự khuyến khích các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp hơn? -Đây là vấn đề liên quan đến thực tế kinh tế và chính trị, liên quan đến các nước, toàn cầu Và sự chậm trễ đã ngăn các quốc gia thực hiện lời hứa ở Paris năm 2015. Sự gia tăng khí thải toàn cầu, cũng như kết quả của các vụ cháy rừng, bão tàn phá, nước biển dâng và các thảm họa khác, cho thấy không có nhiều thời gian có thể bị lãng phí, nhưng hội nghị môi trường cho thấy Tốc độ thay đổi thường rất chậm. – Trên thực tế, không phải ai cũng không thích Thunberg. Mặc dù cựu Tổng thống Barack Obama nói rằng thế giới đang thay đổi thế giới, nhiều người cho rằng tin nhắn Thunberg chanh là quá cực đoan. Làm gián đoạn cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, làm suy yếu các sáng kiến ​​công cộng. Công nghệ, ẩn giấu những thách thức môi trường khác và gây hoang mang. Họ cũng tin rằng điều này cho thấy trẻ em mắc chứng tự kỷ mắc bệnh thần kinh. Tenberg được chẩn đoán mắc Asperger Khuyết tật phát triển (đặc biệt là kỹ năng giao tiếp kém, đặc biệt là ngôn ngữ cơ thể kém). Nhà triết học người Pháp Michel Onfray đã mô tả ông như một “robot” ở nhà. “Khí hậu điên rồ”. Ông từng chia sẻ tweet của đảng phái, chỉ trích Tenberg là một “diễn viên”. Putin nói rằng Tenberg là một cô gái tốt bụng và chân thành, nhưng ông không đồng ý với cách cư xử của mình. Ông tin rằng Tenberg không biết nhiều về các quốc gia không thịnh vượng như Thụy Điển.

Tuy nhiên, rõ ràng là áp lực do Tenberg gây ra khiến các nhà lãnh đạo ngày càng khó bỏ qua lời nói. Yêu cầu thay đổi. Thunberg nói khi bắt đầu bài phát biểu vào ngày 11 tháng 12: “Một năm rưỡi trước, trừ khi có Cần thiết, nếu không tôi đã không nói chuyện với bất cứ ai. “Nhưng tôi tìm thấy một lý do để nói.”

Cô ấy luôn nhắc nhở anh ấy rằng cô ấy không đơn độc. Vào cuối bài phát biểu của Tengberg, hàng chục nhà hoạt động trẻ tuổi lên nắm quyền. Họ đồng thanh hét lên: “Không ai có thể ngăn chúng tôi.” “Chúng ta có thể đưa anh ta đến một thế giới khác?” “. Xem thêm:

Greta Thunberg – vị cứu tinh hay p?

Trump có thể không hài lòng, bởi vì Tenberg đã trở thành” người của năm “

Feng Wu (“Washington Post” / báo cáo của Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP