Khi Trump hoặc Biden thắng, túi tiền của Mỹ thay đổi như thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang xuất hiện trên hai nền tảng hoàn toàn khác nhau, bày tỏ quan điểm trái ngược nhau về các vấn đề nóng, bao gồm cả những vấn đề ảnh hưởng đến tài chính. Mỗi ngày, người Mỹ.

Những người chiến thắng sẽ vào Nhà Trắng vì nền kinh tế Mỹ vẫn đang bị thu hẹp do đại dịch và hơn 10 triệu người thất nghiệp. Fox News đã tìm hiểu chi tiết về lập trường chính trị của hai ứng cử viên trong nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách Hoa Kỳ, bao gồm thuế, các khoản cho vay sinh viên và an sinh xã hội.

Vào ngày 3 tháng 9, mọi người đã chụp ảnh với các bức tượng của Donald Trump và Joe Biden ở Fort Lauderdale, Florida. Ảnh: Associated Press.-Thuế-Biden hứa tăng thuế đối với các gia đình giàu có, được định nghĩa là thu nhập của các gia đình giàu có vượt quá 400.000 USD mỗi năm. Cụ thể, nó sẽ khôi phục mức thuế thu nhập cá nhân tối đa từ 37% hiện hành xuống 39,6%; hạn chế khấu trừ thuế đối với người có thu nhập cao; mở rộng EITC (kế hoạch khấu trừ / hoàn thuế thu nhập thấp và trung bình) áp dụng cho người lao động trên 65 tuổi, và Thuế an sinh xã hội được áp dụng đối với tiền lương vượt quá 400.000 đô la.

Mô hình Ngân sách Penn Wharton-Một tổ chức của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania dự đoán rằng theo chính sách của Biden, gần 80% tăng trưởng thuế sẽ đạt mức thu nhập cao nhất của Hoa Kỳ là 1%. Nếu anh ta tái đắc cử. Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng nó sẽ giải quyết những thay đổi đối với Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế năm 2017, sẽ hết hiệu lực vào năm 2025. Nội dung của luật bao gồm các khoản cắt giảm. Thuế thu nhập cá nhân và các khoản khấu trừ khác đối với chủ doanh nghiệp.

Ước tính của Trung tâm Chính sách Thuế Brooklyn cho thấy nếu luật được thực hiện vĩnh viễn, nó sẽ giảm thuế 1,1 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Theo phân tích, chỉ bằng cách mở rộng các quy định về thuế tài sản và cá nhân trong luật, đến năm 2026, mức giảm thuế trung bình cho mỗi hộ gia đình sẽ là khoảng 1.460 USD. – Đối với những người Mỹ giàu có, sự sụt giảm thậm chí còn lớn hơn, đạt 71.000 USD thuộc nhóm 0,1% thu nhập cao nhất của đất nước. Đối với nhóm thu nhập trung bình (với thu nhập hàng năm từ 52.500 USD đến 92.900 USD), khoản tiết kiệm thuế là 860 USD. Đối với những gia đình có thu nhập thấp nhất, họ sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế $ 80. Hiến pháp trao cho Quốc hội quyền hoạch định chính sách thuế. Do đó, chương trình nghị sự kinh tế của Biden và Trump còn phụ thuộc vào việc liệu đảng Dân chủ có chiếm đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện hay không.

An sinh xã hội

Trump nói rằng điều này “sẽ bảo vệ an ninh xã hội”, và ông thường lặp lại thông điệp này trên Twitter. Trong suốt mùa hè, Trump đã ký lệnh đình chỉ thu nhập hàng năm Thuế trả lương 6,2% được đánh vào nhân viên là $ 104,000 (đây là khoản thuế tài trợ cho An sinh xã hội). Tôi sẽ bãi bỏ các loại thuế này vào ngày 3 tháng 11 và giảm chúng vĩnh viễn “. Trump nói. – Mặc dù vậy, nếu Trump được miễn vĩnh viễn thuế lương và không có nguồn thu nhập nào khác, theo phân tích của Cục An sinh Xã hội, Quỹ an sinh của quỹ an sinh xã hội có thể cạn kiệt vào năm 2023.-Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói rằng không có cuộc thảo luận nào về việc bãi bỏ thuế. Thay vào đó, chính quyền Obama đang thực hiện kế hoạch loại bỏ những gì đã bị trì hoãn trong năm nay Thuế. Đồng thời, Biden đã cam kết cải thiện an sinh xã hội ở Hoa Kỳ, bao gồm tăng chi tiêu. Các khoản thanh toán hàng tháng cho những người cao tuổi đã nhận lương hưu trong ít nhất 20 năm. Nó cũng cung cấp cho những người đã làm việc ít nhất 30 năm. Mức trợ cấp tối thiểu-ít nhất 125% chuẩn nghèo. Nó cũng sẽ tìm cách tăng cường Quỹ An sinh Xã hội bằng cách áp thuế mới đối với những người có thu nhập cao.

Theo dự báo vào tháng 9 của Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Quỹ Ủy thác An sinh Xã hội là do đại dịch và Trong trận dịch sau đó, hiệp hội có thể bị cạn kiệt vào năm 2031. Suy thoái kinh tế. Cơ quan này tuyên bố rằng đến năm 2030, ngân sách an sinh xã hội có thể bị cắt giảm từ 2,8 nghìn tỷ đô la Mỹ xuống còn 533 tỷ đô la Mỹ.

Mức lương tối thiểu

Bye Den thông báo rằng ông sẽ tăng mức lương tối thiểu của chính phủ liên bang lên 15 đô la một giờ, ngay cả khi mức lương nhỏ. Các doanh nghiệp đang nỗ lực để phục hồi sau đại dịch. Trong cuộc tranh luận ở Nashville, Biden nói rằng ông ủng hộ việc tăng mức lương tối thiểu, nhưng cũng nói Chính phủ sẽ cứu trợ các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn với dịch thuật.

Nhưng Trump phản đối việc tăng này. Mức lương tối thiểu sẽ gây tổn hại cho các chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ. “Nó có thể giúp các công tyLoạt bài nhỏ mà buộc họ phải tăng lương là gì? Trump hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra – thực tế đã được chứng minh là – nếu điều đó xảy ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ sa thải nhiều việc làm hơn.” .—— Tại Hoa Kỳ, mức lương tối thiểu liên bang đã được duy trì ở mức hàng giờ trong mười năm qua. 7,25 USD.

Khoản vay học phí đại học

Biden đề xuất cắt tất cả các khoản vay sinh viên $ 10.000 để giúp Covid-19. Ông cũng ủng hộ việc hủy bỏ các khoản vay của sinh viên liên bang cho các trường đại học da đen và sinh viên tốt nghiệp đại học, nhập khẩu dưới 125.000 đô la mỗi năm.

Đồng thời, chính quyền Trump đã hoãn việc đòi nợ sinh viên. Về lâu dài, Trump đề xuất hợp nhất tất cả các lựa chọn thành một để trả 12,5% thu nhập khả dụng hàng tháng, thay vì trả khoảng 10 – 20% nợ, thời gian xóa nợ sẽ được điều chỉnh trong 15 năm, và những người vay tốt nghiệp sẽ Đối với 30 tuổi.

Một (t Pig Fox News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP