Biden khó chấm dứt chiến tranh thương mại với Trung Quốc

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần cảnh báo rằng chiến thắng của đối thủ Joe Biden cũng sẽ là một chiến thắng của Trung Quốc. Bắc Kinh sẽ “sở hữu Hoa Kỳ.” Mặc dù vậy, có rất ít bằng chứng cho thấy Biden sẽ khoan dung với Trung Quốc hơn Trump.

Ngay cả trước khi Trump đắc cử, các cựu tổng thống Obama và Biden – khi đó là phó tổng thống đã quan tâm. Khó khăn với Trung Quốc. Biden chưa đưa ra các chính sách và quốc gia cụ thể, nhưng tất cả các dấu hiệu cho thấy ông sẽ tiếp tục thông qua Bắc Kinh. – – Tổng thống đắc cử của Mỹ ở cương vị này đã cam kết hợp tác chặt chẽ hơn với các đồng minh của Mỹ để tiến hành thương mại với Trung Quốc. Nó cũng không được cho là sẽ sớm bãi bỏ thuế nhập khẩu của người tiền nhiệm đối với nhôm và thép nhập khẩu, cũng như hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc và Châu Âu. Nhiều người đã nói với tôi rằng nếu bạn nhắm mắt lại, bạn sẽ không thấy “sự khác biệt giữa chính sách thương mại của Biden và Trump. Nasim Fussell, cựu cố vấn thương mại của Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ, nói: “Biden sẽ không thu hồi bất kỳ hàng hóa nhập khẩu nào sẽ sớm bị đánh thuế như vậy. Biden thậm chí còn đề xuất buộc các cơ quan liên bang chỉ được sử dụng hàng hóa và dịch vụ của Mỹ và áp đặt thuế quan để trừng phạt các công ty Mỹ chuyển công việc và sản xuất ra nước ngoài. Năm 2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Joe Biden giữ chức Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Ảnh: Associated Press-Ông thắng cử với sự ủng hộ mạnh mẽ của các công đoàn và những người cấp tiến, những người bày tỏ nghi ngờ về sự thay đổi trong hiệp định tự do. gần đây. Kết quả là, Biden sẽ phải đối mặt với áp lực duy trì sự bảo hộ đối với các ngành công nghiệp mỏng manh như thép và nhôm.

Ngoài ra, nhiệm vụ kinh tế đầu tiên của anh ấy là phục hồi nền kinh tế. Đã bị tàn phá bởi một đại dịch. Do đó, các hiệp định thương mại có thể tụt hậu so với các nỗ lực kích thích và phát triển cơ sở hạ tầng.

Các nhà ngoại giao, nhà phân tích và cựu cố vấn của Biden nói rằng Biden sẽ thận trọng hơn trước lời đe dọa của Trump và sẽ tập trung vào “cạnh tranh chiến lược” hơn là đối đầu một đối một. Biden sẽ tăng cường đầu tư để duy trì lợi thế của Mỹ tại Trung Quốc trong các ngành công nghệ chủ chốt như điện toán lượng tử, trí tuệ nhân tạo và 5G.

Các cựu quan chức thương mại của Barack Obama và Donald Trump nói rằng nếu Trung Quốc muốn Hoa Kỳ dỡ bỏ thuế nhập khẩu, Biden có thể đưa ra yêu cầu tương tự với Trump. Các công ty do chính phủ kiểm soát đã nhận được những khoản trợ cấp khổng lồ, chấm dứt các chính sách chuyển giao công nghệ bắt buộc và mở ra các dịch vụ kỹ thuật số cho các công ty công nghệ Mỹ. Những điều này đã nằm trong kế hoạch nhưng rất khó thực hiện “, Jamison Greer, cựu quan chức Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, cho biết:” Những ngày mà các nhà tư vấn nhìn thấy nhau trên Twitter của tổng thống đã không còn nữa. . “Mặc dù chính sách cụ thể đối với Trung Quốc phụ thuộc vào các thành viên nội các của Biden, trọng tâm vẫn là xây dựng lại liên minh đang xấu đi. Các cố vấn của Biden đã nói rằng ông ấy sẽ tìm cách chấm dứt một số cuộc chiến thương mại với châu Âu và ngay lập tức đàm phán với các đồng minh của Mỹ. Nhằm xác định tương lai áp thuế nhập khẩu của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc Đây là một sự “hợp tác” khi đối phó với Bắc Kinh, đã phục vụ các hãng hàng không trong nhiều thập kỷ và tính thuế sòng phẳng đối với các đại gia công nghệ châu Âu và Vương quốc Anh cũng đang tìm cách trả tiền mua máy bay Trợ cấp sản xuất và loại bỏ thuế nhập khẩu của Mỹ đối với các sản phẩm của châu Âu đang được đàm phán. Các quốc gia này cũng hy vọng sẽ giải quyết tranh chấp với Washington về thuế kỹ thuật số và loại bỏ thuế đối với nhôm và thép. – – Vương quốc Anh – sẽ rời châu Âu vào tháng 1 năm sau Market-Sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận với Hoa Kỳ. Biden đã ở Hoa Kỳ khi ông nhậm chức. Tuy nhiên, chiến dịch của Biden khẳng định rằng đây không phải là ưu tiên hàng đầu của họ.

Cũng không có khả năng Biden sẽ tiếp tục rút lui của Trump vào năm 2017 Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Thay vào đó, các quy tắc mới nhằm bù đắp trợ cấp và hành vi chống thị trường được coi là ưu tiên cao hơn. Nhìn chung, các nhà phân tích tin rằng các vấn đề lớn giữa Hoa Kỳ và châu Âu sẽ tiếp tục tồn tại. chấn thươngTôi có nhiều khả năng ở với Bắc Kinh. Chiến tranh thương mại sẽ tiếp tục, nhưng nó sẽ được chiến đấu thông qua, không thông qua Twitter.

Harto (Reuters, Financial Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP