Điều gì khiến Arizona tránh xa Trump

Dưới đây là một số cuộc nói chuyện về việc đưa Biden lên trước Tổng thống Donald Trump, người đã được đa số cử tri Arizona bầu vào năm 2016.

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Biden ở Wilmington, Delaware, ngày 9 tháng 11 Đối với các nhóm đã đóng vai trò quan trọng. Ảnh: Reuters.

Các nhà hoạt động Latinh

Cộng đồng chính trị Latinh ở Arizona đã làm việc để tăng lượng cử tri đi bỏ phiếu trong nhiều năm, đặc biệt là sau khi chính phủ tăng cường kiểm soát nhập cư. Như chúng ta đã biết, các luật của tiểu bang như SB 1070 đã làm dấy lên mối quan tâm rộng rãi ở Arizona và là nơi nghiêm ngặt đối với việc nhập cư không có giấy tờ.

Nhưng các nhà hoạt động Latinh coi đóng góp của họ trong việc hỗ trợ nền kinh tế và văn hóa địa phương của Arizona ngày nay và bắt đầu khuyến khích thanh niên bỏ phiếu nhiều hơn bình thường, để các chính trị gia tự do hơn có thể vào cơ quan lập pháp. Liên đoàn, Quốc hội, và đặc biệt là Nhà Trắng.

Ian Danley, Giám đốc điều hành của Arizona Wins, một tổ chức vận động phối hợp với nhiều nhóm chính trị khác, tin rằng sự cai trị của Đảng Cộng hòa đã có tác động đáng kể đến cử tri Latino trong một thời gian dài. Danley nói: “Điều này chính trị hóa cộng đồng Latino ở Arizona. , Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy điều này ở những nơi khác trên đất nước này “. Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Trump. Trump đã chế nhạo tình trạng cựu tù nhân chiến tranh của McCain không thương tiếc và quyết định không tham dự lễ tang. -Vì vậy, khi Cindy McCain, góa phụ của nhà điều hành công ty và nhà giáo dục, bày tỏ sự ủng hộ đối với tiếng nói của Biden, cô ấy muốn thiết lập liên lạc với các cử tri nữ ở Arizona.

“Tôi quyết định đứng lên và chờ đợi những người khác nhìn thấy điều tương tự, đặc biệt là phụ nữ”, Cindy McCain nói khi thông báo về việc hợp tác với Biden vào tháng 9 năm ngoái. “Bạn có thể cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, nhưng Biden rõ ràng là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc chơi.” – Một nhóm sinh viên da trắng tốt nghiệp Đại học Arizona dường như đang lắng nghe lời kêu gọi của Cindy McCain. Năm 2016, hầu hết mọi người ủng hộ Trump hơn đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hillary Clinton), nhưng vào năm 2020. Gần 57% sinh viên da trắng tốt nghiệp đại học ở Arizona ủng hộ Biden. . Nhìn chung, một tỷ lệ lớn cử tri độc lập không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đảng phái, vì vậy họ có thể bỏ phiếu theo ý kiến ​​riêng của họ.

Gần 31% cử tri đã đăng ký ở Arizona là cử tri độc lập. Ngay cả khi những cử tri này không được phép bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ, họ vẫn sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể trong kết quả cuối cùng.

Ở Arizona hồi đó Các cử tri độc lập đã ủng hộ Trump vào năm 2016, nhưng hơn một nửa trong số họ đã đổi ý và quay sang ủng hộ Biden. Cuộc bầu cử năm nay. Điều này nhắc nhở chúng ta rằng tất cả những cử tri đã bỏ phiếu cho Trump đều là những cử tri trung thành với Trump. Sự chuyển đổi nhân khẩu học Arizona được biết đến như một nơi sinh sống lý tưởng cho những người về hưu, do đó, số lượng người cao tuổi ở một bang thường cao hơn các bang khác. Người cao tuổi là một phần của quan điểm gắn kết của một nhóm cử tri và có xu hướng nghiêng về bên phải, giúp các ứng viên Đảng Cộng hòa dễ dàng thắng cử hơn.

Nhưng dân số Mỹ Latinh ở Arizona đang tăng lên. Mặt khác, thanh niên và gia đình từ các tiểu bang khác đổ về Arizona. Nhóm người này thường ở bên trái. -Người trẻ là lực lượng bầu cử lớn nhất trong năm nay. Họ không đồng ý với Trump ở một mức độ lớn, điều này rõ ràng mang lại cho Biden một lợi thế lớn.

Wu Huang (Theo báo cáo của The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP