Donald Trump có thể thảo luận về Biển Đông trong cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam

Thủ tướng Ruan Xuanfu bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng Năm. Ảnh: Giang Huy

Nội dung cuộc thảo luận giữa Tổng thống Trump và Thủ tướng Ruan Xuanfu tại Washington, Phó Giám đốc Ông Murray Hibbert, người đứng đầu Chương trình Nghiên cứu Đông Nam Á của Trung tâm Chiến lược Quốc tế (CSIS) của Trung tâm Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ cho biết, Việt Nam Vấn đề sắp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) không phải là yếu tố chính. -Theo ông Hibbert, nội dung của APEC chỉ là một phần của cuộc thảo luận trước khi Tổng thống Trump tới Việt Nam vào tháng 11 năm sau. Hibbert nói trong nội dung chính: “Điều quan trọng nhất là vấn đề chiến lược giữa hai nước.” “Chính quyền Trump không thể bỏ qua thực tế rằng Việt Nam là một quốc gia láng giềng của Trung Quốc và đang xung đột với Bắc Kinh ở Biển Hoa Đông.” Các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ thảo luận về điều này.

Tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuânfu cũng muốn biết thêm về đánh giá của ông Donald Trump, về tình hình trên Biển Đông và các hành động của Trung Quốc trong những năm gần đây. Một chuyên gia từ CSIS chỉ ra rằng các nhà lãnh đạo Việt Nam đã đến thăm Trump từ rất sớm Bởi vì Trump đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong bối cảnh mà hầu hết các nước láng giềng ở Đông Nam Á phải tập trung giải quyết các vấn đề quốc gia, họ có một định vị chiến lược mạnh mẽ cho bên ngoài Hà Nội.

Tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Việt Nam Nam muốn biết khi nào hợp tác song phương sẽ như thế nào. Hoa Kỳ có một chính phủ mới. Lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận về việc thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư sau khi Hoa Kỳ rút khỏi Thỏa thuận xuyên Thái Bình Dương (TPP).

“Thủ tướng Ruan Xuanfu có thể muốn xác định sự tham gia của Hoa Kỳ vào Đông Nam Á,” Hibbert nói.

Giáo sư Alexander Wuwen, một nhà quan sát lâu dài về quan hệ Mỹ-Việt-Mỹ, cũng nhấn mạnh các cuộc thảo luận giữa Tổng thống và các nhà lãnh đạo Việt Nam ở Biển Hoa Đông vào tuần tới. – “Hai nước lo ngại về Biển Đông và các vấn đề an ninh hàng hải. Tổng thống Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Fu đã trao đổi quan điểm và thảo luận các biện pháp giúp Hoa Kỳ cải thiện khả năng an ninh hàng hải của Việt Nam.” Ông Vuving. Với uy tín cao, Việt Nam là một quốc gia chuyên tương tác với chính quyền Trump. Ngược lại, chính quyền Trump rất coi trọng vị thế và vai trò của người Việt trong khu vực.

Giáo sư Wu Fen dự đoán rằng Thủ tướng Việt Nam cũng muốn biết kế hoạch của Hoa Kỳ để thay thế TPP. — Thủ tướng Ruan Xuanfu chính thức đến Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 5, và chuyến đi này sẽ tiếp tục cho đến ngày 31 tháng 5. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Thị Thu Hằng cho biết hôm qua rằng các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Việt sẽ thảo luận về các biện pháp thúc đẩy phát triển toàn diện. Quan hệ đối tác giữa hai nước trong tương lai. Hoa Kỳ gần đây đã tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh hàng hải. Ngày 22/05, Hoa Kỳ đã bàn giao sáu tàu tuần tra cá mập kim loại cho Cảnh sát biển Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động tuần tra và thực thi pháp luật trên bờ biển trên biển.

Vào ngày 25 tháng 5, Cảnh sát biển Hoa Kỳ đã bàn giao các tàu tuần tra công suất lớn cho Cảnh sát biển Việt Nam. Con tàu sẽ được đổi tên thành CSB 8020 để giúp Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường nhận thức về các vấn đề hàng hải và tăng cường khả năng nghiên cứu và thực thi pháp luật trên biển. Và cứu hộ và phản ứng nhân đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP